Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

05 Phương pháp bảo vệ dây sạc cho điện thoại phổ biến nhất

05 Phương pháp bảo vệ dây sạc cho điện thoại phổ biến nhất
Đăng bởi Thành Trung lúc 03:57 19/01/2018, Cập nhật bởi Nguyễn Anh Tú lúc 15:04 12/12/2019

Dây sạc là phụ kiện không thể thiết trong tất cả các thiết bị điện tử, kể cả điện thoại. Tuy nhiên, sau nhiều lần sử dụng, dây sạc có thể sẽ bị đứt, gãy, hở dây do động vật cắn. Vậy làm sao để bảo vệ dây sạc cho điện thoại tốt nhất? 5 phương pháp dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này cho bạn.

1. Ống co nhiệt

Ống co nhiệt giúp cho đầu cáp sạc không bị gãy đứt. Giá thành của sản phẩm lại rẻ và dễ dàng tìm được ở các tiệm điện. Bạn chỉ cần lấy ống co nhiệt và bao quanh phần đầu cáp sạc hoặc phần bị hở, sau đó dùng lửa hơ để ống co tự động bám sát vào dây sạc.

Ống có nhiệt có khả năng chịu nhiệt tốt nên bạn không cần phải lo lắng ảnh hưởng đến đây điện bên trong của cáp. Để rõ ràng hơn, bạn nên xem chỉ dẫn trên.

2. Lò xo bút bi

Bạn sử dụng lò xo của bút bị quấn vào đầu dây cáp vì chỗ này thường dễ bị tổn hại nhất. Đây là phương pháp dễ làm nhất mà lại hiệu quả.

3. Sử dụng băng keo điện bảo vệ dây sạc

bao-ve-day-sac-3-1

Bạn mua băng keo điện ở các tiệm điện tử với giá dao động từ vài ngàn đến vài chục ngàn tuỳ vào chất lượng của sản phẩm. Tiếp đó, bạn dùng băng keo quấn quanh đầu sạc cáp hoặc chỗ dây sạc bị hở ra. Tuy tính thẩm mĩ không cao nhưng lại được nhiều người sử dụng làm dây quấn sạc.

4. Dây xoắn nhựa

bao-ve-day-sac-4-1

Tương tự như lò xo của bút bi nhưng dây xoắn được tạo ra bằng nhựa và bao phủ toàn bộ dây sạc. Và tất nhiên, có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn để tăng tính thẩm mỹ cho dây sạc. Giá thị trường cũng rất rẻ chỉ vài ngàn đồng. Bạn có thể mua ở những nơi bán phụ kiện điện thoại.

5. Đất sét làm bằng cao su

bao-ve-day-sac-5-1

Sản phẩm hiện nay được ưa chuộng để bảo vệ cáp sạc điện thoại chính là đất sét cao su hay còn gọi là Surgu. Bạn có thể mua chúng ở các trang thương mại điện tử. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn lấy đất sét tạo hình hoặc cho chúng bo tròn quanh các đầu cáp sạc.

Lưu ý: Tuỳ vào chất lượng mà Surgu sẽ có thời gian đông cứng sau khi sử dụng từ 30p đến 24h.

Trên đây là 5 cách bảo vệ dây sạc cho điện thoại phổ biến nhất. Nếu hay và hữu ích, hãy chia sẽ cho mọi người cùng biết đến nhé

Từ khoá tìm kiếm: dây quấn sạc

Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận