Tìm hiểu Cydia là gì?

Tìm hiểu Cydia là gì?

Là một người dùng iPhone, chắc hẳn bạn đã từng nghe về Cydia nhưng vẫn chưa rõ nó là gì. Vậy hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu Cydia là gì nhé

Cydia là gì?

Cydia là một ứng dụng trên iOS, nó cũng tương tự như ứng dụng App Store, giúp bạn có thể tải ứng dụng về máy và cài đặt trên máy. Nếu vậy thì tại sao bạn cần phải có Cydia khi đã có App Store rồi?

Điều đặc biệt của Cydia đó chính là nó cho phép bạn tải ứng dụng từ bên thứ 3 (không có trong kho của App Store). Hầu hết các ứng dụng trên Cydia đều có thể can thiệp sâu vào hệ thống của thiết bị như các ứng dụng mod, hack game, các ứng dụng crack và nhiều ứng dụng gúp tùy chỉnh giao diện, bổ sung tính năng cho iPhone.

cydia-la-gi

Cydia là gì?

Làm sao để tải ứng dụng Cydia về iPhone?

Cydia không có trên App Store, để tải ứng dụng này bạn cần phải jailbreak. Trong quá trình jailbreak sẽ có tùy chọn để bạn có thể cài đặt Cydia vào máy.

cydia-la-gi

Cydia vs App Store

Cách cài đặt ứng dụng từ Cydia như thế nào?

Cũng như trên App Store, bạn chỉ việc truy cập vào Cydia, tìm kiếm ứng dụng mình cần, tiến hành tải về và cài đặt như bình thường. Tuy nhiên có một số ứng dụng đặc biệt yêu cầu bạn phải add Source thì mới có thể tải về được.

Source Cydia là các nguồn cung cấp ứng dụng cho Cydia, bạn có thể hiểu nó là nhà cung cấp ứng dụng. Cách add Source cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập URL của Source vào. VD như https://cydia.vn.

Có thể bạn mới muốn xem: Hướng dẫn sử dụng Airpods

cydia-la-gi

Cách add Source Cydia

Lưu ý khi tải ứng dụng từ Cydia

Vì các ứng dụng trên Cydia có thể can thiệp sâu vào hệ thống, nên trước khi tải về bạn cần phải kiểm tra kĩ các thông tin về ứng dụng, xem có tương thích với thiết bị và hệ điều hành của mình hay không.

Nếu bạn bỏ qua việc này sẽ dẫn đến ứng dụng cài đặt bị lỗi hoặc các ứng dụng trong máy bị xung đột, gây ra tình trạng treo máy hoặc treo logo.

Tóm lại, bạn chỉ nên cài Cydia không bạn thích vọc vạch giao diện, chức năng của máy hoặc khi cần tải các ứng dụng hack game hoặc ứng dụng crack.

Qua bài viết này hy vọng bạn đã hiểu thêm về Cydia là gì cũng như cách cài đặt Cydia.

Đọc thêm các tin tức mới nhất về iOS ở đây

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận