Những điều cần lưu ý khi mua Xiaomi Redmi Note 3

Những điều cần lưu ý khi mua Xiaomi Redmi Note 3

Dù mới thâm nhập vào thị trường điện thoại Việt Nam một thời gian ngắn thế nhưng, Xiaomi đã nhanh chóng chiếm được thị phần không hề nhỏ, đặc biệt là trong phân khúc điện thoại giá rẻ. Nhắc đến sự thành công của Xiaomi không thể bỏ qua sự góp mặt của Xiaomi Redmi Note 3. Với thiết kế đẹp mắt và cấu hình ấn tượng, không khó để Redmi Note 3 tạo một cơn sốt trên thị trường. Tuy nhiên hầu hết các những chiếc điện thoại Xiaomi redmi note 3 đều được phân phối đến tay người dùng thông qua xách tay. Vì thế để có thể lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại ưng ý, bạn có thể tham khảo những điều cần lưu ý khi mua Xiaomi Redmi Note 3 trong bài viết dưới đây nhé!

nhung dieu can luu y khi mua xiaomi redmi note 3

Những điều cần lưu ý khi mua Xiaomi redmi note 3

Kiểm tra ngoại hình của máy

Gần đây, Redmi Note 3 được nhập về các cửa hàng và trung tâm khá nhiều với giá thành khá rẻ. Vì thế, phần lớn người dùng thường có xu hướng mua những chiếc điện thoại mới. Đối với những chiếc điện thoại mới hoàn toàn thì bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ thông tin trên hộp máy và đặc biệt mà mã số IMEI. Kiểm tra hình thức của máy xem có bị trầy xước hay móp méo gì không bởi dù có là điện thoại mới nhưng qua một quá trình vận chuyển khá lâu và dài nên cũng không thể đảm bảo 100% được.

Riêng đối với những chiếc máy đã qua sử dụng thì bạn càng phải kiểm tra máy cần thận hơn xem máy có bị trầy xước nhiều hay không, các cạnh viền có bị bong tróc, những ốc vít có bị bong lỏng, các phím bấm vật lý có ổn không? Đặc biệt là màn hình của máy có bị trầy xước nhiều hay gặp trục trặc gì không bởi đây là bộ phận khá quan trọng và là nơi tương tác trực tiếp giữa người dùng và điện thoại.

luu y khi mua xiaomi redmi note 3

Điện thoại Redmi Note 3

Kiểm tra mã imei bên trong Xiaomi Redmi Note 3

Tiếp theo bạn kiểm tra mã imei bên trong máy và mã imei bên ngoài vỏ hộp có trùng khới hay không. Để lấy mã số imei trên máy bạn chỉ cần nhập *#06#. Tiếp theo bạn truy cập vào trang chủ của Xiaomi và thông qua số IMEI để đối chiếu thông tin cụ thể của máy.

Bước tiếp là bạn phải kiểm tra các phụ kiện đi kèm theo máy có đầy đủ hay không? Với chiếc Xiaomi Redmi Note 3 chính hãng phụ kiện đi kèm gồm có một củ sạc dây cáp, sách hướng dẫn sử dụng cùng một que chọc sim.

Kiểm tra tính năng của máy

Tiếp theo bạn cần kiểm tra tính năng và phần mềm của máy bên trong, trước hết bạn vào cài đặt chọn About Phone và sau đó bạn nhấp nhiều lần vào kernel version, máy sẽ trả về cho bạn một trình QC test trên đó có nhiều bài test khác nhau và bạn hãy test lần lượt các mục theo sự chỉ dẫn của chiếc Xiaomi Redmi Note3 và cảm nhận kết quả nhận được.

Để đảm bảo an tâm, bạn nên thực hiện làm lượt các bài test và không nên bỏ qua bài kiểm tra nào để tránh những sự cố sau này và có thể đảm bảo chọn được một chieeccs điện thoại ưng ý nhất. Bạn có thể lấy mã Test máy Redmi Note 3 là: *#*#64663#*#* để test những bài kiểm tra cần thiết.

Một số chức năng quan trọng cần kiểm tra của Xiaomi Redmi Note 3

Bước cuối cùng là bạn hãy thử lắp sim vào và test chất lượng cuộc gọi đi, gọi đến. Kiểm tra loai và màn hình cũng như các kết nối  như 3G, Wifi,… Và bạn cũng không nên bỏ qua camera của máy bằng cách chụp một vài bức ảnh để kiểm tra chất lượng ảnh.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi mua Xiaomi Redmi Note 3. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc điện thoại chất lượng thì hãy liên hệ với Thành Trung Mobile ngay hôm nay nhé!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận