Có nên root máy Android không? Lợi ích và tác hại của nó?

Có nên root máy Android không? Lợi ích và tác hại của nó?

Có nên root máy Android không ? Câu hỏi mà người dùng Android luôn thắc mắc. Ngoài trừ được vọc vạch, người dùng còn có thể cải tiến hiệu suất, tiết kiệm tài nguyên. Bên cạnh đó, những rủi ro luôn tiềm ẩn từ việc root máy. Để hiểu rõ hơn về, bạn nên xem bài viết mà Thành Trung Mobile chia sẻ dưới đây.

Vì sao người dùng muốn root máy?

co-nen-root-may-android-khong-1

Điều đầu tiên mà mọi người muốn root máy Android của mình là để cài những ứng dụng thứ ba mà bên phía nhà sản xuất không cho phép. Tiếp theo là xoá bớt những ứng dụng hệ mặc định để nâng cao hiệu năng cho máy, hệ thống của điện thoại hoặc chỉ là cài ứng dụng tăng tốc CPU cho điện thoại cũ.

Ưu điểm kế đến chính là có toàn bộ quyền truy cập thẻ nhớ. Nếu như dụng lượng điện thoại của bạn gần đầy, bạn có thể chuyển toàn bộ ứng dụng sang thẻ SD để tiết kiệm dữ liệu.

Một trong những lí do quan trọng trong việc cân nhắc có nên root máy Android không là có thể cài ROM cook. ROM cook cho bạn trải nghiệm mới với nhiều tính năng, tuỳ chỉnh giao diện điện thoại.

Ứng dụng hay: Top 03 phần mềm giảm độ sáng màn hình Android tốt nhất

Vậy, root máy có ảnh hưởng gì không?

co-nen-root-may-android-khong-3

Câu trả lời là có. Trong quá trình root máy, có thể sẽ xuất hiện lỗi ( vô tình làm hư phần mềm Android, nhầm các bước root) dẫn đến khả năng hư máy. Bên cạnh đó, việc cài các ứng dụng bên ngoài khiến cho kẻ xấu có thể dễ dàng xâm nhập vào điện thoại của bạn để ăn cắp thông tin, tài khoản cá nhân,…

Ảnh hưởng tiếp tiếp là bạn sẽ không thể cập nhật phần mềm mỗi khi nhà sản xuất ra phiên bản mới. Những phiên bản này có thể là bản vá lỗi, bản cải tiến tính năng, tối ưu tốc độ cho điện thoại.

Root máy cũng có nguy cơ mất bảo hành. Khi máy bạn có vấn đề, các hãng sản xuất điện thoại sẽ không bảo hành cho các máy đã root vì có thể gặp lỗi không phải do họ gây ra trong quá trình sửa chữa.

 co-nen-root-may-android-khong-2

Cuối cùng, có nên root máy Android không?

Nếu bạn thích vọc vạch, thích tuỳ biến chiếc điện thoại của bạn mà không lo ngại những vấn đề trên thì nên. Nếu không thì không nên bởi hiện nay các ROM gốc đều đã ổn định và ngày càng phát triển.

Có lẽ bạn đã phần nào hiểu được mặt lợi và hại khi root máy. Quyết định có nên root máy Android không là ở bạn. Chúc các bạn thành công nếu muốn trải nghiệm thử.

Từ khoá tìm kiếm: root máy có ảnh hưởng gì không

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận