Làm thế nào để khắc phục lỗi iPhone 5S lock không nhận sim?

Làm thế nào để khắc phục lỗi iPhone 5S lock không nhận sim?

Hiện tượng iPhone 5S Lock không nhận sim là lỗi đã không còn lạ lẫm với người dùng iPhone nữa. Với những phiên bản iPhone Lock để sử dụng được và không mất quá nhiều chi phí thì chỉ có cách dùng sim ghép.

Tuy nhiên, không phải lúc iPhone 5S Lock cũng lắp được sim ghép một cách dễ dàng và thành công. Bài viết hôm nay của Thành Trung Mobile sẽ chỉ ra một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 5S Lock không nhận sim.

iphone-5-s-lock-khong-nhan-sim-1.jpg

Kiểm tra nguyên nhân iPhone 5S Lock không nhận sim ghép?

Kiểm tra Nano Sim có hoạt động không?

Trên thiết bị iPhone 5s Lock sử dụng sim Nano, vì thế người dùng cần cắt từ sim thường để chuyển thành sim Nano. Trong quá trình cắt sim có thể việc cắt không được chính xác gây hỏng sim và sẽ khiến iPhone 5S Lock không nhận sim ghép.

Bạn hãy kiểm tra xem sim Nano của bạn đang dùng có hoạt động hay không nhé.

Reset lại điện thoại iPhone 5S Lock

Nếu bạn đã kiểm tra sim và chắc chắn nó hoạt động bình thường nhưng lắp vào iPhone 5S Lock vẫn có thông báo " No service" thì có nghĩa điện thoại iPhone 5S Lock không nhận sim ghép. 

iphone-5-s-lock-khong-nhan-sim-2.jpg

Bạn hãy thử reset lại điện thoại bằng cách ấn giữ nút nguồn và khởi động lại. Ngoài ra nhiều người thường rút thẻ sim ra sau đó tắt nguồn, rồi cắm thẻ sim lại và khởi động iPhone lên.

Tiến hành reset network setting trên thiết bị iPhone 5S

Nếu với hai phương pháp ở trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi iPhone 5S Lock không nhận sim ghép bạn hãy thực hiện như sau:

Vào mục Settings điện thoại >> chọn General >> chọn Reset >> nhấp chọn Reset network settings. Bạn chờ cho quá trình cài đặt thành công và kiểm tra xem iPhone 5S lock đã nhận sim hay chưa?

iphone-5-s-lock-khong-nhan-sim-3.jpg

Nếu chiếc điện thoại của bạn vẫn chưa hết lỗi bạn hãy chọn Reset All setttings. Chú ý sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện nhé

Bật/ tắt chết độ máy bay - Airplane 

Nhiều người không hề hay biết việc bật, tắt chế độ máy bay giúp điện thoại của bạn thiết lập lại mạng hay nó cũng giống như việc bạn reset lại mạng. Hành động tuy nhỏ nhưng cũng khá hữu dụng đó.

iphone-5-s-lock-khong-nhan-sim-5-1.jpg

Khắc phục lỗi iPhone 5S Lock không nhận sim ghép bằng cách restore

Để thực hiện restore iPhone bạn cần chuẩn bị máy tính đã được cài đặt iTune sau đó kết nối với iPhone bằng bộ dây cáp và tiến hành restore.

>> Hướng dẫn chi tiết cách restore cho thiết bị iPhone

iphone-5-s-lock-khong-nhan-sim-4.jpg

Như vậy mình vừa giới thiệu với mọi người 5 cách khắc phục lỗi iPhone 5S Lock không nhận sim ghép. Chúc các bạn khắc phục thành công nhé!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận