Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

ĐIỆN THOẠI KHÔNG BẮT ĐƯỢC WIFI

ĐIỆN THOẠI KHÔNG BẮT ĐƯỢC WIFI
Đăng bởi Bùi Đình Quý lúc 13:59 19/06/2019

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục sự cố điện thoại không bắt được wifi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Bước đầu tiên để tìm nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại không bắt được wifi thì các bạn nên kiểm tra thiết bị modem wifi trước.

Bằng cách dùng một chiếc smarrtphone hoặc chiếc laptop nào đó thử đăng nhập wifi xem có vào mạng được không. Nếu không vào được thì các bạn nên reset lại model wifi hoặc lý do là thiết bị wifi ở quá xa (đưa lại gần hoặc tăng thêm modem wifi). Nếu vẫn vào được bình thường thì chắc lỗi là do chiệc điện thoại.

Dưới đây là một số lỗi điện thoại không kết nối với wifi thường gặp nếu các bạn gặp trường hợp nào thì chỉ cần làm theo các hướng dẫn dưới đây thì mình tin các bạn có thể giải quyết vấn đề điện thoại không nhận wifi rất nhanh chóng.

ĐIỆN THOẠI KHÔNG BẮT ĐƯỢC WIFI SAU KHI UP ROOM, COOK:

Có rất nhiều trường hợp sau khi up room, cook thì chiếc điện thoai không kết nối wifi hoặc kết nối wifi nhưng không vào đươc mạng, lỗi này có thể do điện thoại của bạn bị trùng địa chỉ IP, không nhận địa chỉ IP, mã DNS sai hoặc Gatewway.

Cách khắc phục như sau:

  • Bạn vào Setting ---> Wifi ---> Bấm giữ vào địa chỉ mạng đang kết nối---> Chọn modify/Advanced
  • Sau đó ta điền các thông số như sau: IP address: 192.169.1.x ( x ở đây là con số ngẫu nhiên bất kì mà bạn chọn từ 2-254 miễn sao không trùng với bất kì máy nào khác) Gatewway: 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 DNS1: 8.8.8.8 DNS2: 8.8.4.4
  • Sau đó các bạn nhấn Save là xong.

dien-thoai-khong-bat-wifiCách sửa điện thoại không bắt wifi

ĐIỆN THOẠI KHÔNG KẾT NỐI VỚI WIFI:

Đây là hiện tượng trước đó bạn vẫn vào mạng bình thường nhưng đột nhiên điện thoại không bắt được wifi. Cách giải quyết rất đơn giản đó là bạn hãy xóa ghi nhớ wifi bằng cách nhấn giữ tên wifi mà bạn đang không đăng nhập được nhấn nút Quên hoặc Xóa sau đó đăng nhập lại từ đầu.

ĐIỆN THOẠI KẾT NỐI WIFI CHẬP CHỜN:

Lỗi này có thể do các bạn đang để điện thoại ở chế độ Tiết kiệm pin nên cột thu wifi điện thoại chuyển về chế độ nghỉ nên sẽ hoạt động rất chậm khi bạn sử dụng và làm cho điện thoại không bắt được wifi. Để khắc phục hiện tượng này các bạn vào mục: Setting---> Wifi---> Advanced---> Keep wifi on during sleep và chọn allway.

ĐIỆN THOẠI CỨ VÀI PHÚT LẠI MẤT KẾT NỐI WIFI:

Khi gặp lỗi này điện thoại sẽ có hiện tượng liên tục kết nối với wifi hoặc dùng vài phút là điện thoại không bắt được wifi để giải quyết vấn đề này các bạn chỉ cần lên CH Play tải về phần mềm wifi fixer, sau đó các bạn reset lại router wifi chạy ứng dụng wifi fixer, ứng dụng sẽ giúp các bạn reset lại các file hệ thống wifi giúp bạn truy cập mạng và lấy địa chỉ IP.

loi-khong-bat-duoc-wifi-8Phần mềm wifi-fixer sửa điện thoại không bắt được wifi

LỖI ĐIỆN THOẠI KHÔNG DÒ THẤY MẠNG WIFI:

Trong trường hợp bạn đăng nhập wifi được phát qua điện thoại khác hay laptop mà xảy ra hiện tượng điện thoại không bắt được wifi thì cách xử lý như sau (cách này sử dụng cho máy đã rot và hơi khó làm các bạn có thể tự làm hoặc đem ra các cửa hàng sửa chữa điện thoại).

Truy cập google và tải về tập file wpa_supplicant.zip sau đó giải nén tập file này ra lưu vào thẻ nhớ ngoài, tiếp theo các bạn cài đặt ứng dụng quản lý file có tên ES file Explorer coppy file bạn vừa giải nén và ghi đè vào trong thư mục System/bin cuối cùng bạn khởi động lại điện thoại vậy là xong.

dien-thoai-khong-do-thay-wifiCách sửa điện thoại không dò thấy mạng wifi.

Những lỗi điện thoại không bắt được wifi còn có thể do đường truyền mạng gặp sự cố, modem wifi bị lỗi bị hỏng, mạng wifi vượt quá số lượng người sử dụng nên bị quá tải khiến bạn không thể truy cập wifi ngoài ra nếu bạn đang dùng wifi chùa rất có thể người phát đã chặn địa chỉ IP của bạn thì các bạn nên kiểm tra kĩ tất cả các trường hợp mình vừa kể trên.

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm về lỗi không tải được ứng dụng trên ch play. Như vậy trên đây mình vừa gửi tới các bạn 5 phương pháp khắc phục sự cố điện thoại không bắt wifi chúc các bạn thành công.

Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận