Chấm đen chết chóc: Lỗi mới nhất trên iOS 11 mà bạn cần chú ý

Một điều rõ ràng rằng iPhone X đã trở thành một trong những mẫu điện thoại có phần cứng ấn tượng nhất trong 6 tháng qua, nhưng đáng tiếc iOS 11 của Apple đã không đứng vững như vậy, và hôm nay iOS 11 đã xuất hiện một vấn đề khá nghiêm trọng.

Bài viết liên quan

Khi nhận được một tin nhắn có dấu chấm màu đen, nếu người dùng ấn vào dấu chấm đó thì máy sẽ bị treo ngay lập tức bị treo ứng dụng.

Lỗi này thường được gọi là "black dot" và là lỗi mới nhất trên hệ điều hành của iPhone và iPad, và tất cả những gì bạn cần là một tin nhắn thông thường với hai emoji.

Nhận một tin nhắn với những kí tự này sẽ đóng băng ứng dụng nhắn tin của bạn, thậm chí bạn có cố gắng thoát ứng dụng và mở lại. Nó vẫn sẽ mở tin nhắn cuối cùng mà bạn đã xem, chứa chuối ký tự đó. Đó là một vòng luẩn quẩn.

Tại sao lại xảy ra lỗi này?

Nguyên nhân là bởi vì chấm đen đó còn bao gồm hàng nghìn ký tự ẩn dạng Unicode mà nó là một phần của chuỗi biểu tượng cảm xúc này, theo Số Hóa, và nó làm CPU bị quá tải khi cố gắng xử lý chúng.

Làm thế nào để fix lỗi "Chấm đen chết chóc" này

Nói công bằng, lỗi này đã từng xuất hiện trên những chiếc điện thoại chạy Android, tuy nhiên lỗi này trên Androids không quá nghiêm trọng vì chỉ khi nào người dùng mở tin nhắn và bấm vào chấm đen thì mới xảy ra lỗi. Và nếu gặp tình trạng trên thì chỉ cần thoát ra màn hình chính và tắt ựng dụng đi là được.

Nhưng trên iPhone và iPad thì khác. Chỉ cần bạn nhận được tin nhắn này và bấm vào xem là máy đã bị treo cứng dù bạn chưa bấm vào dấu chấm đen đó.

Dù khởi động lại máy thì khi bạn vào ứng dụng tin nhắn iPhone và iPad vẫn bị đơ

Tuy nhiên một bản sửa lỗi đơn đã được khám phá ra bởi EverythingApplePro. Đó là sử dụng chức năng 3D Touch trên biểu tượng ứng dụng tin nhắn ở màn hình chính, bạn có thể chon "Tin nhắn mới" và tránh mở ứng dụng tin nhắn mới nhất với những biểu tượng cảm xúc mà bạn nghĩ là có vấn đề.

Từ đó ngay lập tức bạn xóa tin nhắn có dấu chấm đen đó đi bằng cách vuốt sang trái tin nhắn đó và nút xóa sẽ hiện ra. Nếu bạn click vào tin nhắn đó, ứng dụng của bạn sẽ lại đơ cứng một lần nữa.

Vào tháng tới Apple sẽ ra mắt iOS 12 và chắc chắc lỗi này sẽ được các nhà phát triển chú ý và khắc phục triệt để trong phiên bản kế tiếp.

 Biên tập bởi Thành Trung Mobile