Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Cách check IMEI Xiaomi

  • Quản trị viên
  • 26/03/2019
  • 0 Bình luận

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán điện thoại, hàng thật và hàng không chính hãng tràn lan. Chính vì vậy, khi đi mua điện thoại, người sử dụng thường phải check IMEI Xiaomi một cách chính xác để xem điện thoại Xiaomi mình đang muốn mua có phải là hàng chính hãng hay không.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách check IMEI một cách chính xác. Đừng quá lo lắng, hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm câu trả lời các bạn nhé!

IMEI là gì?

Chúng ta có thể hiểu IMEI đơn giản là một dãy số của nhà sản xuất.

Mỗi chiếc điện thoại chỉ có một IMEI nhất định và không trùng nhau, giống như cmnd của mỗi người. nó chứng minh cho sự tồn tại của chiếc điện thoại.

IMEI là từ viết tắt của cụm International Mobile Equipment Identity, tức nghĩa là một mã số nhận dạng di động quốc tế. IMEI gồm 15 chữ số và mỗi máy chỉ có duy nhất một IMEI, không có 2 IMEI trùng nhau.

Chính vì vậy IMEI giúp chúng ta nhận dạng được xem đó có phải là điện thoại chính hãng hay không.

IMEI là một dãy số thường gồm 15 số, là mã số rất quan trọng trên điện thoại. Nếu bạn vô tình để lộ số IMEI cho người xấu thì có thể điện thoại của bạn sẽ bị xóa IMEI.

check-imei-xiaomi-1

 IMEI là gì

Như vậy, IMEI rất cần thiết đối với điện thoại.

Check IMEI Xiaomi cho bạn biết điều gì?

Mỗi chiếc điện thoại chỉ có một IMEI duy nhất. Như vậy việc check IMEI ở điện thoại Xiaomi cho chúng ta biết các điều sau:

  • Thứ nhất, việc check IMEI Xiaomi giúp cho người sử dụng và nhà sản xuất nắm được các thông tin cần thiết như là kiểm tra thời gian kích hoạt máy, thời hạn bảo hành để nhà sản xuất sửa chữa, bảo hành khi điện thoại bị hư hỏng.

Mỗi nhà sản xuất có một cách kiểm tra bảo hành khác nhau. Như vậy nếu mất IMEI thì có thể điện thoại của bạn sẽ không được bảo hành.

  • Thứ hai, IMEI đóng vai trò rất quan trọng, nhờ có IMEI điện thoại mới đọc được dữ liệu trên sim và nghe gọi được.

Nói một cách khác là IMEI có nhiệm vụ đọc dữ liệu, số IMSI trên sim, đồng thời thông qua các kết nối 3GPP và IDEN để gửi thông tin đến các nhà mạng. Nếu mất IMEI thì điện thoại có thể không nghe gọi được.

  • Thứ ba, IMEI giúp bạn kiểm tra được tất cả thông tin, xuất xứ, sản xuất của sản phẩm. Như vậy việc check IMEI có thể giúp người sử dụng biết được điện thoại có phải hàng chính hãng hay không, có thông tin, xuất xứ rõ ràng hay không.

3 cách check IMEI Xiaomi dành cho bạn

Đối với điện thoại Xiaomi, có 4 cách check  IMEI phổ biến thường được sử dụng nhiều nhất đó chính là: Kiểm tra thông qua vỏ hộp, kiểm tra trên sản phẩm và kiểm tra thông qua phần cài đặt, kiểm tra thông tin qua thiết bị và cuối cùng là kiểm tra qua cú pháp là *#06#.

Đây là những cách đơn giản, dề dàng nhất để có thể giúp bạn kiểm tra được IMEI của máy, từ đó biết được các thông tin về điện thoại mà mình đang sử dụng, xem điện thoại mình có phải là chính hãng hay không, cũng như kiểm tra được thời hạn bảo hành, thơi gian kích họa sử dụng của máy.

Cách 1: Check IMEI điện thoai Xiaomi thông qua vỏ hộp

Đầu tiên, trước khi kiểm tra IMEI trên điện thoại Xiaomi bạn cần kiểm tra kỹ vỏ hộp trước, xem vỏ hộp vó bị móp méo hay hư hỏng gì không, bởi trong quá trình vận chuyển, không thể tránh khỉ các trường hợp điện thoại bị va đập, như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của máy.

Sau đó, cần kiểm tra các phụ kiện kèm theo như sạc, tai nghe, xem còn đầy đủ tem mác, còn mới nguyên tem hay không.

Sau khi kiểm tra tình trạng của hộp và các phụ kiện điện thoại, bạn cần tra IMEI ở ngay trên vỏ hộp của mình. Số IMEI gồm 15 chữ số được ghi ở bên ngoài vỏ hộp. Cuối cùng bạn kiểm tra xem số IMEI trên vỏ hộp có trùng với số IMEI trên máy hay không.

Bạn cầu kiểm tra số IMEI trên máy bằng cách kiểm tra thông tin điện thoại qua phần cài đặt hoặc qua cú pháp là *#06#. Nếu hai số IMEI trùng khớp với nhau thì điện thoại bạn là hàng chính hãng, nếu không trùng khớp, thì chắc chắn điện thoại của bạn là hàng giả, hàng fake kém chất lượng.

chekc-imei-xiaomi

 Check IMEI điện thoai Xiaomi thông qua vỏ hộp

Cách 2: Check IMEI điện thoai Xiaomi thông qua kiểm tra thông tin máy trên phần cài đặt.

Một cách nữa để chúng ta có thể check IMEI điện thoai Xiaomi đó chính là thông qua phần cài đặt trên máy. Các bước kiểm tra rất đơn giản, nhanh gọn như sau:

Bước 1:

Mở điện thoại và mở vào ứng dụng "Cài đặt".

check-imei-xiaomi-3

 Check IMEI qua phần cài đặt

Bước 2:

Ở phần cài đặt, tìm đến và chọn phần "Thông tin thiết bị" hoặc "Giới thiệu về điện thoại".

check-imei-xiaomi-4

Check IMEI điện thoai Xiaomi qua cài đặt

Bước 3:

Tiếp tục chọn phần "Trạng thái", và cuối cùng là chọn "Thông tin IMEI".

check-imei-xiaomi-5

 Thông tin IMEI

Lúc này máy sẽ hiện thông tin, mã IMEI của điện thoại Xiaomi. Cuối cùng bạn cần kiểm tra lại số IMEI trên vỏ hộp, kiểm tra xem 2 số IMEI này có trùng khớp nhau không. Bởi mỗi điện thoại chỉ có thể có duy nhất một mã IMEI, nên nếu mã IMEI trên vỏ hộp và mã IMEI trong phần cài đặt không trùng nhau thì điện thoại của bạn là hàng đều, nếu trùng thì đó là hàng chính hãng.

Cách 3: Check IMEI điện thoai Xiaomi thông qua cú pháp điện thoại

Bạn có thể kiểm tra mã IMEI trên điện thoại Xiaomi rất đơn giản thông qua cú pháp sau:

Bước 1:

Mở điện thoại, ấn gọi theo cú pháp *#06#, đợi một lúc trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị dãy số IMEI của điện thoại Xiaomi

check-imei-xiaomi-20

 Check IMEI điện thoai Xiaomi thông qua vỏ hộp

Bước 2:

Bạn cần check lại mã IMEI trên vỏ điện thọai, tiến hành so sánh mã ở vỏ hộp và mã biết được thông qua cú pháp trên. Nếu hai mã hoàn toàn trùng khớp thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Như vậy, với thao tác đơn giản như trên, bạn có thể dễ dàng mua điện thoại tại các cửa hàng mà không lo dính phải hàng giả, hàng không chính hãng nữa.

Cách 4:

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra IMEI của điện thoại thông qua các phần mềm chính hãng của Xiaomi, nếu muốn sử dụng thì bạn phải tải phần mềm về điện thoại. Cụ thể như sau:

Bước 1:

Đầu tiên, sau khi đã cài đặt ứng dụng, thì bạn mở ứng dụng lên, lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu bạn bật chế độ hiệu suất trên điện thoại Xiaomi. Cụ thể như hình ảnh dưới đây.

check-imei-xiaomi-7

 Check IMEI trên điện thoại Xiaomi

Bước 2:

Sau khi mở chế độ hiệu suất, ứng dụng sẽ hiện thị như bên dưới, yêu cầu bạn quét mã QR. Bạn truy cập vào trang jd.mi.com trên máy tính, ở trên web sẽ cung cấp mã QR để bạn có thể quét.

check-imei-xiaomi-8

 Yêu cầu quét mã QR

Bước 3:

Bạn chọn phần “Scan and verify” và tiến hành quét mã trên màn hình máy tính.

check-imei-xiaomi-9

 Quét mã QR để check IMEI điện thoại

Bước 4:

Chờ đợi và nhận kết quả về thông tin điện thoại

check-imei-xiaomi-10

 Thông tin điện thoại Xiaomi thông qua ứng dụng

Lúc này trên màn hình ứng dụng sẽ hiển thị toàn bộ và đầy đủ các thông tin về điện thoại, mã IMEI của bạn như hình dưới đây.

Cách kiểm tra IMEI Xiaomi trên jd.mi.com để biết thêm thông tin của máy

Bạn có thể kiểm tra IMEI Xiaomi trên jd.mi.com để biết thêm thông tin của máy qua các bước cơ bản sau:

Bước 1:

Bạn kiểm tra mã IMEI của mình thông qua vỏ điện thoại hoặc thông qua gửi cú pháp như cách hướng dẫn ở trên.

Bước 2:

Sau khi đã có mã IMEI của điện thoại, bạn truy cậy vào website

check-imei-xiaomi-11

 Check IMEI qua web

Bước 3:

Truy cập thành công vào web thì bạn tiến hành nhập mã IMEI của mình, lúc này trên điện thoại sẽ hiển thị đầy đủ các thông số của máy như là kiểu máy, mã IMEI, ngày kích hoạt và cả thời hạn bảo hành...

check-imei-xiaomi-12

 Thông tin hiển thị

Như vậy với các cách đơn giản như hướng dẫn trên bài viết. Bạn có thể dễ dàng check IMEI Xiaomi của mình để kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận