Bạn có biết làm thế nào khi màn hình iPhone bị mất cảm ứng

Bạn có biết làm thế nào khi màn hình iPhone bị mất cảm ứng

Vấn đề màn hình iPhone bị mất cảm ứng ở một số máy gây phiền toái và khó chịu cho người dùng trong quá trình thao tác trên điện thoại. Có những cách nào để giải quyết tình trạng này, mời các bạn theo dõi bài viết Thành Trung Mobile chia sẻ dưới đây.

Khi màn hình iPhone 6 bị mất cảm ứng phải làm thế nào?

man-hinh-iphone-bi-mat-cam-ung-7.jpg

Làm thế nào khi màn hình iPhone bị mất cảm ứng

Đối với những người sử dụng smartphone, đa phần các thao tác sử dụng đều được thực hiện thông qua màn hình cảm ứng. Bạn không thể sử dụng được điện thoại iPhone nếu nó bị mất cảm ứng. Muốn khắc phục tình trạng của điện thoại trước tiên hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến vấn đề này.

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị mất cảm ứng

  • Điện thoại gặp lỗi, bị đơ: mặc dù hệ điều hành iOS được đánh giá rất tốt, tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi việc bị máy bị đơ khi đang hoạt động, khiến chúng ta không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào.
  • Trong quá trình sử dụng, bạn vô ý là rơi, va đập mạnh hay làm điện thoại bị dính nước cũng có thể dẫn đến tình trạng cảm ứng bị loạn hoặc màn hình iPhone bị mất cảm ứng.
man-hinh-iphone-bi-mat-cam-ung

Màn hình iPhone mất cảm ứng do va đập mạnh

  • Miếng dán màn hình kém chất lượng cũng có thể là thủ phạm khiến cho cảm ứng iphone lúc được lúc không hoặc mất hẳn cảm ứng.

Thực hiện các cách sau để khắc phục điện thoại iPhone bị mất cảm ứng

1. Khởi động lại máy

Khi khởi động lại máy, tất cả các ứng dụng trên máy đang hoạt động sẽ tắt, sự cố màn hình cảm ứng bị mất có thể được khắc phục. Bằng cách bấm và giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây, cách này có thể giải quyết màn hình iPhone bị mất cảm ứng.

man-hinh-iphone-bi-mat-cam-ung

Khởi động lại điện thoại iPhone

2. Tăng bộ nhớ RAM cho điện thoại iPhone

Tình trạng mất cảm ứng điện thoại có thể do máy của bạn bị đơ, quá tải, việc cần làm là giải phóng bộ nhớ RAM cho điện thoại để cải thiện tình hình.

Để thực hiện, các bạn có thể bấm hai lần vào nút Home giúp hiển thị các ứng dụng đang được mở, bấm và giữ cho đến khi ứng dụng xuất hiện hình dấu x màu đỏ và nhấn vào dấu x đó để tắt hẳn ứng dụng.

3. Vệ sinh hoặc thay miếng dán màn hình cho điện thoại

Nếu màn hình iPhone bị mất cảm ứng do miếng dán bị bẩn hoặc kém chất lượng, bạn cần tiến hành vệ sinh hoặc thay hẳn miếng dán màn hình mới chất lượng.

man-hinh-iphone-bi-mat-cam-ung

Thay miếng dán màn hình cho điện thoại

>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng ứng dụng quét mã vạch sản phẩm trên iPhone

4. Restore lại điện thoại iPhone

Khi các cách trên không cải thiện được tình hình điện thoại, bạn hãy thử tiến hành Restore lại máy. Hãy Restore lại iPhone bằng cách kết nối iPhone với máy tính đã khởi động sẵn iTunes, đưa iPhone về chế độ DFURestore trên giao diện của iTunes.

man-hinh-iphone-bi-mat-cam-ung

Restore điện thoại bằng iTunes

Thao tác này được thực hiện để chạy lại phần mềm nên nếu màn hình iPhone bị mất cảm ứng do lỗi phần mềm thì cách này sẽ giúp bạn khắc phục.

5. Thay màn hình cho iPhone

Nếu điện thoại bị va đập mạnh dẫn đến vỡ màn hình iPhone bị mất cảm ứng, bạn phải thay màn hình điện thoại. Khi đó hãy mang điện thoại của bạn đến các trung tâm của Apple để liên hệ thay màn hình mới.

Trên đây là những cách Thành Trung Mobile chia sẻ để giải quyết vấn đề màn hình iPhone bị mất cảm ứng. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận