Dưới 10 triệu, nên dùng iPhone hay Samsung là thích hợp?

Dưới 10 triệu, nên dùng iPhone hay Samsung là thích hợp?

Bạn là một người có thu nhập bình thường, không quá dư dả để có thể mua được những dòng máy cao cấp đời mới nhất, tuy nhiên yêu cầu công việc đòi hỏi phải có một chiếc điện thoại có tính năng tốt để làm việc.

Bài viết liên quan

Với mức giá trung bình và muốn sở hữu một chiếc điện thoại mới bạn không biết nên mua điện thoại iPhone hay Samsung? Bài viết dưới đây là những chia sẻ cá nhân về cảm nhận của mình khi dùng 2 dòng máy trên có thể sẽ giúp ích cho sự lựa chọn của bạn.

Cảm nhận của cá nhân tôi khi bắt đầu sử dụng iPhone

Mình đã từng sử dùng một chiếc iPhone 6S có dung lượng 16Gb, đối với một đứa con gái hay selfie như mình đương nhiên sẽ sử dụng rất nhiều các app chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh nên 16gb bộ nhớ là không đủ, nhiều khi đang chụp được góc chụp đẹp, bức ảnh ưng ý nhưng máy báo hết dung lượng làm mình tụt hết cảm xúc chụp ảnh.

Về lý do vì sao không mua máy có dung lượng cao hơn thì một phần do điều kiện không cho phép, mình vẫn đang là sinh viên và gia đình mình điều kiện cũng bình thường nên không dám đòi hỏi quá nhiều. Mà dòng máy của iphone thì các bạn đã biết giá khá là chát.

duoi-10-trieu-nen-dung-iphone-hay-samsung-la-thich-hop

Điều bất cập mình thấy rõ ràng nhất của iphone là không thể mở rộng bộ nhớ ngoài. Và khi hình ảnh hoặc video lưu trong icloud thì phải có wifi hoặc 3G mới có thể xem được nên rất bất cập.

Chiếc iphone của mình thì không có gì để chê trách cả, sử dùng rất tốt, rất mượt, camera thì rất nét, thường các dòng máy của iphone rất hay gặp vấn đề về pin nhưng máy của mình dùng 2 năm mà pin vẫn chưa có trục trặc gì, cũng có thể do mình dùng máy khá là giữ gìn.

Hơn nữa ở Việt Nam khi cầm một chiếc iphone trông sẽ sang trọng và thời thượng hơn những dòng máy khác rất nhiều. Mình đã từng nghĩ sẽ trung thành với các dòng máy của iphone đơn giản vì thiết kế đẹp và dễ sử dụng.

Chuyển từ iPhone sang sử dụng Samsung - Đây là quyết định đúng đắn của đời tôi

Thật sự mình không có ý định đổi sang dùng samsung vì mình sử dụng IOS rất lâu rồi nên thấy sử dụng các chức năng của Android khá khó khăn. Tuy nhiên, do yêu cầu học tập nên mình bắt buộc phải đổi sang một chiếc điện thoại có dung lượng bộ nhớ cao hơn.

Lúc đó chỉ có khoảng 10 triệu mình có tham khảo giá iphone thì chỉ có thể mua được dòng máy cận cao cấp trong tình trạng đã qua sử dụng còn nếu mua Samsung mình có thể mua được máy mới đập hộp mà các chức năng không hề thua kém iphone.

duoi-10-trieu-nen-dung-iphone-hay-samsung-la-thich-hop-1

Một điều mình rất thích ở Samsung là bộ nhớ của nó có thể mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ, khi copy dữ liệu qua máy tính cũng rất nhanh chóng.

Sau một thời gian sử dụng mình thấy Samsung không hề thua kém iphone mà nhiều cái có phần nhỉnh hơn một chút, khi sử dụng liên tục thì pin của Samsung sử dụng được lâu hơn iphone khá nhiều và thật sự cách sử dụng không hề khó như mình nghĩ. Camera của Samsung chụp ảnh thì sắc nét vô cùng. Khi quay clip làm bài tập thì hình ảnh làm mình thật sự hài lòng.

Tuy nhiên, cả hai dòng máy trên đều có những ưu điểm riêng và tùy vào cảm nhận của mỗi người sử dụng. Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì có thể chọn cho mình một chiếc máy của Apple, còn nếu bạn có số tiền ít hơn một chút thì Samsung cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Theo: Minh Khuê

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận