Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Kiểm tra độ chai pin trên 1 số máy Samsung (không cần ROOT)

Kiểm tra độ chai pin trên 1 số máy Samsung (không cần ROOT)
Đăng bởi lúc 10:08 07/02/2018, Cập nhật bởi Nguyễn Anh Tú lúc 13:50 12/12/2019

Làm sao để kiểm tra độ chai pin trên máy Samsung mà không cần ROOT? Dưới đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để bạn có thể kiểm tra dược dung lượng pin thực tối đa của máy.

Lưu ý: Mình mới chỉ test qua trên 1 số dòng máy Samsung Glaxy S, Galaxy Note, có thể với 1 vài dòng máy khác cách này sẽ không cho ra được kết quả.

Các bước thực hiện kiểm tra độ chai pin máy Samsung không cần Root

Bước 1: Tải ứng dụng Explorer TẠI ĐÂY. Đây là ứng dụng quả lý file bình thường, chỉ yêu cầu bạn cấp quyền xem Thư mục thôi. Nhưng nó có thể xem được các file trong tab ROOT

Bước 2: Mở ứng dụng lên, cấp quyền vào trong tab ROOT mở thư mục sau theo thứ tự: Sys > Class > Power_supply > Battery

Bước 3: Tại thư mục Battery bạn cần tìm 2 file sau: fg_cycle và fg_fullcapnom

Bước 4: Mở từng file lên và kiểm tra xem trong đó có gì nhé

  • fg_cycle: là số lần sạc đã sạc đầy. Con số này không chính xác lắm bởi nếu cài lại ROM thì con số này sẽ có thể bị reset về mức = 0
  • fg_fullcapnom: dung lượng pin thực tối đa. Ví dụ máy pin 3000mAh mà fg_fullcapnom = 2970 thì có nghĩa là viên pin của bạn thực tế chỉ còn 2970mAh (chai hết 30mAh > mức độ chai pin ~ 1%)

Đây là kết quả của mình test trên chiếc Galaxy S7 Edge Android 7.0:

Lưu ý: Đối với 1 số máy Samsung Galaxy thì có thể fg_fullcapnom x2 mới là dung lượng thực tối đa. Như ảnh trên dung lượng pin tối đa hiện tại sẽ là 1528 x 2 = 3056mAh, so với dung lượng pin gốc của S7 Edge là 3600mAh thì pin đã bị chai ~ 25%.

Mình không có nhiều thiết bị để test nên có thể cách này sẽ không thành công với 1 số thiết bị, anh em test thử cách kiểm tra độ chai pin máy Samsung không cần Root này rồi comment kết quả ở phần bình luận dưới bài viết nhé.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận