Làm thế nào để gõ tiếng việt trên iPhone 6S Lock

Làm thế nào để gõ tiếng việt trên iPhone 6S Lock

Bàn phím trên điện thoại của iPhone được để ở chế độ mặc định là tiếng anh. Việc soạn tiếng việt không dấu đôi khi sẽ nhanh hơn nhưng lại khiến người nhận khó đọc và xảy ra hiểu nhầm. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể gõ tiếng việt trên iPhone 6S lock theo hướng dẫn dưới đây.

Vì sao nên gõ tiếng việt có dấu trên iPhone 6S Lock

Việc gõ tiếng Việt có dấu khi nhắn tin trên iPhone sẽ giúp người dùng nhập văn bản chính xác hơn, người đọc tin dễ hiểu hơn, tránh mất thời gian dịch và tránh trường hợp hiểu nhầm không đáng có do không có dấu.

tieng-viet-co-dau-2-1.jpg

Tiếng Việt không dấu khó đỡ

tieng-viet-co-dau-1-1.jpg

Không giống như những dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hay Windowphone... dòng điện thoại iOS đã có tính năng gõ tiếng Việt sẵn trên máy mà không cần tải thêm một ứng dụng nào khác.

Tuy nhiên, chế độ mặc định bàn phím iPhone ở dạng tiếng anh. Bởi vậy, để sử dụng gõ tiếng Việt trên iPhone 6S Lock bạn cần chuyển sang bàn phím tiếng Việt đễ gõ có dấu dễ dàng và tiện lợi hơn.

Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt trên iPhone 6S Lock

Để soạn thảo tiếng Việt có dấu trên iPhone 6S Lock, đầu tiên bạn cần chuyển bàn phím sang tiếng Việt, sử dụng kiểu gõ Telex để nhập văn bản. Cụ thể các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt và ấn chọn mục Cài đặt chung.

go-tieng-viet-co-dau-tren-iphone-2.jpg

Bước 2: Chọn mục bàn phím trong cài đặt chung, sau đó chọn tiết bàn phím.

go-tieng-viet-co-dau-tren-iphone-3.jpg

Bước 3: Trong mục bàn phím ấn chọn Thêm bàn phím mới >> Sau ấn chọn thêm Tiếng Việt.

go-tieng-viet-co-dau-tren-iphone-4.jpg

Bước 4: Bước cài đặt hoàn tất, bạn thoát ra ngoài và mở ứng dụng nhập văn bản lên. Trên bàn phím ảo, bạn chú ý ấn chọn vào biểu tượng quả cầu để chuyển giữa tiếng Việt, tiếng Anh hay những icon. 

Bạn có thể phân biệt khi nào bàn phím đang ở dạng tiếng Anh, và khi nào có thể gõ tiếng Việt trên iPhone 6S Lock bằng cách nhìn vào chữ "Space" hay "Dấu cách". Tiếng anh sẽ là space và tiếng Việt là dấu cách nhé.

>>> Xem thêm: Tin tức công nghệ di động HOT nhất tại đây

go-tieng-viet-co-dau-tren-iphone-5.jpg

Bạn nên nắm rõ kiểu gõ tiếng Việt trên iPhone 6S Lock được gõ theo kiểu Telex, đây cũng là kiểu gõ phổ biến nhất hiện này. Nếu bạn nào quen với kiểu gõ VNI thì hãy tham khảo bảng dưới đây để chuyển sang kiểu gõ Telex.

go-tieng-viet-co-dau-tren-iphone-6.jpg

Như vậy, mình đã vừa hướng dẫn xong cách gõ tiếng Việt trên iPhone 6S Lock. Các bước cài đặt và sử dụng rất đơn giản đúng không? Chúc các bạn có phút phút giây sử dụng thật thoải mái.

>>> Xem thêm: iPhone 7 Lock không kích hoạt được imessage phải làm thế nào?

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận