Dịch vụ xóa trầy xước mặt kính điện thoại

Hướng dẫn kiểm tra Iphone 6 cũ trước khi mua

Khi mua một chiếc điện thoại iPhone 6 cũ, không ai muốn mình xui xẻo mua phải một chiếc kém chất lượng hay bản dựng cả, chính vì thế, để tránh được những rủi ro này thì tốt hơn cả bạn nên tham khảo một số hướng dẫn kiểm tra máy trước khi mua.

Thứ nhất, kiểm tra IMEI iPhone 6 cũ

Đây là việc bắt buộc bản phải làm để có thể nắm được thông tin sơ bộ về ngày kích hoạt của máy cũng như thời gian bảo hành có còn hay không. Đối với iPhone 6 cũ thì có thể không còn hạn bảo hành nữa, chính vì vậy, bạn cần làm thêm một bước nữa đó là check xem số IMEI trên máy với số in trên vỏ hộp hay không. Với những chiếc điện thoại đã mấy vỏ hộp thì bạn cần vào trang web check IMEI để kiểm chứng. Để xem số serie này trên máy thì bạn có thể truy cập vào mục Cài đặt, chọn cài đặt chung và thông tin. Nếu như trường hợp không trùng khớp xuất hiện thì bạn nên yêu cầu đổi iPhone 6 cũ khác.

Thứ hai, kiểm tra ngoại hình và phụ kiện của iPhone 6 cũ

Đây là bước cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ cho thấy chiếc iPhone 6 mà bạn định mua có độ mới bên ngoài tới đâu. Một điều bạn nên cẩn thận đó là không phải cứ chiếc nào có ngoại hình mới cứng là đảm bảo chất lượng bởi những chiếc iPhone 6 được dừng lại vô cùng tinh sảo, ngoại hình không hề thua kém so với máy mới. Kiểm tra kỹ lưỡng các con ốc trên thân máy bởi đây chính là một trong những bằng chứng đanh thép cho thấy người dùng trước “đối xử” với máy ra sao. Nếu có vết trầy, có thể iPhone 6 cũ này từng qua sửa chữa. kiem tra iphone 6 cu truoc khi mua

Cách tránh mua phải iPhone 6 cũ dởm

Cùng với đó, kiểm tra qua cả các khe cắm sạc, tai nghe và phụ kiện. Nếu phụ kiện mơi nguyên thì có thể là hàng nhái vì không có ai từng sử dụng thiết bị mà không sạc hay cắm tai nghe bao giờ. Còn nếu là hàng xin, chúng sẽ trông hơi cũ và ngả màu. Ngoài ra thì những sản phẩm iPhone 6 dựng rất khó nhận biết, do đó, bạn cần phải có thêm một vài kiến thức chuyên môn để có thể mở máy yêu cầu kiểm tra cả phần cứng bên trong của máy.

Thứ 3, dùng thử các chức năng cơ bản

Thường thì những chiếc iPhone 6 cũ ở các cửa hàng, trung tâm đều đã được kiểm tra kỹ lưỡng các chức năng cơ bản rồi, tuy nhiên, để chắc chắn nhất thì bạn vẫn nên thử kiểm tra lại kỹ càng một lần nữa trước khi mua. Nhất là các chức năng thông thường như nghe, gọi, nhắn tin, chụp ảnh hay quay video… Tiếp đó, bạn tiếp tục kiểm tra đến hệ thống cảm ứng của máy xem nó có còn hoạt động tốt hay không. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn vào một biểu tượng nào đó và kéo rê nó đi khắp màn hình của iPhone 6. Nếu như bỗng nhiên biểu tượng đó không “nghe lời” mà bị rơi trong quá trình bạn vẫn đang rê ngón tay thì chắc chắn, hệ thống cảm ứng của chiếc iPhone 6 cũ này có vấn đề. Nếu như bạn chọn mua chúng thì chẳng mấy mà phải đi sửa mới mặt kính cảm ứng rất rắc rối này. Ngoài ra, một bộ phận nữa bạn cũng cần kiểm tra iPhone 6 cũ trước khi mua đó chính là nút Home của máy. Nếu là một chú dế có nút Home tốt thì độ nẩy của nó sẽ rất nhẹ, bấm êm tay và không gây cảm giác cấn hay vướng víu gì cả. Đổi lại nếu là nút Home kém chất lượng, chuyện kẹt hay không phản hồi là điều có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào.

Thứ 4, kiểm tra iCloud

Có thể nói iCloud là cơn ác mộng của rất nhiều người mua iPhone cũ chứ không riêng gì những ai mua iPhone 6 cũ. Rất nhiều người kém may mua phải những chiếc điện thoại đánh cắp hay thất lạc, và rồi chủ cũ đã khóa iCloud sau khi người dùng mua nó tại các cửa hàng và sau đó, chiếc iPhone của người dùng sẽ chẳng khác nào một “cái xác không hồn” cả. Thường thì khi đi mua điện thoại iPhone 6 cũ tại các cửa hàng bán lẻ, người bán hàng sẽ thông báo rõ ràng về tình trạng iCloud của máy để tránh gặp rắc rối khi bị khách hàng phát hiện ra nếu có sai phạm. kiem tra iphone 6 cu truoc khi mua

iPhone 6 cũ

Với những chiếc iPhone 6 cũ dính iCloud ẩn, bạn có thể sử dụng bình thường nhưng nếu restore thì rắc rối lớn sẽ xảy ra. Do đó, nếu như bạn không muốn mua phải một thiết bị dính iCloud thì hãy đề nghị chủ hàng cho restore lại máy, nếu như màn hình xuất hiện tài khoản để đăng nhập thì hãy trả lại và ngừng mua bán trao đổi thiết bị này.

Thứ năm, kiểm tra pin của iphone 6 cũ

Một trong những vấn đề lớn đối với những chiếc iPhone 6 cũ đó chính là thời lượng pin. Từ thời iphone 5S đổ lại thì các dòng điện thoại iPhoen đều có dung lượng pin khá là thấp, tuy nhiên ở iPhone 6 thì mọi chuyện đã được cải thiện nhiều hơn, nhưng không vì thế mà chúng ta có thể chủ quan mà bỏ qua điều này. nhiều chiếc điện thoại iPhone 6 cũ có thể có pin kém chất lượng do người dùng sử dụng không đúng cách khiến ch viên pin của máy bj chai, phồng, nhanh hết dù không sử dụng nhiều. Vì thế, bạn nên mang theo máy tính có cài sẵn phầm mềm iBackup để cắm cáp nối iPhone 6 với máy tính và kiểm số lần sạc và độ khả dụng. cùng với đó, bạn nên thử mở hết tất cả các ứng dụng của máy để xem trong khoảng thời gian 10-15 phút máy có sụt pin nhiều không.

Thứ 6, tìm hiểu kỹ về trung tâm cung cấp sản phẩm iPhone 6, check chế độ bảo hành máy.

Hiện nay, công nghệ internet rất phát triển nên việc tham khảo những thông tin như địa chỉ mua iPhone 6 cũ chất lượng ở đâu có thể dễ dàng được tìm thấ. Những đánh giá tích cực hay tiêu cực về địa chỉ đó sẽ phần nào phản ánh khá sát thực tình trạng sản phẩm của cơ sở đó. Do đó, bạn có thể dựa vào một số thông tin trên đây để tham khảo và chọn lựa cho mình những cơ sở tốt. Ngoài ra thì chế độ bảo hành cũng là yếu tố quyết định xem sản phẩm iPhone 6 cũ đó có chất lượng hay không. Nếu là sản phẩm cũ chất lượng thì thời gian bảo hành tối thiểu cũng là từ 6 tháng trở lên, còn nếu là hàng dởm, kém chất lượng thì chỉ được bảo hành vài tuần đến 1-2 tháng là cùng.

>>>Xem thêm: Iphone dùng sim ghép có tốt không

Tags:   iphone 6 cũ   kiểm tra  

Thông tin bình luận

Chọn địa điểm gần bạn !
Để có giá chính xác nhất cho dịch vụ mà bạn tham khảo.