Dịch vụ xóa trầy xước mặt kính điện thoại

Hướng dẫn chọn mua và kiểm tra iPhone 5S cũ

iPhone 5S cũ là mặt hàng được nhiều người quan tâm vì sở hữu thiết kế đẹp, hiệu năng ấn tượng cùng nhiều tính năng vượt trội. Để tìm mua được sản phẩm chất lượng, bạn hãy tham khảo hướng dẫn chọn mua và kiểm tra iPhone 5S cũ ngay sau đây.

Kiểm tra hình thức bên ngoài iPhone 5S cũ

Việc đầu tiên khi bạn muốn sắm sửa cho mình một chiếc iPhone 5S cũ chính là kiểm tra hình thức bên ngoài của máy để xác định xem chiếc smartphone này có độ mới như thế nào. Về hình thức bên ngoài, vì là máy qua sử dụng nên iPhone 5S có thể bị xước nhẹ ở một vài vị trí không đáng kể và bạn có thể chọn mua nếu không yêu cầu quá cao về độ mới của máy.

Kiểm tra các ốc vít, nút bấm và gạt rung: để xem iPhone 5S đã bị tháo rời chưa thì bạn hãy kiểm tra kỹ phần ốc vít của máy xem có dấu hiệu tháo mở không, nếu các ốc vít đều không có xước xát và rất mới thì chứng tỏ máy vẫn nguyên bản! Tiếp đó, bạn kiểm tra các nút bấm như: nút nguồn, nút âm lượng, khe cắm thẻ SIM của iPhone 5S cũ để xem độ nảy và nhạy của các phím còn tốt không, khi gạt rung có bị rè hay không. Nếu các phím vẫn hoạt động bình thường thì máy đã vượt qua vòng kiểm tra đầu tiên.

huong dan chon mua va kiem tra iphone 5s cu

Kiểm tra ngoại hình iPhone 5S

Kiểm tra màn hình iPhone 5S: về màn hình, trước khi kiểm tra cảm ứng hay màn hình hiển thị, bạn nên quan sát kỹ xem phần mặt kính có bị kênh hay không. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra phần tiếp giáp giữa phần nhôm và kính ở mặt sau bằng cách chạm tay xem có thấy liền mạch không, nếu bị cộm nhiều do nhôm cao hơn phần nhựa kính thì có thể máy đã bị tháo lắp hoặc thay kính. Sau khi kiểm tra và quan sát kỹ màn hình, các nút bấm và phần tiếp giáp, nếu iPhone 5S cũ không có hiện tượng khác thường thì nó đã đạt tiêu chuẩn của một chiếc điện thoại nguyên bản.

Kiểm tra các chức năng của iPhone 5S cũ

Kiểm tra cảm ứng và điểm chết của máy: để kiểm tra cảm ứng của máy, bạn hãy mở menu chính rồi chọn và giữ nguyên một biểu tượng nào đó có trên màn hình rồi di chuyển icon đó theo chiều trên dưới, trái phải. Nếu trong quá trình di chuyển mà icon này đột nhiên dừng lại thì chứng tỏ tại điểm đó màn hình đã bị liệt cảm ứng. Tiếp theo, bạn có thể xác định điểm chết của màn hình iPhone 5S cũ thông qua việc reset lại máy. Lúc màn hình khởi động lại, người dùng cần quan sát kỹ xem trên màn hình khởi động khi đó ngoài logo Táo Khuyết màu trắng ra còn xuất hiện những điểm có màu khác như xanh, đỏ, tím,… ngoài phần nền đen thì chứng tỏ màn hình tại những điểm đó đã bị chết cảm ứng.

huong dan chon mua va kiem tra iphone 5s cu

Kiểm tra cảm ứng và điểm chết trên màn hình iPhone 5S cũ

Kiểm tra cảm quang, loa và kết nối: người dùng có thể kiểm tra cảm quang trên iPhone 5S qua sử dụng bằng cách thực hiện một cuộc gọi bất kỳ rồi đưa tay vào vùng cảm quang của máy. Nếu màn hình tắt chứng tỏ cảm quang của máy vẫn còn tốt. Để kiểm tra loa, bạn có thể kết nối wifi hoặc 3G rồi phát một video trực tuyến để đánh giá khả năng kết nối và tình trạng loa trên máy. Nếu iPhone 5S cũ vẫn cho âm thanh to, rõ ràng và kết nối mạng mượt mà là hàng tốt.

Kiểm tra camera và chức năng ghi âm: khi test camera, bạn hãy chụp thử vài bức hình rồi zoom lên để quan sát: nếu ảnh nét, không có vết xước hay nhiễu trên hình thì chứng tỏ camera trên máy vẫn hoạt động bình thường. Ngoài ra, để xác định xem camera của iphone 5S có điểm ố màu hay không thì bạn hãy thực hiện thao tác: chụp một bức hình nền trắng trong suốt và một bức ảnh nền đen rồi zoom ảnh lên xem có điểm nào bị ố màu hay có điểm màu khác so với màu nền hay không. Nếu cả 2 bức ảnh trên đều không xuất hiện điểm màu dị thường thì tức là camera của chiếc iPhone 5S cũ này vẫn hoạt động tốt. Còn muốn kiểm tra chức năng ghi âm, bạn hãy mở mục này và thổi vào, nếu kim ghi âm dao động thì chứng tỏ chức năng này vẫn còn tốt.

Kiểm tra IMEI và Serial number của iphone 5s cũ

Kiểm tra Serial number: với những sản phẩm của Táo khuyết thì mã Serial Number là quan trọng nhất khi bạn muốn kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm. Dãy ký tự này có thể giúp người dùng bạn kiểm tra chính xác những thông tin cần thiết về cấu hình sản phẩm, màu sắc, thời hạn bảo hành cùng xuất xứ và thời gian sản xuất thiết bị. huong dan chon mua va kiem tra iphone 5s cu

Kiểm tra IMEI điện thoại iPhone 5S cũ

Kiểm tra IMEI: giúp người dùng xác định iPhone 5S đã bị can thiệp hay chưa. Để kiểm tra IMEI, bạn cần kiểm tra mã IMEI trên thân máy, trong phần mềm của máy, trên khay sim và trên vỏ hộp, nếu tất cả các mã IMEI đều trùng nhau thì bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Kiểm tra tài khoản iCloud ẩn và pin

Kiểm tra iCloud: từ khi hệ điều hành iOS 7 ra đời, Apple tích hợp tính năng bảo mật cao cấp Activation Lock cho điện thoại, tức là khi bật tính năng Find My iPhone thì đồng thời tính năng này cũng được kích hoạt. Và trong quá trình sử dụng, nếu khôi phục cài đặt gốc thì thiết bị sẽ yêu cầu nhập mật khẩu iCloud đã được lưu sẵn trong máy. Để kiểm tra tài khoản iCloud trên iphone 5S cũ có bị khóa hay không, bạn chỉ cần sử dụng phần mềm mang tên Activation Lock Status Checker. Với phần mềm này, người dùng sẽ có thể kiểm tra chiếc smartphone này có bị khóa iCloud hay không.

huong dan chon mua va kiem tra iphone 5s cu

Kiểm tra iCloud trên iPhone 5S cũ

Ngoài phương pháp kiểm tra tài khoản iCloud bằng phần mềm Activation Lock Status Checker, người dùng còn có thể kiểm tra iCloud bằng một cách dễ dàng và nhanh nhất là restore lại máy. Nếu sau khi restore, iPhone 5S cũ yêu cầu nhập tài khoản iCloud thì tức là nó đã khóa iCloud và nếu không yêu cầu nhập tài khoản iCloud cũ thì máy không bị dính iCloud.

Điều cuối dùng người dùng nên kiểm tra trước khi mua iPhone 5S cũ là thời lượng sử dụng Pin của thiết bị. Để kiểm tra thời lượng Pin, bạn hãy cho máy phát video trực tuyến trên youtube qua kết nối Wifi trong 15 phút với độ sáng màn hình và âm lượng tối đa. Nếu chiếc iphone 5S qua sử dụng của bạn bị tụt từ 6 - 7% dung lượng pin thì tức là máy có thể phát video trực tuyến liên tục trong hơn 3 tiếng và tức là không hề bị chai pin.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra và chọn mua được cho mình chiếc iPhone 5S cũ chất lượng tốt nhất. Chúc bạn thành công.

>>>Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình iphone 6 plus ở đâu uy tín giá rẻ chính hãng

Tags:   iphone 5s cũ   chọn mua   kiểm tra  

Thông tin bình luận

Chọn địa điểm gần bạn !
Để có giá chính xác nhất cho dịch vụ mà bạn tham khảo.