Flickr sẽ hết miễn phí, hướng dẫn tải ảnh Flick về trước 5/2/2019

Flickr sẽ hết miễn phí, hướng dẫn tải ảnh Flick về trước 5/2/2019

Flickr dịch vụ lưu trữ ảnh nổi tiếng của Yahoo thông báo họ sẽ tạm ngừng cung cấp miễn phí dung lượng 1TB cho tất cả người dùng. Nếu bạn có hơn 1.000 bức ảnh trên Flickr, hãy tải xuống ngay bây giờ hoặc sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Flickr sẽ ngừng cung cấp miễn phí từ 5/2/2019

Flickr chỉ hỗ trợ người dùng miễn phí 1.000 bức ảnh, quá số lượng trên sẽ bị xóa. Thông báo này từ 11/2018 và tới 5/2/2019 sẽ chính thức áp dụng, trước đó Yahoo đã bán Flickr cho công ty SmugMug.

Để tải ảnh, bạn đăng nhập và vào phần Tài khoản của bạn > Cài Đặt > Yêu cầu dữ liệu Flickr của tôi. Sau đó, người dùng chỉ cần chờ đợi Flickr nén toàn bộ hình ảnh vào một file Zip và gửi liên kết tải về đến email Yahoo của tài khoản.

flickr-se-het-mien-phi-huong-dan-tai-anh-flick

Tải xuống dữ liệu từ Flickr.

Sau khi bạn nhấn vào yêu cầu dữ liệu, sau đó bạn cần chờ từ 15 đến 30 phút tùy thuộc vào việc dữ liệu ảnh của bạn có nhiều hay không. Với mỗi file nén có kích cỡ khoảng 1.5GB. 

Bạn cần tải về đủ tất cả các file thì mới giải nén được.  Như ví dụ trên mình sẽ cần phải tải tới 9 file dung lượng mỗi file là 1.5GB vậy là ổ cứng cần 13.5 GB để lưu trữ. Tất cả đều là ảnh gốc từ Flickr mà trước đó các bạn tải lên.

Hoặc nếu bạn tải theo album bạn có thể nhấn vào tài khoản và bấm nút tải xuống ở mỗi album. Ảnh sau khi được nén sẽ gửi về email của bạn.

flickr-se-het-mien-phi-huong-dan-tai-anh-flick-1

Tải album để lưu trữ

Giải nén ảnh từ Flickr sau khi tải về.

Bạn để tất cả các file vào cùng 1 thư mục. Nhấn chuột phải vào file data-download-1.zip và chọn Extract. 

Ảnh nên lưu trữ ở đâu vẫn miễn phí?

Hiện tại mình cũng chưa thấy thư viện nào cho phép lưu trữ ảnh miễn phí, bạn có thể suy nghĩ việc ủng hộ Flickr bằng gói PRO khoảng 3.5 USD/ 1 tháng (đây là giá khuyến mại) cho các tài khoản nâng cấp. Mình nghĩ cũng ổn.

Nếu như bạn có ít hình ảnh dưới 15GB bạn có thể dùng khá nhiều dịch vụ lưu trữ miễn phí như Google Drive, OneDrive, Dropbox... 

Với những bạn cần lưu trữ dữ liệu nhiều, gia đình có thể sử dụng máy chủ mini Synology để lưu trữ, đồng bộ cực kỳ rẻ và hiệu quả. 

Chúc bạn thành công!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận