Hướng dẫn test Xiaomi mi5 trước khi mua

Hướng dẫn test Xiaomi mi5 trước khi mua

Vừa mới ra mắt nhưng Xiaomi mi5 với cấu hình khủng cùng mức giá ưu đãi đã trở thành sản phẩm được nhiều tín đồ công nghệ yêu thích. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn test Xiaomi mi5 trước khi mua cho các bạn tham khảo.

Đối với các khách hàng thì việc họ lo ngại nhất đó là mua phải một chiếc điện thoại không tốt, không xứng với số tiền mình bỏ ra. Vì thế một số kinh nghiệm dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn mua được một chiếc điện thoại Xiaomi mi5 đảm bảo chất lượng.

huong dan test xiaomi mi5 truoc khi mua

Điện thoại Xiaomi mi5 siêu phẩm mới của hãng Xiaomi.

Thứ nhất kiểm tra phần vỏ hộp của sản phẩm

Bạn chỉ nên mua những chiếc Xiaomi mi5 có vỏ hộp không bị méo hay rách tem niêm phong. Điều này đảm bảo sản phẩm bên trong còn nguyên vẹn chưa bị khui ra từ trước. Bạn nên chú ý phần vỏ hộp của sản phẩm chính hãng thường rất cứng cáp, các chi tiết in nổi phía trên rõ nét. Và đặc biệt dựa vào số seri trên vỏ hộp, bạn có thể biết được chiếc điện thoại Xiaomi mi5 được sản xuất ngày nào, màu sắc và các thông số kỹ thuật của máy. Nếu các thông tin này trùng khớp thì chiếc điện thoại đó là hàng chính hãng.

Kiểm tra hình thức bên ngoài

Đối với những sản phẩm Xiaomi mi5 chính hãng thì phải còn nguyên seal dán trên màn hình  và seal IMEI ở mặt sau. Bạn cần kiểm tra xem máy có bị xước chỗ nào không, đặc biệt là phần cạnh máy và camera là hay bị tác động nhất. Sau đó bấm nhẹ các phím chức năng như nút nguồn, phím tăng giảm âm lượng xem độ đàn hồi và độ nảy có tốt không? Bạn cũng nên lưu ý phần giắc cắm sạc và cắm tai nghe xem có bị lỗi gì không? Nếu thấy tất cả bình thường thì chiếc điện thoại Xiaomi mi5 đó đảm bảo chất lượng.

huong dan kiem tra xiaomi mi5 truoc khi mua

Test Xiaomi mi5 qua chức năng hoạt động là bước trọng nhất.

Hướng dẫn test Xiaomi mi5 qua phần mềm

Nếu đã ưng ý phần cứng của máy thì hãy kiểm tra qua các chức năng phần mềm của Xiaomi mi5. Hãy cắm sạc và khởi động xem máy hoạt động thế nào.

Vấn đề thứ nhất cần kiểm tra đó là phần màn hình cảm ứng, bạn nên test kỹ khả năng hiển thị của máy bằng cách thử chụp 1 bức ảnh hay xem những bức hình có nhiều màu sắc đòi hỏi độ phận giải cao. Bằng cách này bạn sẽ kiểm tra được màn hình điện thoại Xiaomi mi5 có điểm chất hay không. Tiếp đến là kiểm tra độ nhạy của cảm ứng bằng cách dùng tay di chuyển một icon trên máy liên tục xung quanh màn hình. Nếu icon di chuyển trơn tru tức là cảm ứng nhạy.

Bước thứ 2 là kiểm tra chế độ rung và loa ngoài, camera xem có hoạt động tốt không?

Bước thứ 3 thử kết nối wifi hoặc 3G xem kết nối có ổn định không? Bạn có thể thử tải về một số ứng dụng thông thường hoặc chơi game để xem máy xử lý thế nào? Xiaomi mi5 được giới thiệu có cấu hình khủng nên có khả năng xử lý êm các game đồ họa nặng nhất. Nếu trong quá trình chạy thử bị giật lag liên tục có thể cấu hình của máy gặp vấn đề.

Trên đây là một số cách hướng dẫn test Xiaomi mi5 trước khi mua cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn chọn mua được sản phẩm chất lượng như ý.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận