Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Hướng dẫn kích hoạt chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại

Hướng dẫn kích hoạt chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại
Đăng bởi lúc 05:51 09/01/2018, Cập nhật bởi Bùi Đình Quý lúc 08:20 14/12/2019

Hiện nay, chế độ tiết kiệm pin đã được tích hợp sẵn trên các thiết bị Android. Bạn sẽ có thể sử dụng được điện thoại lâu hơn mà không cần nhờ đến ứng dụng tiết kiệm pin khác. Vậy bạn có biết cách để kích hoạt nó? Mời các bạn xem bài viết hướng dẫn kích hoạt tiết kiệm pin dưới đây của các dòng Samsung, Sony, OPPO, LG,…

che-do-tiet-kiem-pin.jpg

1. Điện thoại Samsung

Vào cài đặt > Pin. Có 2 chế độ tiết kiệm pin cho các bạn tuỳ chỉnh và  lựa chọn :

 + Tiết kiệm pin thường: chế độ này sẽ tự động giảm độ sáng màn hình, thời gian tắt màn hình cũng được thiết lập tối ưu nhất, tốc độ xử lí CPU sẽ giảm xuống.

 + Siêu tiết kiệm pin: Khi tính năng này được kích hoạt, các dịch vụ kết nối, ứng dụng sẽ được tắt nếu hiện đang không sử dụng. Bạn chỉ có thể gọi , nghe, nhắn tin và xem đồng hồ. Bạn vẫn có thể lướt web đơn giản với chế độ này.

che-do-tiet-kiem-pin-1

2. LG

Mở tính năng bằng cách vào Cài đặt > Chung > Tiết kiệm pin và năng lượng. Bạn sẽ tiết kiệm và hạn chế mức tiêu thụ pin tối đa cho điện thoại của bạn. Những ứng dụng không đụng đến sẽ được tạm ngưng. Chế độ tiết kiệm pin sẽ được tự động kích hoạt ở mức dưới 15% nếu bạn muốn.

che-do-tiet-kiem-pin-2

3. Sony

Thiết bị này có 2 chế độ:

+ Chế độ Stamina: Bạn không thể kết nối đến các dịch vụ như 3G, Bluetooth, Wifi. Những ứng dụng đang chạy trên thiết bị cũng bị dừng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mở các ứng dụng, game Offline dành riêng cho điện thoại. Thời lượng sử dụng pin ở chế độ này tăng lên rất đáng kể.

+ Chế độ Ultra Stamina: Đây là chế độ siêu tiết kiệm pin của dòng Sony. Ultra Stamina sẽ đóng các ứng dụng, các dịch vụ kết nối, chuyển sang một màn hình với các chức năng chính như nghe, gọi, nhắn tin, xem danh bạ, đồng hồ,… Bạn không thể xem các giao diện khác trên điện thoại trừ khi bạn thoát chế độ này.

Để thiết lập, bạn vào: Cài đặt > Quản lý pin > Chọn và tuỳ chỉnh 1 trong 2 chế độ trên.

che-do-tiet-kiem-pin-3

4. Điện thoại từ nhà sản xuất của Trung Quốc

Cài đặt > Pin và bộ nhớ > > Quản lý pin > Thiết lập chế độ tiết kiệm pin

+Tiết kiệm pin thường: Mở tính năng này, bạn có quyền tự thiết lập các chức năng như giảm độ sáng màn hình, giảm thời gian ngủ đông xuống còn 15 giây, giảm tần số CPU, tắt hình động,… và nhiều chức năng khác. Chính việc này giúp bạn chủ động hơn trong việc tối ưu thời lượng pin cho điện thoại của bạn nhất.

+ Siêu tiết kiệm pin: Bạn sẽ giảm độ sáng màn hình điện thoại tới mức thấp nhất, các dịch vụ kết nối như 3G, Wifi,… sẽ bị đóng. Một giao diện đơn giản sẽ được cài đặt với các chức năng chính như điện thoại, danh bạ, tin nhắn và đồng hồ. Ngoài ra, bạn không thể truy cập vào các ứng dụng khác trừ khi bạn thoát khỏi chế độ này.

che-do-tiet-kiem-pin-4

Hi vọng những cách thiết lập chế độ tiết kiệm pin trên đây sẽ có ích cho bạn. Nếu thấy hay, bạn hãy chia sẽ bài viết này để mọi người cùng biết đến và áp dụng nhé.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận