Kiểm tra note 5 chính hãng hay không bằng cách nào?

Kiểm tra note 5 chính hãng hay không bằng cách nào?

Samsung Galaxy Note 5 được ưa chuộng trên thị trường nhờ nhiều điểm nổi bật trong thiết kế và cấu hình. Tuy nhiên, bạn đã biết cách kiểm tra Note 5 chính hãng để mua cho mình được sản phẩm ưng ý chưa?

Vì sao cần kiểm tra Note 5 chính hãng?

Trường hợp bạn mua điện thoại mới thì việc kiểm tra máy không phải là vấn đề đáng lo. Tuy nhiên, khi chọn mua một chiếc điện thoại cũ, việc kiểm tra là thao tác cần thiết, tránh mua phải hàng nhái, hàng dựng.

Các thao tác kiểm tra Note 5 chính hãng

1. Kiểm tra hình thức bên ngoài máy

Vỏ máy Galaxy Note 5 cũ và các chi tiết bên ngoài máy là vấn đề đầu tiên cần kiểm tra. Điện thoại đã qua sử dụng nên rất có thể vỏ máy có các vết trầy xước, bạn cần kiểm tra kỹ xem vấn đề có thể chấp nhận được hay không.

kiem-tra-note-5-chinh-hang

Kiểm tra Note 5 chính hãng qua hình thức bên ngoài

Các chi tiết ốc vít, kết nối ở máy phải đảm bảo còn nguyên vẹn, chưa từng bị tháo dỡ. Phím home và cảm biến vân tay phải hoạt động tốt.

Các phím điều hướng, nguồn, âm lượng chắc chắn, dễ thao tác. Không giống như hàng nhái: các phím không chắc chắn nhưng lại khó bấm.

Khi kiểm tra Note 5 chính hãng, các cạnh từ màn hình đến đường viền phải khít nhau, bằng mắt thường bạn không thể nhìn thấy khoảng trống nào.

Phía trên cùng ở mặt trước của máy có logo Samsung được in rõ ràng. Nếu là hàng nhái, máy sẽ không hiển thị tốt logo, có phần ảo, không rõ chữ.

2. Kiểm tra thông số kỹ thuật

  • Phương thức phổ biến khi kiểm tra Note 5 chính hãng đó là kiểm tra mã IMEI. Để kiểm tra, bạn bấm *#06# so sánh IMEI thu được với IMEI được in ở mặt sau để đảm bảo rằng chúng trùng nhau.
kiem-tra-note-5-chinh-hang

Check IMEI kiểm tra Note 5 chính hãng

  • Kiểm tra ngày sản xuất của máy bằng cách thực hiện thao tác bấm *#12580*369#. Nếu dòng RF call xuất hiện Unknow hoặc bị bỏ trống thì bạn nên chọn chiếc Note 5 khác.
  • Kiểm tra cấu hình bằng phần mềm CUP-Z (tải trên CH Play) xem có đúng với thông số của nhà sản xuất hay không.

3. Kiểm tra chức năng của điện thoại Note 5

Sau khi đã thực hiện các bước phân biệt Note 5 chính hãng trên, bạn không thể bỏ qua việc kiểm tra các tính năng của máy.

Bạn có thể test tổng thể máy bằng cách bấm *#0*#.

Với thao tác này, chúng ta có thể kiểm tra được hầu hết các tính năng của máy như: Cảm ứng, màn hình hiển thị, loa ngoài - trong, mic chính - phụ, camera sau - trước, cảm biến vân tay - nhịp tim - ánh sáng - tiệm cận và tất cả các chức năng khác.

kiem-tra-note-5-chinh-hang

Kiểm tra chất lượng camera của Note 5

Tiếp đến cần lắp sim để kiểm tra sóng và chất lượng cuộc gọi, tốc độ vào mạng 3G và Wifi.

Bạn đừng quên việc kiểm tra cổng kết nối tai nghe và chân sạc. Bạn phải thử lần lượt cả sạc thường và sạc nhanh để đảm bảo chúng đều hoạt động bình thường.

Một vấn đề khác mà nhiều người hay bỏ qua đó là kiểm tra tính năng sạc không dây, đảm bảo nó phải hoạt động tốt.

4. Lựa chọn cửa hàng uy tín để mua Samsung Galaxy Note 5

Các bước kiểm tra Note 5 chính hãng là rất cần thiết, tuy nhiên, để cảm thấy an tâm hơn khi mua, bạn cần phải lựa chọn cửa hàng uy tín.

Khi mua hàng ở cửa hàng có uy tín, không những bạn sẽ hài lòng về chất lượng mà còn nhận được những ưu đãi khi mua và chế độ hậu mãi đảm bảo.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận