iTunes là gì và các tính năng của iTunes

iTunes là gì và các tính năng của iTunes

Nhiều người dùng iPhone vẫn thường xuyên nghe về iTunes nhưng vẫn chưa hiểu rõ iTunes là gì và nó có những tính năng nào. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

itunes-la-gi

iTunes là gì?

Khái niệm iTunes là gì?

iTunes là một phần mềm miễn phí của Apple trên nền tảng máy tính, giúp cho người dùng iPhone có thể quản lý chiếc điện thoại của mình một cách tối đa và có thể đa dạng hóa dữ liệu trong máy. Hay nói một cách rõ ràng hơn, iTunes đóng vai trò trung gian trong việc kết nối iPhone với máy tính.

Với iTunes bạn có thể dễ dàng sao lưu các file nhạc hay hình ảnh video một cách dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian. Thêm nữa iTunes còn có thể giúp cho điện thoại của bạn update những phiên bản iOS mới hay thậm chí là khôi phục lại dữ liệu trên iPhone khi gặp sự cố.

itunes-la-gi

Logo iTunes

iTunes gồm 2 phần:

  • Với iTunes Store nó tương tự như một cửa hàng trực tuyến, bạn có thể dễ dàng mua sắm những ứng dụng hay các bộ phim, chương trình truyền hình hay game và sách.
  • Với iTunes Player: quản lý những ứng dụng liên quan đến nhạc, video cùng tại một kho duy nhất. Khi cần, bạn có thể tìm kiếm chúng một cách nhanh chóng
itunes-la-gi

Giao diện iTunes

Vậy làm thế nào để có thể mua hàng trên iTunes Store

Trước tiên bạn cần phải có Apple ID (Đây là nhận dạng mà iTunes Store chất nhận, từ cửa hàng Apple Online hay iCloud, và các dịch vụ liên quan đền Apple thì đều phải có ID Apple) và tiến hành truy cập iTunes, mua hàng và thanh toán giống như mua những ứng dụng mất phí trên App Store.

Mời bạn xem thêm có tin tức khác

Các tính năng chính của iTunes

Với iTunes bạn có thể:

  • Đồng bộ dữ liệu iPhone, iPad, iPod với máy tính. Là nơi khôi phục dữ liệu cho iPhone khi gặp sự cố
  • Quản lý các file âm thanh, video, hình ảnh
  • Kết nối với iTunes Store để tải về hoặc mua nhạc, video, các chương trình truyền hình, các dịch vụ mà Apple cung cấp
  • Update iOS cho iPhone hoặc Restore iPhone

Có thể bạn muốn xem: Jailbreak là gì

itunes-la-gi

iTunes và các tính năng chính

Kết luận

iTunes là một phần mềm không thể thiếu đối với người dùng iPhone, nếu bạn vẫn chưa có iTunes trên máy tính của mình thì hãy tải ngay nó tại đây để tiến hành cài đặt.

Với những người mới dùng iPhone thì chắc chắn iTunes là một thể giới hoàn toàn mới, còn những người dùng lâu năm thì chắc hẳn những ngóc ngách trong việc sử dụng iTunes vẫn chưa biết hết.

Bài viết trên đây đã một phần nào đó giúp cho bạn hiểu tổng quan một phần nhỏ về iTunes cũng như khái niệm iTunes là gì cũng như các tính năng của nó, giúp định hình và có thể từ từ sử dụng nó một cách dễ dàng.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận