Hướng dẫn kiểm tra và chọn mua iphone 5s lock trước khi mua

Hướng dẫn kiểm tra và chọn mua iphone 5s lock trước khi mua

Sản phẩm iphone 5s lock không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt với những ai yếu thích những chiếc điện thoại thông minh giá rẻ thì iphone 5s lock cũ chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Ngoại hình 5s lock vẫn mới đến 99%, cấu hình đảm bảo 100% chất lượng cùng mức giá bán không thể hấp dẫn hơn là những gì mà người dùng có thể nhận được. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kiểm tra máy một cách hiệu quả và hoàn chỉnh nhất. Hướng dẫn kiểm tra và chọn mua iphone 5s lock trước khi mua dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình sản phẩm chất lượng cao dù đã qua sử dụng.

Kiểm tra hình thức bên ngoài của iphone 5s lock cũ

Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi định mua một chiếc máy iphone 5s lock đã qua sử dụng đó chính là kiểm tra và đánh giá ngoại hình của máy. Vì là máy qua sử dụng nên chiếc điện thoại 5S lock này có thể bị xước nhẹ ở một số chỗ như mặt kính hay mặt lưng sau. Tuy nhiên, ngoại hình của máy nên đảm bảo ở mức 99% thì bạn hãy nên mua nhé. Nếu chúng xước quá nhiều thì bạn nên chọn cho mình chiếc máy khác nhé. chon mua iphone 5s lock

Kiểm tra thật kỹ ngoại hình máy trước khi chọn mua iphone 5s lock

Ngoài ra, việc quan trọng nhất trong bước này là bạn nên kiểm tra ốc vít của 5s lock xem chúng đã có dấu hiệu của sự tháo mở hay chưa, để đảm bảo dế yêu mà bạn chuẩn bị mua chưa từng bị tháo rời ra để sửa chữa hay thay thế linh kiện. Kiểm tra các phím bấm vật lý trên máy như: nút home, nút nguồn, nút tăng giảm âm lượng  hay khe cắm sim để đảm bảo chúng hoạt động nhanh nhạy.

Kiểm tra màn hình của iphone 5s lock cũ

Trước khi kiểm tra kỹ màn hình máy bạn nên kiểm tra qua xem phần mặt kính có bị kênh hay không, có dấu hiệu của sự thay thế chưa bằng cách ấn nhẹ vào phần trên màn hình máy. Nếu không phát ra tiếng động gì thì chứng tỏ màn hình của máy vẫn ổn định.

Kiểm tra chức năng hoạt động của 5s lock

Đây là một trong những bước quan trọng hàng đầu để quyết định xem bạn có nên mua chiếc điện thoại iphone 5s lock đó hay không.

Kiểm tra màn hình cảm ứng

Kiểm tra hoạt động cảm ứng của máy bằng cách giữ một biểu tượng bất kỳ trên máy và di chuyển xung quanh khắp màn hình để đảm bảo màn hình cảm ứng của máy hoạt động ổn định trơn tru. chon mua iphone 5s lock

Hướng dẫn kiểm tra iphone 5 lock trước khi mua

Bạn cũng có thể kiểm tra điểm chết của iphone 5s lock thông qua thao tác reset lại máy. Màn hình khởi động của máy nếu ngoài logo táo Khuyết màu trắng ra còn xung quanh màn hình sẽ toàn là màu đen thì máy đó được chấp nhận. Nếu xuất hiện thêm các màu xanh đỏ khác thì chứng tỏ đó là điểm chết trên màn hình.

Kiểm tra cảm biến, loa và kết nối

Kiểm tra cảm quang của chiếc iphone 5S lock cũ bằng cách thực hiện một cuộc gọi, sau đó di chuyển tay của bạn vào vùng cảm quang của máy. Nếu màn hình tắt thì cảm quang của 5S lock vẫn hoạt động tốt. Kết nối 3G và wifi để kiểm tra kết nối mạng. Sau đó bạn tiến hành mở một bản nhạc hay video trực tuyến để kiểm tra hệ thống loa của máy.

Kiểm tra hệ thống camera trước và sau của iphone 5S lock

Bạn nên chụp thử vài bức hình từ cả 2 camera, sau đó zoom ảnh lên để quan sát. Nếu ảnh nét không bị vỡ hoặc không bị nhòe, nhiễu thì chứng tỏ camera trên máy hoạt động tốt.

Kiểm tra số Serial number, IMEI và nguồn gốc xuất xứ của iphone 5S lock cũ

Với các sản phẩm đến từ hãng Apple  thì mã số IMEI và mã số Serial Number là đặc biệt quan trọng.  Dãy ký tự này sẽ giúp người dùng dễ dàng kiểm tra được những thông tin cần thiết về cấu hình cũng như nguồn gốc xuất xứ của máy. kiem tra iphone 5s lock truoc khi mua

Hướng dẫn kiểm tra và chọn mua iphone 5s lock trước khi mua

Kiểm tra số sê ri của máy bằng thao tác sau: Vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Giới thiệu => Số Sê ri Mã IMEI của máy giúp bạn xác định được máy của bạn đã có sự can thiệt thay thế hay chưa. Bạn kiểm tra dãy số IMEI trên mặt sau máy, khay sim, vỏ hộp (nếu có) và trong phần mềm của máy. Bạn nhấn *#06#  để kiểm tra số IMEI trong phần mềm của máy.

Kiểm tra tài khoản icloud trên máy cũ

Đây là một trong những bước cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm bởi nếu điện thoại iphone 5S lock cũ của bạn bị dính tài khoản icloud thì chiếc samrtphone của bạn cũng chỉ thành cục gạch mà thôi. Vì vậy bạn nên hết sức chú ý. Nếu như bạn không am hiểu rõ về chuyện này thì bạn có thể  nhờ đến sự giúp đỡ của người thân bạn bè hay nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên trung tâm điện thoại uy tín. Một trong những phương  pháp kiểm tra tài khoản icloud được mọi người hay dùng đó là sử dụng phần mềm mang tên Activation Lock Status Checker

Kiểm tra thời lượng pin của 5s lock

Sau khi chiếc điện thoại màn bạn chuẩn bị mua vượt qua được tất cả các bước test trên thì điều cuối cùng mà bạn cần làm đó chính là kiểm tra thơi lượng sử dụng pin trên máy để biết được pin máy có bị chai nhiều hay không. Chắc chắc sản phẩm đã qu sử dụng thị dung lượng pin sẽ không được tốt như máy mới nhưng chúng vẫn phải đảm bảo ở mức tương đối. Để kiểm tra pin 5s lock bạn nên kết nối mạng và chọn 1 video phát trực tuyến trong vòng 15 phút dưới điều kiện ánh sáng và và âm lượng ở chế độ Max. Sau 15 phút đó nếu dung lượng pin trên máy hao khoảng 6 -7 % pin thì chú dế đó là rất ổn, chúng có thể đảm bảo phát video trực tuyến đến hơn 3 tiếng.

KẾT LUẬN

Trên đây là hướng dẫn kiểm tra và chọn mua iphone 5s lock trước khi mua một cách chi tiết và hiệu quả nhất. Nếu như bạn không có đủ kỹ năng thì bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân của mình đi kiểm tra máy hộ. Và một trong những điều hết sức quan trọng bạn cần chú ý đó chính là lựa chọn cho mình một trung tâm điện thoại uy tín chính hãng. Chúc các bạn lựa chọn được cho mình chú dế iphone 5s lock ưng ý nhất.

>>>Xem thêm: Cách thay màn hình iphone 5

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận