máy tách kính điện thoại

Máy tách kính điện thoại là một trong những công cụ hỗ trợ thay mặt kính và màn hình điện thoại nhanh gọn chất lượng hơn. Trong quá trình sửa điện thoại, lỗi phát sinh nhiều nhất và lớn nhất mà các thợ kỹ thuật sửa chữa thường gặp chính là kỹ thuật bóc tách màn hình và mặt kính của điện thoại. Nếu chỉ thực hiện bóc tách màn hình bằng công cụ thủ công không những không đảm bảo được tính thẩm mỹ do băng keo bám vào màn hình mặt kính mà còn có thể không đảm bảo chất lượng khiến cho màn hình bị hư hại nhiều hơn, chi phí sửa chữa nhiều hơn. Chính vì vậy, sự ra đời của máy tách kính điện thoại là một trong những đột phá giúp thay sửa màn kính nhanh gọn, chính xác và giá rẻ hơn cho khách hàng.

Máy tách kính điện thoại là gì?

Máy tách kính điện thoại hiểu đơn giản là máy dùng để tách mặt kính điện thoại bị hư ra khỏi màn hình để thay mặt kính điện thoại mới vào.

may tach kinh dien thoai

Máy tách kính điện thoại

Quy trình chuẩn cho một máy tách kính là:

Bước 1: Đặt màn hình điện thoại lên mâm tách

Bước 2: Máy giúp kẹp và giữ cố định màn hình bằng công cụ có sẵn

Bước 3: Tùy chỉnh nhiệt độ để giúp đốt nóng keo giúp tách mặt kính điện thoại dễ dàng hơn

Bước 4: Dùng chỉ tách kéo lớp kính ra ngoài.

Phân loại Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại máy tách kính khiến cho nhiều thợ sửa chữa khá băn khoăn không biết lựa chọn loại máy nào. Vậy nó có những loại nào? Ưu nhược điểm của chúng ra sao? Có hai loại là máy tách tự động và máy tách thủ công.

Máy tách kính màn hình điện thoại tự động:

Là loại máy tự động thực hiện thao tác tách kính cho bạn chỉ cần bạn bỏ màn hình lên mầm tách là xong. Đối với dòng máy này bạn có thể tiết kiệm được thời gian để bạn làm việc khác.

may tach kinh man hinh dien thoai tu dong

Máy tách màn hình điện thoại tự động

Ưu điểm của máy tự động:

  •  Nhanh gọn và tiết kiệm thời gian
  • Tự động 100% mọi quy trình

Nhược điểm

  •  Chi phí đắt đỏ 
  • Tuy tự động nhưng máy cũng chỉ thực hiên 70% công việc còn 30% còn lại bạn vẫn phải tự làm

Máy tách kính thủ công:

Là một loại máy tách được dùng nhiều và được chia thành 2 loại: 

  • Máy tách chân kẹp: Sử dụng 4 chân kẹp 4 góc màn hình giúp cố định màn hình và chỉ việc tác mặt kính ra. Tuy nhiên loại máy này không thể kẹp chắc chắn được các màn hình bị bể li ti và chân kẹp cần thay sửa định kỳ 
  • Máy tách hút khí và bộ tùy chỉnh nhiệt độ: Tích hợp thêm  bộ hút cực mạnh sẽ giúp hút chặt màn hình. Hơn thế bộ tùy chỉnh nhiệt độ giúp chỉnh các mức nhiệt độ tùy ý. Đây là loại máy được khá nhiều người sử dụng và đánh giá tốt. Đó là một vài điều cơ bản về máy tách kính điện thoại.

Chúc các bạn lựa chọn được dòng máy phù hợp với mình nhất!

>>>Xem thêm: máy ép kính keo khô

Tags:   điện thoại   màn hình