Giải pháp hữu hiệu cho màn hình iPhone bị trắng xóa

Giải pháp hữu hiệu cho màn hình iPhone bị trắng xóa

Vào một ngày màn hình iPhone của bạn đột nhiên trắng xóa, khi đó bạn sẽ xử lý như thế nào? Qua bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ bày cho bạn cách xử lý sự cố màn hình iPhone bị trắng xóa.

Trước hết, hãy tìm hiểu xem nguyên nhân gây ra vấn đề này của máy bạn nhé.

Những nguyên nhân gây ra lỗi màn hình trắng ở iPhone:

Yếu tố khách quan: Là máy đã bị lỗi trong quá trình sản xuất, yếu tố này thường chiếm tỷ lệ rất thấp nhưng không phải là không có.

Yếu tố chủ quan: Chủ quan là xuất phát trong quá trình sử dụng chẳng hạn như bạn làm rơi máy, máy bị ướt khi mắc mưa, xung đột giữa máy và các ứng dụng,…

Vậy hướng giải quyết như thế nào?

Khi chẳng may máy iPhone của bạn gặp phải lỗi trắng màn hình này thì bạn hãy tham khảo hai cách bên dưới để xử lý xem có giải quyết được không nhé.

Fix lỗi trắng màn hình trên iPhone bằng thao tác Reboot lại máy

Để reboot, bạn chỉ việc nhấn giữ hay nút home và nguồn đến khi máy tắt. Sau khi đã tắt, bạn thả nút nguồn ra chỉ giữ nút nút home.

man-hinh-iphone-bi-trang-xoa1

Nếu làm như vậy mà máy sáng lại bình thường, lỗi iPhone bị trắng màn hình đã hết thì hãy nhanh chóng vào Cydia và xóa các ứng dụng gây xung đột.

>>> Tham khảo thêm: Lời khuyên dành cho iPhone 6 bị vào nước

Khắc phục lỗi màn hình trắng ở iPhone bằng Restore iPhone 

Nếu đã thực hiện cách trên mà vẫn không sửa được lỗi màn hình iPhone bị trắng xóa thì hãy Restore lại máy bằng iTunes hoặc iTools. NHƯNG hết sức lưu ý nhé, hãy sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành, nếu không chúng sẽ mất sạch đây.

man-hinh-iphone-bi-trang-xoa2

Đem máy đến cửa hàng để xử lý lỗi màn hình iPhone bị trắng xóa

Khi đã thực hiện hai cách trên nhưng màn hình iPhone trắng xóa thì chắc chắn đã liên quan đến phần cứng (do lỗi từ nhà sản xuất, rơi máy, máy bị ướt…).

Đã vậy thì chỉ còn cách đem đến cửa hàng để sữa lỗi màn hình iPhone bị trắng xóa, nếu máy còn bảo hành thì bạn cứ chạy thẳng đến đó cho nhân viên bảo hành làm việc. Nhưng chẳng may iPhone đã quá hạn bảo hành thì bạn hãy tìm đến cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín chẳng hạn như Thành Trung Mobile để được tư vấn và kiểm tra miễn phí.

 
Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận