Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

IOS 12 Cải Thiện Hiệu Năng và Nhiều Tính Năng Đáng Giá

IOS 12 Cải Thiện Hiệu Năng và Nhiều Tính Năng Đáng Giá
Đăng bởi lúc 16:10 18/09/2018

Như vậy sau nhiều bản beta được ra mắt, rạng sáng ngày 19/08 lúc 0h00 phút theo giờ Việt Nam, phiên bản iOS 12 đã chính thức được Apple phát hành rộng rãi đến người dùng. Mời bạn cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu phiên bản iOS mới nhất của Apple có những điểm nổi bật nào và có đáng nâng cấp hay không.

 

ios-12-cai-thien-hieu-nang-va-nhieu-tinh-nang-dang-gia

 

1. iOS 12 – Bản iOS được mong đợi nhất

Sự kiện Apple  ra mắt các thế hệ iPhone mới nhất vào ngày 12/09 với bộ 3 sản phẩm iPhone Xs, Xs Max và iPhone Xr, theo đó Apple cũng chính thức khai tử iPhone X, iPhone SE và iPhone 6s dù không được đề cập rõ.

Cách đó không lâu sau, phiên bản iOS 12 – phiên bản được xem là một trong những phiên bản có số lượng “beta” nhiều nhất cũng đã được Apple phát hành cho mọi người dùng vào lúc 0h00 phút theo giờ Việt Nam.

ios-12-cai-thien-hieu-nang-va-nhieu-tinh-nang-dang-gia-1

Lịch phát hành iOS 12 trên tất cả quốc gia được hỗ trợ

Thực tế, trước khi có bản chính thức, iOS 12 đã có rất nhiều bản beta trước đó dù chưa được Apple phát hành, người dùng đã có dịp trải nghiệm thông qua bài viết này https://bit.ly/2Lr1weh

Sau khi trải nghiệm các bản beta, đa số người dùng rất hài lòng với phiên bản này, cả về độ mượt, tốc độ cũng như khả năng tương thích với game, ứng dụng cũng như độ ổn định. Tuy nhiên vẫn nhiều ý kiến không hài lòng về thời lượng pin của máy dù Apple có tuyên bố iOS 12 sẽ quản lí năng lượng thông minh hơn, tức thời lượng pin sẽ kéo dài hơn. Đó cũng là lí do tại sao người dùng mong muốn bản iOS 12 chính thức sẽ hoàn thiện hơn.

2. Những tính năng nổi bật và đáng nâng cấp

ios-12-cai-thien-hieu-nang-va-nhieu-tinh-nang-dang-gia-2

iOS 12 được cập nhật hàng loạt tính năng nổi bật

Sau bao lâu chờ đợi, người dùng đã có thể mang iOS 12 về thiết bị của mình. Phiên bản iOS 12 sẽ dành cho các thiết bị từ iPhone 5s về sau, tức chỉ với con chip A7 của Apple đã có chạy được bản iOS mới nhất này. Tuy nhiên để ổn định và đảm bảo sự mượt mà thực sự, bạn nên dùng cho những từ iPhone 6S trở về sau.

iOS chính thức được phát hành mang lại rất nhiều tính năng cho người dùng, cụ thể:

 • Các ứng dụng sẽ được tinh chỉnh để nhanh hơn 40%.
 • Bàn phím hiện lên nhanh hơn 50% và camera mở nhanh hơn 30%.
 • CPU sẽ tự động tăng tốc độ CPU lên thật nhanh khi cần thiết và giảm nhanh xuống sau khi app đã chạy xong để tiết kiệm pin.

Chúng không chỉ áp dụng cho những máy cũ mà ngay cả những chiếc iPhone, iPad mới cũng áp dụng. 5S của 5 năm trước sẽ là thiết bị cũ nhất chạy được iOS 12.

 • Thông báo giờ được gộp lại để gọn hơn, chúng ta dễ dàng kiểm soát cách mà iPhone thông báo cho mình, giúp dễ theo dõi hơn
 • Gọi FaceTime nhóm cho phép chúng ta gọi nhiều hơn 2 người trong cùng một lúc và tối đa lên tới 32 người, và rất nhiều tính năng khác.
 • Ứng dụng Measure dùng để đo đạc thì e thấy rất tốt và tiện lợi

  Thời lượng pin đã được cải thiện đáng kể, pin không còn tụt nhanh như những bản beta gần nhất.
 • Đỡ nóng máy hơn khi chiến các tựa game nặng cho cả kết nối 3G/4G và WIFI.

 3. Cách Cập Nhật iOS 12 Cho iPhone

ios-12-cai-thien-hieu-nang-va-nhieu-tinh-nang-dang-gia-3

iOS 12 hỗ trợ nhiều thiết bị

Thông thường người dùng sẽ có 2 cách nâng cấp:

 • Trực tiếp ngay trên máy bằng cách vào Cài đặt – Cài đặt chung – cập nhật phần mềm và tiến hành xác nhận để tải về và cài đặt. Hiện iOS 12 nặng khoảng hơn 3Gb, bạn nên chọn kết nối tốt để tránh bị gián đoạn và lỗi về sau.
 • Thông qua máy tính: cắm cáp kết nối, bạn sao lưu dữ liệu và tiến hành nâng cấp.

Tuy nhiên, để thực hiện nâng cấp iOS 12 một cách ổn định, đảm bảo sự mượt mà, hạn chế mọi sai sót, bạn nên thực hiện theo phương pháp restore tại đây:

https://bit.ly/2KHmuG4

Mọi thông tin mới nhất về phiên bản iOS 12 cũng như những phiên bản iPhone vừa được Apple ra mắt sắp có mặt tại Việt Nam vào cuối tháng 09 này sẽ được Thành Trung Mobile cập nhật liên tục tại đây:

https://bit.ly/2po0Qdf

Chúc các bạn thành công!

Thông tin này có hữu ích không?
Tags:   thủ thuật ios  
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận