Làm sao khi iPhone 7 báo check sim lock?

Làm sao khi iPhone 7 báo check sim lock?

Có nhiều con đường mà iPhone “du nhập” vào Việt Nam như xách tay, mua lại,… Đã góp phần dẫn đến lỗi iPhone 7 báo check sim lock. Vậy làm sao để xử lý lỗi này? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Hiện tượng iPhone 7 thông báo check sim lock là gì?

Khi iPhone 7 của bạn xuất hiện thông báo check sim lock thì có nghĩa là máy bạn chỉ dùng sim quốc tế và không thể dùng được sim trong nước.

Nguyên nhân của thông báo này là do đâu?

Nguyên nhân là do iPhone 7 của bạn là iPhone lock, do đó nó không thể sử dụng các nhà mạng trong nước mà chỉ dùng được sim của nhà mạng đó.

Vậy giải pháp khắc phục như thế nào?

Cách xử lý khi iPhone 7 báo check sim lock

Mời bạn tham khảo các cách dưới đây để khắc phục cho lỗi màn hình iPhone 7 hiện thông báo check sim lock nhé.

Unlock iPhone 7 bằng sim ghép để xử lý thông báo check sim lock

Cách này tức là ta đánh lừa nhà mạng khóa đó để có thể sử dụng được nhà mạng trong nước. Ta sẽ thực hiện thủ công, ghép thêm 1 sim nữa vào máy. Cách này vừa đơn giản mà lại hiệu quả trong việc khắc phục iPhone 7 báo check sim lock nên được nhiểu người lựa chọn.

sim-ghep-la-gi-tac-dung-cua-sim-ghep-iphone9

Cũng bởi có nhiều người lựa chọn cách này nên hiện nay trên thị trường bán rất nhiều sim ghép với nhiều loại khác nhau. Nhưng trong đó nổi bật và nhiều người dùng nhất là sim ghép iPhone VFsim bạn nên dùng loại này để khắc phục lỗi báo check sim lock ở iPhone 7 của bạn.

Mua code cho máy để giải quyết hiện tượng iPhone 7 báo check sim lock

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là hiện tại iPhone của bạn chưa kích hoạt để sử dụng được mạng trong nước nên iPhone 7 báo check sim lock, do đó để sử dụng được mạng trong nước bạn phải mua code để kích hoạt cho máy.

sim-ghep-la-gi-tac-dung-cua-sim-ghep-iphone3

Nhưng cách này không được người dùng lựa chọn nhiều bởi chi phí quá đắt đỏ và một số nhà mạng chưa bán code ra nước khác (chẳng hạn như nhà mạng của Nhật).

Lời khuyên khi mua iPhone 7 lock

Sau khi vừa mua máy, để tránh iPhone 7 báo check sim lock hãy thử kiểm tra xem máy iPhone của bạn đã được unlock để có thể dùng mạng trong nước chưa bằng cách truy cập vào hệ thống website của Apple và dùng mã số iMei của máy iPhone vừa mua để kiểm tra.

sim-ghep-la-gi-tac-dung-cua-sim-ghep-iphone4

Nếu chưa được unlock, bạn hãy chọn một trong hai cách trên để khắc phục.

>>> Tham khảo thêm: Làm thế nào khi iPhone 7 plus không nhắn tin được

Qua đây, Thành Trung Mobile đã hướng dẫn bạn cách khắc phục iPhone 7 báo check sim lock. Nếu có cách khác thì hãy để lại bình luận để cùng nhau tham khảo bạn nhé. Chào bạn.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận