Bạn có biết RAM điện thoại là gì? RAM bao nhiêu là đủ?

Bạn có biết RAM điện thoại là gì? RAM bao nhiêu là đủ?

Bạn có biết Ram điện thoại là gì và Ram bao nhiêu là đủ cho người dùng Android? Nhu cầu sử dụng điện thoại cùng với các ứng dụng là vấn đề chính dẫn đến việc cần rất nhiều dung lượng Ram cho điện thoại. Để rõ hơn, mời các bạn xem bài viết mà Thành Trung Mobile  chia sẻ dưới đây

Trước tiên, bạn hiểu được RAM điện thoại là gì?

RAM là tên viết tắt của Random Access Memory là bộ nhớ truy xuất dữ liệu tạm thời của thiết bị. Điều này có nghĩa là bạn dữ liệu sẽ mất đi nếu bạn tắt ứng dụng hoặc tắt điện thoại của bạn.

ram-bao-nhieu-la-du-2-1

RAM bao nhiêu là đủ?

Có người chỉ lướt web, đọc tin tức thì chỉ sử dụng RAM 1GB. Có người muốn chơi game, mở nhiều ứng dụng thì yêu cầu phải 2GB RAM trở lên. Thông thường, RAM có dung lượng 2GB đã đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu cầu người dùng.

Bạn nên xem: Hướng dẫn tắt cập nhật ứng dụng Android chi tiết nhất

Trên thực tế, RAM càng cao càng giúp bạn chạy cùng lúc được nhiều ứng dụng hơn. Tốc độ nhanh, mượt mà hơn khi thao tác đa nhiệm trên điện thoại của bạn. Vậy RAM bao nhiêu là đủ đối với người dùng smartphone hiện nay? Đáp án là RAM có dung lượng 1GB, 2GB ,3GB, 4GB đều đủ tuỳ theo nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Có những người muốn trải nghiệm nhiều thể loại game cấu hình mạnh, muốn chạy 1 lúc nhiều ứng dụng như Facebook, game, Youtube, hay thậm chí là ứng dụng Livestream trên điện thoại thì cần RAM 4GB như điện thoại Samsung Galaxy S7 Edge cũ  là sự lựa chọn phù hợp nhất của bạn.

ram-bao-nhieu-la-du-1

Trải nghiệm game samsung Galaxy S7 Edge cũ có dung lượng RAM 4GB

Vậy RAM bao nhiêu là đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn. Có lẽ bạn đã có câu trả lời cho chính mình. Và bạn mong muốn gì ở RAM của 1 chiếc điện thoại di động: tiết kiệm điện, xử lí tốt các ứng dụng, giá cả đi kèm phải chăng? Đến với Thành Trung Mobile bạn sẽ có đầy đủ những cái bạn cần.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận