Nguyên nhân iPhone 6 bị đơ cảm ứng? Khắc phục bằng cách nào?

Nguyên nhân iPhone 6 bị đơ cảm ứng? Khắc phục bằng cách nào?

iPhone là dòng smartphone cao cấp được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, lỗi iPhone 6 bị đơ cảm ứng vẫn có không ít người gặp phải. Nguyên nhân nào gây ra lỗi này, có cách khắc phục hiệu quả hay không, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân iPhone 6 bị đơ cảm ứng

iphone-6-bi-do-cam-ung

Nguyên nhân iPhone 6 bị đơ cảm ứng

Tình trạng màn hình iphone 6 bị đơ là khi bạn thực hiện các thao tác cảm ứng trên điện thoại rất khó khăn hoặc không thể sử dụng cảm ứng được.

Thông thường những chiếc điện thoại sau một thời gian sử dụng có thể bị đơ cảm ứng do một số nguyên nhân sau đây:

  • Do iPhone 6 quốc tế cũ đã cài đặt quá nhiều phần mềm, ứng dụng không cần thiết dẫn đến iPhone 6 bị đơ cảm ứng do xung đột phần mềm.
  • Bạn sử dụng điện thoại trong thời gian quá lâu để chơi game, giải trí, không có thời gian nghỉ cũng khiến điện thoại iPhone 6 hay bị đơ.
  • Điện thoại không được khởi động lại trong thời gian dài cũng có thể là nguyên nhân gây đơ cảm ứng.
  • Màn hình cảm ứng bạn thay cho máy có chất lượng kém là nguyên nhân iPhone bị đơ cảm ứng.
  • Nguyên nhân do lỗi phần cứng điện thoại.

Những cách nào có thể khắc phục iPhone 6 bị đơ cảm ứng

Cách đơn giản  nhất mà bạn cần làm trước tiên khi iPhone 6 bị đơ màn hình là nhấn và giữ đồng thời phím Home và nút khóa màn hình trong khoảng thời gian 10 giây khi màn hình đổi sang màu trắng và logo của Apple xuất hiện là bạn đã reboot thành công chiếc iphone của mình.

iphone-6-bi-do-cam-ung

Reboot iPhone 6 bị liệt cảm ứng

Sau khi thực hiện thao tác trên, kiểm tra xem tình trạng đơ cảm ứng của iPhone 6 đã được cải thiện chưa. Nếu cách đó không giúp giải quyết vấn đề thì điện thoại của bạn có thể đã bị lỗi phần cứng hoặc lỗi file hệ thống.

Đối với trường hợp iPhone 6 bị liệt cảm ứng do lỗi hệ thống, bạn làm như sau:

+ Bạn sử dụng dây cáp USB để kết nối iPhone với máy tính sau đó bật iTunes, sẽ hiện ra cửa sổ thông báo nếu iTunes nhận ra iPhone. Bạn chỉ cần kích chọn “Restore” trên Summary để thực hiện restore iPhone.

iphone 6 bị liệt cảm ứng

Kết nối iPhone với iTunes

+ Cách thứ hai là đặt iPhone ở chế độ Recovery mode bằng cách tắt nguồn trong khoảng 20 giây. Sau đó dùng dây cáp USB kết nối iphone với máy tính và đồng thời nhấn giữ nút “Home” cho tới khi iTunes thông báo máy đã được kết nối thì thả ra.

Sau khi áp dụng những cách trên, tình trạng iPhone 6 bị đơ cảm ứng đã được khắc phục hay chưa? Nếu chưa, khả năng cao là điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng.

Lúc này, bạn không nên tiếp tục sử dụng các biện pháp tự sửa chữa tại nhà nữa mà hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín hoặc bảo hành của Apple để được hỗ trợ.

Chúc bạn nhanh chóng khắc phục được iPhone 6 bị đơ cảm ứng cho mình.

Xem thêm: 4 cách khắc phục iPhone bị đơ hiệu quả

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận