Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Chi tiết cách up iOS 9 cho máy đã jailbreak qua phần mềm iTunes

Chi tiết cách up iOS 9 cho máy đã jailbreak qua phần mềm iTunes
Đăng bởi lúc 12:33 20/06/2017, Cập nhật bởi Nguyễn Anh Tú lúc 10:15 25/12/2019

Mỗi khi có bản cập nhật hệ điều hành mới người dùng iPhone hay iOS nói chung đều rất dễ dàng cập nhật phiên bản mới thông qua OTA. Tuy nhiên những máy đã jailbreak thì việc cập nhật qua OTA là điều không thể. Vậy làm thế nào để up iOS 9 cho máy đã jailbreak? Hãy dõi theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây.

cach-up-ios-cho-may-da-jailbreak-6.jpg

Chúng ta biết rằng với thiết bị iPhone đã jailbreak khi thực hiện restore hay cập nhật hệ điều hành iOS mới sẽ bị mất đi bản đã jailbreak. Do đó, cách duy nhất để nâng cấp hệ diều hành iOS 9 mới dành cho iPhone đã jailbreak đó là thực hiện thông qua iTunes.

Các bước chuẩn bị để up iOS 9 cho máy đã jailbreak

Để tiến hành cập nhật iOS 9 cho máy đã jailbreak trước tiên bạn cần chuẩn bị những yêu cầu như sau:

- Máy tính đã được cài đặt phần mềm iTunes mới nhất. Để kiểm tra xem iTunes của bạn đã phải là phiên bản mới nhất hay chưa, bạn hãy nhấp vào mục Check for update để biết.

- Dây cáp để kết nối iPhone với máy tính.

cach-up-ios-cho-may-da-jailbreak-1.jpg

 - Tắt tính năng Find my iPhone trên thiết bị của bạn.

- Với trường hợp bạn up iOS 9 cho máy đã jailbreak bằng cách tải Firmware trực tiếp thì bạn cần tải firmware iOS 9 phù hợp với thiết bị của mình.

- Chuẩn bị dung lượng pin đảm bảo tối thiểu là 40-50% để đảm bảo quá trình update không bị gián đoạn.

cach-up-ios-cho-may-da-jailbreak-2.jpg

Cách bước tiến hành up iOS 9 cho máy đã jailbreak

Hướng dẫn chi tiết cách cập nhật hệ điều hành iOS 9 bằng phần mềm iTunes:

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính đã được cài đặt iTunes

Bước 2: Thực hiện sao lưu dữ liệu để giữ lại các cài đặt và dữ liệu quan trọng. Bạn có thể sao lưu bằng iTunes hoặc iCloud.

cach-up-ios-cho-may-da-jailbreak-3.jpg

Chọn vị trí lưu ở máy tính và ấn sao lưu bây giờ ( Back up now)

Bước 3: Tiếp đến bạn vào mục thiết bị trong iTunes rồi chọn phần tóm tắt. Nếu bạn muốn cập nhật trực tiếp bằng iTunes thì ấn chọn Cập nhật/Update iTunes sẽ tự động cập nhật phiên bản mới. Sẽ có 1 hộp thoại iTunes thông báo về việc cập nhật, bạn chọn Cập nhật là xong và chờ quá trình cập nhật hoàn tất.

cach-up-ios-cho-may-da-jailbreak-4.jpg

Bước 4: Sau khi nhấn chọn cập nhật sẽ có một thông báo xác nhận việc khôi phục, bạn hãy chọn Khôi phục/ Restore để chấp thuận. Tiếp theo việc bạn cần thực hiện đó là chờ đợi, chờ cho quá trình khôi phục thành công.

cach-up-ios-cho-may-da-jailbreak-5-1.jpg

Quá trình khôi phục có thể diễn ra nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào tốc độ kết nối internet và dung lượng Firmware bạn tải về. 

Sau khi quá trình up iOS 9 cho máy jailbreak hoàn tất, iPhone sẽ khởi động lại và xuất hiện dòng "Hello" quen thuộc, sau đó bạn tiến hành cài đặt lại iPhone theo các bước hướng dẫn trên màn hình.

Lưu ý: Trong khi iTunes đang tiến hành cập nhật hoặc khôi phục, bạn tuyệt đối không tác động lên thiết bị, và phải đảm bảo kết nối giữa thiết bị và iTunes. Nếu kết nối bị ngắt quãng hoặc xảy ra sự cố, bạn sẽ phải mất thời gian tiến hành lại từ đầu.

Như vậy, mình vừa hướng dẫn mọi người cách up iOS 9 cho máy đã jailbreak. Cách này được áp dụng cho các dòng máy khác nhau có hỗ trợ lên iOS 9 của Apple. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những phút giây trải nghiệm thú vị trên hệ điều hành mới.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận