Bật mí 07 kinh nghiệm mua iPhone cũ không phải ai cũng biết

Bật mí 07 kinh nghiệm mua iPhone cũ không phải ai cũng biết

Mua một chiếc iPhone hoàn toàn mới là điều quá xa xỉ cho những người hạn hẹp về kinh tế, bạn có thể chọn mua iPhone cũ với chất lượng tương đương cũng như phù hợp với điều kiện của bạn. Sau đâu là 7 kinh nghiệm mua iPhone cũ để không phải mua nhầm hàng giả rẻ tiền hoặc iPhone bị lỗi

7 Kinh nghiệm mua iPhone cũ cần phải nhớ

Bạn sẽ dễ dàng để chọn lựa được iPhone cũ tốt nhất khi biết được 7 kinh nghiệm sau.

Kiểm tra vẻ bề ngoài

kinh-nghiem-mua-iphone-cu-1

Trước tiên, điều quan trọng nhất trước khi mua iPhone là bạn nên kiểm tra thật kĩ ngoại hình của nó. Xem xét mọi góc của điện thoại có bị móp, cấn hay trầy xước không. Vì có thể nguyên nhân dẫn đến việc này là do máy bị rơi, rớt hoặc va chạm. Việc náy có thể dẫn đến làm hỏng phần cứng bên trong.

Cảm ứng màn hình

kinh-nghiem-mua-iphone-cu-2

Cảm ứng và điểm chết trên màn hình là 2 lỗi thường gặp khi mua iPhone cũ. Bạn giữ ngón tay vào 1 biểu tượng trên màn hình, di chuyển trên toàn bộ màn hình để kiểm tra độ cảm ứng. Nếu như trong lúc di chuyển, biểu tượng bị dừng lại không di chuyển nữa thì chứng tỏ đang có lỗi cảm ứng.

Kế tiếp, bạn kiểm tra điểm chết màn hình bằng cách bật màn hình đen hoặc trắng. Nhìn xem có điểm nào bị thay đổi về màu sắc  chứng tỏ điểm đó bị cháy. Và bạn không nên chọn những điện thoại như vậy vì sẽ rất khó chịu khi sử dụng.

Kiểm tra iCloud - Đây là kinh nghiệm mua iPhone cũ quan trọng nhất

kinh-nghiem-mua-iphone-cu-3

Có thể nói đây là kinh nghiệm mua iPhone cũ rất quan trọng. Nếu bạn bỏ sót, iPhone mà bạn mua có thể trở thành cục gạch đúng nghĩa. Bởi vì iCloud được dùng để bảo mất thông tin cho điện thoại iPhone. iPhone có thể bị Apple khoá nếu tài khoản không phải là của bạn.

Bạn hãy thử Restore máy, nếu điện thoại bắt đăng nhập tài khoản thì bạn không nên mua.

Kiểm tra phím vật lí

kinh-nghiem-mua-iphone-cu-4

Điện thoại iPhone cũ thường có hiện tượng liệt hoặc không nhạy do phím đã bị sử dụng rất nhiều lần. Bạn nên bấm thử phím Home để xem có cảm giác bị kẹt không, nếu như bình thường, phím home sẽ nẩy nhẹ, êm khi nhấn.

Tiếp đến, bấm thử phím Power và lượng xem phản hồi có được nhanh và bình thường không.

Camera

kinh-nghiem-mua-iphone-cu-5

Một trong những điểm mà iPhone được người dùng yêu thích đó chính là Camera. Camera mà bị trầy xước cũng sẽ ảnh hướng đến chất lượng hình ảnh, kiểm tra đèn flash xem có hoạt động hay không. Cuối cùng, hãy selfie hoặc chụp vài bức ảnh xung quanh điểm xem thử chất lượng như thế nào.

Xem thêm tin tức mới nhất tại đường dẫn này

Kiểm tra cảm biến, loa mic

kinh-nghiem-mua-iphone-cu-6

Hãy mở thử một bài nhạc để xem nghe có rõ không, loa hoạt động có tốt không. Tiếp đến hay gọi thử một người nào đó, nói chuyện để kiểm tra micro, áp điện thoại lên tai để kiêm tra cảm biến, nếu màn hình tắt thì cảm biến không có vấn đề gì cả.

Kiểm tra Wifi và Pin

kinh-nghiem-mua-iphone-cu-7

Xem phim, lướt Youtube trong khoảng 10-15p để kiểm tra xem khả năng truy cập Wifi, nếu bị đơ hoặc giật lag, có thể nguyên nhân đến từ việc bắt wifi. Bên cạnh đó xem pin có tụt nhiều hay không, nếu tụt quá nhanh thì pin đang có hiện tượng chai và bạn nên lựa chọn điện thoại khác.

Với 7 kinh nghiệm mua iPhone cũ ở trên, bạn có thể tự mình đi mua điện thoại iPhone cũng như không sợ mua phải hàng lỗi. Nếu bạn có nhu cầu, bạn có thể đến Thành Trung Mobile để mua, bạn sẽ không phải lo ngại bất cứ vấn đề nào. Chúc bạn có được smartphone yêu thích cho mình.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận