iPhone 6 Lock có tốt không, ưu và nhược điểm là gì?

iPhone 6 Lock có tốt không, ưu và nhược điểm là gì?

Với các iFan đã không còn lạ lẫm gì với tên iPhone 6 Lock được xuất hiện rất nhiều trên thị trường smartphone. Có nhiều ý kiến trí chiều nhau xoay quanh câu hỏi iPhone 6 Lock có tốt không, có nên mua iPhone Lock?

Mỗi người đều có những cái nhìn từ các góc độ khác nhau, để có được câu trả lời cho bản thân rằng iPhone 6 Lock có tốt không, mời các bạn cùng tôi đi phân tích những yếu tố sau đây để cùng hiểu rõ nhé.

1. iPhone 6 Lock là gì?

iPhone Lock là phiên bản smartphone khóa mạng của Apple đã ký kết hợp đồng với một nhà mạng nào đó. Chiếc điện thoại ấy sẽ chỉ sử dụng nghe gọi được khi người dùng lắp sim của nhà mạng đã ký hợp đồng. Nếu muốn dùng nhà mạng khác, buộc người dùng phải unlock iPhone.

iphone-6-lock-1.jpg

2. iPhone 6 Lock có tốt không, có bằng iPhone 6 quốc tế không?

Về thiết kế bên ngoài, cấu hình và phần mềm bên trong chiếc điện thoại iPhone quốc tế hay Lock đều không có gì khác biệt. Điểm khác biệt duy nhất là phiên bản iPhone Lock bị giới hạn nhà mạng còn với quốc tế tất cả nhà mạng nào thì điện thoại vẫn có thể hoạt động được.

So sánh về các tiêu chí như: camera, màn hình, bộ nhớ, cấu hình, phần mềm,... giữa hai dòng máy này hoàn toàn không khác biệt.

Điểm khác biệt giữa hai sản phẩm này là iPhone 6 Lock có giá rẻ hơn rất nhiều so với bản quốc tế. Nó có thể chênh nhau từ 2-3 triệu đồng, một sự khác biệt không nhỏ đúng không.

iphone-6-lock-2.jpg

3. Nhược điểm của iPhone 6 lock

Nhược điểm lớn nhất của chiếc iPhone 6 lock đó là để sử dụng được ở Việt Nam, người dùng cần bỏ ra 1 khoản chi phí để mở khóa mạng iPhone.

Hiện nay, có hai cách phổ biến nhất để mở khóa mạng đó là mở khóa bằng mã code nhà mạng, hai là dùng sim ghép.

- Mở khóa bằng mã code nhà mạng: Người dùng gửi dãy số IMEI của thiết bị cho nhà mạng, yêu cầu cung cấp mã mở khóa. Việc làm này sẽ cần phải trả 1 khoản phí cho nhà mạng bên kia để lấy được mã code.
Nhược điểm:
Chi phí cao, khoảng trên dưới vài triệu. Nếu như bỏ ra khoảng 2- 3 triệu để mua code thì tổng chi phí bỏ ra để sử dụng có thể gần bằng với việc mua mới một chiếc iPhone 6 quốc tế. Bởi vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định thực hiện cách này.Ưu điểm: Thiết bị được nâng cấp vĩnh viễn thành phiên bản quốc tế, có thể sử dụng bất kỳ một nhà mạng nào, sóng tín hiệu ổn định, không phải can thiệp vào phần cứng.

- Mở khóa bằng phương pháp dùng sim ghép: Mua sim ghép và lắp vào khay sim gốc rồi kích hoạt theo hướng dẫn.

19437566_1918488098395171_2620309933895016003_n.jpg

Ưu điểm: Chi phí thấp, chỉ dao động trên dưới 200.000 đồng cho một chiếc sim ghép. Thao tác kích hoạt đơn giản, nhanh gọn, người dùng có thể tự làm tại nhà

Nhược điểm iPhone 6 lock: Đi kèm với chi phí thấp thì phương pháp mở khóa này mắc nhiều nhược điểm như sóng yếu, chập chờn, khó nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới, hao pin, không ấn được *101# để kiểm tra tài khoản, khó khởi động lại khi sập nguồn và sim dễ hư hỏng trong quá trình sử dụng...

Sau khi theo dõi bài viết vừa rồi chắc hẳn mỗi người đều có câu trả lời rằng iPhone 6 Lock có tốt không đúng không? Về bản chất thì rõ ràng hai phiên bản này không có gì khác nhau về hình thức và công năng, đều là hàng chính hãng của Apple.

Nếu khả năng tài chính của bạn có hạn hẹp thì có thể chấp nhận những nhược điểm là iPhone 6 lock thì đây là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

 >>> Xem thêm: Làm thế nào kiểm tra iPhone 7 thay vỏ hay chưa?

Từ khóa tìm kiếm: dùng iphone 6 lock có tốt không

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận