Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Hệ Thống Dữ Liệu Apple Bị Hack, Đánh Cắp Hơn 90Gb Dữ Liệu

Hệ Thống Dữ Liệu Apple Bị Hack, Đánh Cắp Hơn 90Gb Dữ Liệu
Đăng bởi Nguyễn Văn Lợi lúc 10:44 06/09/2018

Thật khó ai có thể ngờ rằng với một gã khổng lồ công nghệ như Apple lại có thể bị một hacker dễ dàng xâm nhập vào hệ thống dữ liệu và tải về tận 90Gb dữ liệu bao gồm thông tin tài khoản của khách hàng. Thậm chí kẻ xâm nhập còn đang là học sinh trung học.

Bài viết liên quan

he-thong-du-lieu-apple-bi-hack-danh-cap-hon-90gb-du-lieu

Sự việc này đã xảy ra tại Úc, một cậu bé đã xâm nhập vào máy chủ của Apple để đánh cắp dữ liệu của hàng. Hiện cậu bé đang là học sinh trung học và số dữ liệu đánh cắp bao gồm 90Gb dữ liệu bảo mất cùng các dữ liệu liên quan tài khoản khác của khách hàng.

he-thong-du-lieu-apple-bi-hack-danh-cap-hon-90gb-du-lieu

Ngay sau khi hệ thống dữ liệu bị hack, Apple đã nhanh chóng phát hiện có dấu hiệu bi đánh cắp và báo ngay cho FBI (Cục điều tra liên bang). Nhận được các manh mối từ Apple cũng cấp, dựa trên IP trỏ về nước Úc và cảnh sát liên bang Úc (AFP) nhận thấy mức độ nghiệm trọng và có dấu hiệu bất thường nên họ đã phối hợp với FBI vào cuộc điều tra.

Ngay lập tức truyền thống địa phương đã lan rộng tin tức náy, vụ việc do cậu học sinh trung học chỉ mới 16 tuổi đã tận dụng nhưng lỗ hổng từ máy chủ của Apple đồng thời chiếm quyền kiểm soát và thưc hiện tải dữ liệu về máy mình.

Và tất nhiên, mọi chuyện không phải ngẫu nhiên, cậu học sinh 16 tuổi này khá nổi tiếng trong cộng đồng Hacker. Quá trình xâm nhập hệ thống được thực hiện dựa trênthủ thuật VPN cùng nhiều công cụ liên quan để hỗ trợ. Thủ phạm đã không thể xóa mọi dấu vết do hệ thống Apple đã ghi lại số seri từ chiếc Macbook đã sử dụng để xâm nhập hệ thống. Và tất nhiên, cậu bé đã bị bắt.

he-thong-du-lieu-apple-bi-hack-danh-cap-hon-90gb-du-lieu

Phía cảnh sát và cơ quan điều tra đã tạm giữ nhiều tang vật gồm: 1 chiếc smartphone , 1 ổ cứng cùng hai chiếc Macbook và tất cả đều khớp với số sê ri cũng như địa chỉ IP được Apple chỉ định từ hệ thống ghi lại.

Một điều có vẻ hài hước, thú vị là trong ổ đĩa của “hacker” này vẫn còn trữ tập tin “hack hack hack”, mọi thứ đã khiến cậu không thể chối cãi hành vi của mình trước cảnh sát và cơ quan điều tra.

he-thong-du-lieu-apple-bi-hack-danh-cap-hon-90gb-du-lieu

Vụ việc đang được xử lí, cậu bé đã thừa nhận hoàn toàn hành vi phạm pháp của mình, và tháng 9/2018 tòa án sẽ xét xử tội trạng. Về phía luật sư bảo hộ, ông đã biện hộ cậu bé không có ý xấu, đơn giản chỉ muốn được Apple “chú ý”, tạo cơ hội được làm việc cho hãng nhưng do chưa nhận thức được việc làm, đã có hành vi sai lệch.

Tuy nhiên, Apple đã không chấp nhận vì hãng luôn đề cao vấn đề bảo mật và an toàn giữ liệu của người dùng, mọi hành vi xâm phạm là không được phép dù bất kì lý do hay mục đích nào.

Bài viết liên quan

Tags:   tin công nghệ  
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận