Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Hướng dẫn cách bật chế độ tiết kiệm pin cho iPhone 6S Lock

Hướng dẫn cách bật chế độ tiết kiệm pin cho iPhone 6S Lock
Đăng bởi Thành Trung lúc 06:08 29/06/2017, Cập nhật bởi Bùi Đình Quý lúc 11:16 13/12/2019

Hệ điều hành iOS 9 dành cho những tín đồ iOS đã được bổ trợ thêm 1 tính năng mới đó là bật- tắt chế độ tiết kiệm pin trên iPhone. Nếu bạn vẫn chưa biết cách bật chế độ tiết kiệm pin cho iPhone, hãy dõi theo bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Vì sao cần cách bật chế độ tiết kiệm pin cho iPhone 6S?

Việc tiết kiệm pin cho iPhone một cách hiệu quà là điều luôn được người dùng quan tâm. Vì thế, Apple đã luôn chú trọng mỗi khi nấng cấp các phiên bản hệ điều hành mới.

Trên phiên bản iOS 9, Apple đã bổ sung tính năng được coi là khá hữu hiệu giúp người dùng tiết kiệm pin hiệu quả, đó là chế độ Low Power Mode. Khi bật tính năng này, thời lượng pin sẽ kéo dài thêm 3 tiếng sử dụng theo lời tuyên bố của Apple.

cach-bat-che-do-tiet-kiem-pin-cho-iphone-5.jpg

Cách bật chế độ tiết kiệm pin cho iPhone sẽ được thể hiện qua màu sắc trên thanh SrartusBar sẽ chuyển sang màu vàng. Nhiều người không biết sẽ lầm tưởng rằng pin bị chai, những không phải đây nhé. Nếu bạn tắt chế độ tiết kiệm pin đi thì màu sắc sẽ trở lại bình thường.

Ngoài ra tính năng này sẽ được tự động thông báo cho người dùng khi dung lượng pin của thiết bị xuống còn 20%. Để tiết kiệm pin cho thiết bị khi bật chế độ Low Power Mode, iPhone 6S lock sẽ phải " hi sinh" bớt các tính năng thú vị như: Giảm chuyển động, giảm hiệu ứng, cập nhât mới, tắt các thông báo, cập nhật mới,... 

cach-bat-che-do-tiet-kiem-pin-cho-iphone-1.jpg

Khi dung lượng xuống 20% iPhone sẽ gợi ý bật chế độ tiết kiệm pin

Trên thực tế đã có 1 cuộc khảo sát để đo hiệu quả của tính năng này. Theo đó, khi bạn dùng cách bật chế độ tiết kiệm pin cho iPhone 6S Lock ngay từ đầu, iPhone sẽ chỉ tiêu hao 70% năng lượng so với chế độ thông thường, thời lượng pin sẽ được kéo dài thêm 1,43 lần. Nếu thiết bị thông thường sử dụng được 14 giờ, thì với chế độ tiết kiệm pin thời gian sẽ lên đến 20 giờ.

Tuy nhiên, kết quả này là khi người dùng bật chế độ tiết kiệm pin cho iPhone 6S Lock ngay từ đầu. Trên thực tế, khi dung lượng pin dưới tới 20% iPhone mới thông báo bật tính năng này. Sau khi bật iPhone có thể trụ thêm được 1 tiếng nữa. 

Hướng dẫn cách bật chế độ tiết kiệm pin cho iPhone 6S

Ngoài việc chờ đợi iPhone tự động gửi gợi ý bật chế độ tiết kiệm pin thì bạn hoàn toàn có thể chủ động kích hoạt chế độ này theo trình tự như sau:

Truy cập vào mục Cài đặt >>  kéo xuống phía dưới chọn mục Pin >> trong đó sẽ thấy phần Chế độ nguồn điện thấp ( Low Power Mode), bạn chuyển sang nút on  màu xanh để kích hoạt.

cach-bat-che-do-tiet-kiem-pin-cho-iphone-2.jpg

Cách bật chế độ tiết kiệm pin cho iPhone

Khi kích hoạt thành công chế độ tiết kiệm pin, bạn sẽ thấy ngay biểu tượng pin trên iPhone 6S Lock chuyển sang màu vàng.

cach-bat-che-do-tiet-kiem-pin-cho-iphone-4.jpg

Chết độ tiết kiệm pin bằng tiếng anh

Sau khi kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, có thể người dùng sẽ cảm thấy khó chịu bởi tốc độ xử lý của iPhone sẽ chậm hơn bình thường. Tuy nhiên, với người có nhu cầu sử dụng nhiều thì đây là một trong những biện pháp kéo dài thời gian sử dụng hiệu quả.

Như vậy, mình đã vừa hướng dẫn xong cách bật chế độ tiết kiệm pin cho iPhone. Chúc các bạn có những phút giây sử dụng điện thoại hiệu quả.

>>> Xem thêm: iPhone 7 Lock không kích hoạt được phải làm thế nào?

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận