Cách kiểm tra iPhone 6 Plus, 6S lock hay world đơn giản nhất

Cách kiểm tra iPhone 6 Plus, 6S lock hay world đơn giản nhất

Trên thị trường hiện nay có hai loại iPhone là iPhone lock và quốc tế. Bạn đã biết kiểm tra iPhone 6 Plus lock hay world chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn phương pháp để phân biệt 2 dòng máy này một cách chính xác.

Hướng dẫn kiểm tra iPhone 6 Plus lock hay world

Bạn đã biết tới iPhone lock, đã hiểu iPhone lock là gì chưa? Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm về sản phẩm này đã nhé.

kiem-tra-iphone-6-plus-lock-hay-world

Kiểm tra iPhone 6 lock hay world bằng cách nào?

  • iPhone bản world: là phiên bản quốc tế có thể sử dụng ở bất cứ nhà mạng nào trên thế giới mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào trong quá trình sử dụng.
  • iPhone bản lock: là bản đã khóa mạng và chỉ sử dụng sim của một số nhà mạng nhất định. Chính vì thế các phiên bản này thường rẻ hơn bản world vài triệu đồng. Ví dụ như iphone 6 plus lock nhật thì sẽ chỉ sử dụng được mạng của chính nhà mạng phân phối nó tại Nhật.

Về cơ bản thì hai phiên bản này đều là sản phẩm chính hãng của Apple, điều khác nhau duy nhất là phạm vi áp dụng nhà mạng. Để có thể sử dụng iPhone lock tại Việt Nam thì phải dùng tới sim ghép để unlock nó.

Trước khi tìm hiểu cách kiểm tra iPhone 6 Plus lock hay world, bạn cần hiểu rõ về các sản phẩm này. Nếu kiểm tra bằng cách tháo sim của máy, bạn sẽ dễ dàng biết được máy lock hay quốc tế thông qua việc nó có sử dụng sim ghép hay không.

>> Xem thêm: Đánh giá iPhone 6 Plus lock - Có nên mua hay không?

Cách kiểm tra iPhone 6 Plus lock hay world thông qua số IMEI

Bước 1: Lấy thông số IMEI của điện thoại

Kiểm tra số IMEI là cách đơn giản và chính xác để bạn kiểm tra thông tin về điện thoại.

Để lấy số IMEI của iPhone 6 Plus, bạn có thể thực hiện một trong các cách sau:

  • Lấy trên vỏ hộp: Khi mua máy về, bạn hãy nhìn phía ngoài vỏ hộp, ở phần dưới sẽ có một dãy số gồm 15 chữ số đó là chính là số IMEI. Hãy ghi lại dãy số đó để kiểm tra.
  • Lấy trực tiếp trên máy: Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu rồi nhìn xuống dòng IMEI để kiểm tra.
kiem-tra-iphone-6-plus-lock-hay-world
  • Lấy bằng cách gọi từ bàn phím: Từ bàn phím iPhone bạn nhấn *#06# , lập tức dãy số IMEI sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone của bạn.
kiem-tra-iphone-6-plus-lock-hay-world

Lấy số IMEI bằng *#06#

Lưu ý rằng bạn có thể dùng cả ba cách trên để lấy thông số IMEI rồi so sánh xem các số thu được có khớp nhau không, bởi nếu không may mua nhầm hàng dựng, hàng lô thì có thể dãy số này không chính xác.

Sau khi đã chắc chắn IMEI thu được từ 3 cách khớp nhau, bạn vào một trong các trang web sau để kiểm tra iPhone 6 Plus lock hay world nhé.

Bước 2: Check IMEI của iPhone 6 Plus

Để check IMEI, bạn truy cập vào trang web sau đây:

http://iphoneimei.info

Sau khi truy cập, tại ô trống, bạn nhập mã số IMEI của máy rồi enter để chờ đợi.

Kết quả sẽ hiện ra sau đó.

Lúc này bạn hãy nhìn vào dòng chữ Sim lock ở dưới cùng của bảng kết quả kiểm tra. Nếu kết quả là Unlocker tức là máy bản quốc tế còn kết quả là Check Sim lock, Unknown hoặc Lock thì là máy khóa mạng.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết. Hi vọng bạn đã có thể kiểm tra iPhone 6 Plus lock hay world khi muốn mua điện thoại cho mình.Bạn có thể kiểm tra đồng thời cả hai trang web để có được kết quả chính xác nhất.

Từ khóa tìm kiếm:

  • cách kiểm tra iphone 6s lock
Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận