Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Những lỗi gây khó chịu của iPhone 7

Đăng bởi Nguyễn Văn Lợi lúc 01:44 19/11/2016

Siêu phẩm của Apple bị người dùng phàn nàn về những lỗi khó chịu đến từ phần cứng lẫn phần mềm Màn hình ngả màu vàng: Vì xuất xưởng quá nhanh, lớp keo liên kết chưa đủ thời gian để hoàn thiện nên màn hình của iPhone 7 bị ngả vàng. Sau thời gian sử dụng, lỗi này sẽ tự biến mất.

nhung-loi-gay-kho-chiu-cua-iphone-7

Nhưng với những ai khó chịu với vấn đề này, có thể vào Settings (cài đặt) - General (chung) - Accessibility (trợ năng), chọn Display Accommodations và tìm tới mục Color Filters. Kích hoạt Color Filters bằng cách bật "On". Từ Filter List, chọn Color Tint (bộ lọc lam/vàng) và giảm lượng màu vàng trên màn hình bằng cách trượt thanh sắc thái.

Vấn đề với nút Home: Khi sử dụng nút Home cảm ứng, người dùng đôi lúc sẽ cảm thấy khó chịu vì nó quá nhạy hoặc quá cứng. Chính vì thế, thao tác khi trở về màn hình chủ hoặc kích hoạt giao diện đa nhiệm sẽ dễ bị nhầm lẫn với nhau.

Chỉ cần thiết lập điều chỉnh độ nhạy phím Home Force Touch bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (chung), kéo xuống, chọn mục Home. Tại đây, sẽ có 3 mức độ nhạy của nút Home để người dùng lựa chọn.

nhung-loi-gay-kho-chiu-cua-iphone-7-1

Lightning Earpods không hoạt động: Các nút điều khiển từ xa ngừng làm việc và không thể tạm dừng nhạc, hoặc sử dụng Siri.  Apple đã thừa nhận lỗi này và hiện đang tiến hành khắc phục. Người dùng có thể thử rút tai nghe EarPods Lightning và cắm chúng trở lại một lần nữa.

nhung-loi-gay-kho-chiu-cua-iphone-7-2

Tróc sơn: Hiện tượng tróc sơn trên bản Black thuộc lỗi của nhà sản xuất. Hiện vẫn chưa có cách khắc phục.

Không nhận SIM sau khi chuyển chế độ máy bay: Sau khi vô hiệu hóa chế độ máy bay trên iPhone 7/7 Plus và kích hoạt trở lại, thiết bị sẽ xuất hiện thông báo “không có dịch vụ” ở góc phía trên bên trái màn hình và không thể kết nối. Người dùng nên tắt nguồn, tháo lắp thẻ SIM, khởi động lại thiết bị.

Dễ bẩn: Nếu iPhone màu JetBlack bị bẩn, bám dấu vân tay, cách giải quyết duy nhất là lau chùi thường xuyên và sử dụng vỏ bảo vệ cho thiết bị.

nhung-loi-gay-kho-chiu-cua-iphone-7-3

Máy hay treo: Dù iPhone 7 sử dụng cấu hình mạnh nhất và nâng cấp lên iOS 10, lỗi treo máy và giật lag vẫn xảy ra. Lỗi này được cho là đến từ phần mềm, khi iOS 10 vẫn chưa thực sự ổn định như những phiên bản trước đó.

Nguồn: News.zing.vn  

Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận