Hướng dẫn chơi game Super Mario Run

Hướng dẫn chơi game Super Mario Run

Mario huyền thoại đã quay trở lại!
Với lần ra mắt này thì Nintendo’s đã mang đến cho chúng ta một tựa game điện thoại vô cùng quen thuộc nhưng cũng rất mới lạ. Đây là game thứ 2 mà Nintendo’s mang lên thiết bị di dộng, mình chắc chắn đây sẽ là một tựa game rất là hot trong dịp cuối năm 2016 này.

Game có rất nhiều màn chơi dựa trên kỹ năng, bạn phải lên chiến lược rõ ràng và kiểm soát được thời gian để có thể vượt qua tất cả các màn chơi.
Hiện tại với bản miễn phí thì người chơi có 3 chế độ chơi: World Tour, Toad Rally và xây dựng vương quốc. Một trong những điều thú vị là khi bạn mở khóa được các màn chơi trong 24 màn chơi của World Tour bạn sẽ mở được thêm Toad Rally, mở ra màu sắc Toad mới và các tòa nhà mới cho vương quốc của bạn. Như vậy bạn sẽ muốn chinh phục nó cả ngày.
Nhưng nếu những trải nghiệm ấy chưa đủ với bạn thì bạn có thể bỏ ra 9.99$ (tương đương với 228000đ) để mua được phiên bản full với những trải nghiệm sung sướng nhất.

1. Hướng dẫn chung

 • Chuyển động

Một điều đặc biệt của Super Mario Run đấy chính là Mario của bạn sẽ rất thông minh khi nó sẽ tự động chạy, tự động nhảy qua những chướng ngại vật nhỏ. Bạn không thể điều khiển nó đi theo hướng khác mà nó chỉ chạy thẳng mà thôi.

 • Hồi sinh

Nhưng không phải thế mà Mario của bạn bất tử đâu. Nó có thể bị dẫm trúng nấm, rơi xuống hố, bị trúng đạn mà chết đấy. Tuy nhiên thay vì phải chơi lại từ đầu thì game cho bạn 3 lượt cứu trợ, khi maro chết, nó sẽ được chưa trong 1 cái bong bóng và bay lên, bạn chỉ cần chạm vào bóng bóng thì có thể tiếp tục chơi tiếp. Nếu bạn không nhấn nó sẽ trôi về vị trí bạn đầu.

 • Cách nhảy bằng tay

Vẫn biết là mọi thứ đều tự động nhưng thế thì quá chán đúng không? Những cú nhảy có chủ đích sẽ mang đến một màn chơi hoàn hảo hơn cho bạn.

- Nhảy thường: Bấm 1 lần vào màn hình
- Nhảy cao: Bấm và giữ tay vào màn hình
- Nhảy cao và quay người trên không: Bấm và giữ tay vào màn hình, khi Mario ở giữ không trung thì ấn thêm một lần nữa
- Mario chạm vào tường hoặc ống nước nó sẽ tự đảo hướng chạy
*Lưu ý: trong khi chạy thì có những dấu mũi tên chỉ hướng cho bạn và khi bạn ăn nó thì sẽ có nhiều đồng xu nữa xuất hiện theo hướng mũi tên

2. Các đối tượng trong trò chơi

 • Pause Blocks:

Dừng Mario. Khi bạn bước vào khối, Mario ngừng di chuyển và tạm dừng timer game, cho phép bạn nghỉ ngơi và nghĩ hướng tiếp theo bạn muốn tới. Điều này có ích khi bạn đã có một vài lựa chọn: bạn có nên nhảy tới nền tảng cao hơn hoặc ở vào mức độ thấp hơn? Khi bạn đã thực hiện quyết định của bạn, bấm vào màn hình lần nữa để tiếp tục di chuyển.

 • Launch Blocks:

Hướng mũi tên hiển thị trên của khối. Đơn giản chỉ cần chạy qua một khối đó. để kích hoạt nó, bạn sẽ phải chạm vào màn hình.

 • Cầu nhảy, phóng:

Mario theo một hướng cụ thể thông qua không khí. Điều này có thể hữu ích cho leo tường.

 • Nhẫn Red

Làm cho đồng tiền màu đỏ xuất hiện. Đồng xu đỏ là đồng tiền có giá trị cao đặc biệt mà chỉ xuất hiện cho một số lượng hạn chế trong thời gian ngắn - thường là khoảng 5 giây. Hãy chắc chắn để chạy qua Nhẫn Red bất cứ khi nào bạn nhìn thấy nó.

 • Super Stars

Sẽ biến Mario của bạn thành một máy hút đồng xu thu bất khả chiến bại. Chúng được ẩn giữa các viên gạch (thường là khó tiếp cận), vì vậy hãy chắc chắn để nhảy vào gạch để đập vỡ chúng!

 • Thiết bị chuyển mạch điều khiển các nền tảng di chuyển

Một số cấp độ có các nền tảng chuyển đổi sẽ giúp bạn đạt đến một tầm cao hơn và thu thập Coins Challenge, nhưng hãy cẩn thận! Khi bạn chuyển đổi một nền tảng hoạt động, nó có thể để lại hậu quả cho bạn

 • Thiết bị chuyển mạch P

Sẽ chỉ hướng cho Mario vào đồng tiền màu xanh trong một thời gian.

 • Thời gian Extenders

Thêm một vài giây thêm vào đồng hồ. Thời gian Extenders là vô giá trên một số cấp, vì vậy hãy chắc chắn để lấy một bất cứ khi nào bạn nhìn thấy nó.

3. Thử thách với BOSS

Vào màn cuối của mỗi thế giới, sau khi hoàn thành một màn thay vì cướp cờ thì bạn sẽ có cơ hội được đối mặt với BOSS.


Mỗi BOSS có điểm mạnh yếu khác nhau, đây là một số mẹo nhỏ cho các bạn:

 • BOSS Bowser có thể bị hạ khi bạn thả một cây rìu xuống
 • BOSS Boom Boom cần khéo léo một chút

Có thể bạn muốn xem thêm: Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ và bàn phím tiếng việt cho iPhone

4. Chế độ Toad Rally

Toad Rally là nhiều chế độ Super Mario Run: Bạn có thể cạnh tranh với những người chơi khác trực tuyến trong một cuộc thi về tốc độ và độ. Trong Toad Rally, bạn sẽ chạy đua với một phiên bản “ảo” của đối thủ. Số tiền bạn thu thập được và khoảng cách trong mini-game sẽ quyết định người thắng vòng.

Màu sắc mới của những con cóc được mở khóa khi bạn đánh bại mỗi ông chủ Thế giới trong chính trò chơi Super Mario Run.

 •  Coin Rush

Khi bạn chạy đua thì sẽ có một thanh Coin Rush: Khi nó đầy, đồng xu bắt đầu rơi xuống như mưa, cho phép bạn có được các hiệu ứng trong thời gian ngắn. Coisn Rush sẽ đầy bằng cách thu thập tiền xu (bao gồm cả đồng xu Challenge).

5. Xây dưng vương quốc

Tất cả các đồng tiền bạn thu thập trong Super Mario Run có thể được sử dụng để xây dựng vương quốc Mario cá nhân của bạn. Bạn có thể mua các tòa nhà và trang trí từ cửa hàng, sau đó đặt chúng trên đất của bạn.

Nhưng để thêm các mục vào vương quốc của bạn, bạn sẽ phải lôi kéo những con cóc trở về nhà. Chơi Toad Rally một vài lần để gây ấn tượng. Khi những con cóc trở lại vương quốc, bạn sẽ lên cấp lâu đài của bạn.
Hãy nhớ rằng: nếu bạn bị mất một vòng trong Toad Rally, một số trong những con cóc sẽ rời khỏi vương quốc lại.
Bạn có thể đặt tối đa đến tám tòa nhà và 12 đồ trang trí trong vương quốc của bạn lúc đầu. Tuy nhiên, bạn có thể xây dựng một chiếc cầu vồng để kết nối hai phần của vương quốc trở lại với nhau một khi bạn đã thu thập đủ những con cóc trở lại vương quốc của bạn.
Bạn cũng có thể mua các tòa nhà đó sẽ thu hút các nhân vật quen thuộc, như Luigi, Yoshi, và Peach, tất cả những người bạn sẽ có thể chơi trong trò chơi. Mỗi nhân vật có khả năng đặc biệt khác nhau.

 • Lâu đài mini-game

Bạn cũng có thể mua các tòa nhà thưởng đặc biệt mà mở khóa mini-game. Bạn có thể chơi các trò chơi tiền thưởng mỗi 8 tiếng 1 lần. Những ngôi nhà được thưởng là một trong những cách nhanh chóng để kiếm được tiền xu và vé vào Toad Rally.

6. Tổng kết

 Với những trải nghiệm đầu tiên thì game này cũng không khó lắm với tất cả các bạn, chỉ đơn giản là chạy thôi mà nhưng để phá đảo được nó thì là một điều không hề dễ dàng. Chúc các bạn chinh phục hết những thử thách của Nintendo's mang lại nhé!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận