Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone cũ

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone cũ

iPhone có lẽ đã không còn quá xa lạ với người dùng smartphone. Mỗi năm Apple lại làm hài lòng người hâm mộ bằng cách sản xuất ra những siêu phẩm iPhone mới.

Với sự ra đời của những dòng iPhone mới thì những chiếc iPhone đời cũ hơn như iPhone 5S cũ ngày càng giảm giá. Và việc người dùng mua lại những chiếc máy cũ cũng không còn lạ gì, vì giá cả vừa rẻ vừa có thể sở hữu cho mình một siêu phẩm một thời.

Thế nhưng không phải rẻ là sẽ tốt, người dùng sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn như hỏng hóc, mua phải hàng dựng, hàng bị thay linh kiện bên trong. Để hạn chế gặp phải những trường hợp gặp phải hàng kém chất lượng như vậy, Thành Trung Mobile xin đưa ra hướng dẫn cách kiểm tra iPhone cũ để bạn có thể mua một chiếc iPhone đảm bảo chất lượng.

  1. Kiểm tra hình thức bên ngoài

Khi bạn đi mua điện thoại thì hình thức bên ngoài là yếu tố đầu tiên và khó lòng bỏ qua khi chọn các sản phẩm cũ. Bạn cần phải kiểm tra hình thức thật kỹ, đặc biệt là 4 góc của điện thoại xem có bị móp méo hay bị trầy xước nhiều không.

Ngoại hình của điện thoại ngoài yếu tố thẩm mỹ còn có thể giúp bạn xác định được phần nào linh kiện bên trong của máy. Nếu điện thoại bị móp méo hay trầy xước quá nhiều thì các phần cứng bên trong của máy cũng sẽ khó có thể không bị tổn hại.

  1. Kiểm tra độ đàn hồi của các nút âm lượng
cách kiểm tra iphone cũ

Kiểm tra phím âm lượng của máy

Các nút cứng như nút home, nút nguồn, nút âm lượng đều có ảnh hưởng tới trải nghiệm của bạn với điện thoại. Thế nên khi mua điện thoại cũ bạn nên chắc chắn rằng các nút này có còn nhạy không, độ nảy có còn tốt không. Không nên mua các nút có nút khó ấn, bị lệch hoặc ít nảy.

  1. Kiểm tra cảm ứng

Hiển nhiên với một chiếc điện thoại smartphone thì bộ phận quan trọng bậc nhất đó là màn hình, bạn nên kiểm tra kỹ phần này. Cách kiểm tra như sau, ấn giữ một icon kéo khắp màn hình nếu tại điểm nào icon bị rơi thì cảm ứng ở đó có vấn đề, bạn nên kiểm tra lại hoặc đổi lại điện thoại khác.

  1. Kiểm tra imei của điện thoại
cách kiểm tra iphone cũ

Kiểm tra imei

Để có thể kiểm tra đầu tiên bạn phải biết được số imei của điện thoại, cách check như sau: Bạn vào phần "Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu" kéo đến dòng imei. Sau đó vào trang iphoneimei.info để kiểm tra. Số imei sẽ cho bạn biết máy có phải là bản chính hãng hay không, tình trạng kích hoạt và bảo hành.

  1. Kiểm tra loa, camera, cảm biến
cách kiểm tra iphone cũ

Kiểm tra camera của điện thoại

  • Thử gọi hoặc nhận cuộc gọi để kiểm tra chất lượng của loa thoại.
  • Bật nhạc để kiểm tra loa ngoài.
  • Vào ứng dụng chụp ảnh để kiểm tra xem camera có tốt không, chụp ảnh có rõ nét không.
  • Cắm thử phụ kiện vào điện thoại xem có nhận và hoạt động bình thường không.
  • Bên cạnh đó người dùng cũng cần kiểm tra xem điện thoại có kết nối bluetooth, wifi tốt không.

Như vậy, Thành Trung Mobile đã hướng dẫn cho bạn một số cách để kiểm tra iPhone cũ trước khi mua. Hy vọng bài viết bổ ích và bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc điện thoại ưng ý.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận