Rò Rỉ Thiết Kế Pixel 3 XL - Gã Đi Sau Khổng Lồ

Mới đây Google vừa để rò rỉ ảnh Pixel 3XL, với màn hình tai thỏ khá to và thô. Ngay lập tức đã gây chú ý bởi chính thiết kế này đã phá tan sự trông đợi bấy lâu của người dùng ở một bản "Pixel" hoàn thiện và đáng nâng cấp hơn. Và việc chạy theo "tai thỏ" không phải chỉ mới đây, Google tung Pixel 3XL liệu có quá muộn màng?

thiet-ke-pixel-3-xl-1

Tai thỏ : từ chỉ trích đến trào lưu

Thời điểm tháng 09/2017, ngay khi Apple kỷ niệm 10 năm ngày thế hệ iPhone đầu tiên được ra mắt, hãng tung ra iPhone 8, iPhone 8 Plus iPhone X. Trong khi cả 3 sản phẩm đều được ca ngợi thì riêng iPhone đã gặp không ít chỉ trích từ người dùng vì thiết kế "tai thỏ", đơn giản vì họ cho như thế là kém thẩm mỹ, không đẹp.

thiet-ke-pixel-3-xl-2

Ít đó không lâu sau, khi iPhone X chính thức lên kệ, người dùng đã trải nghiệm thực tế và họ nhận ra tai thỏ có rất nhiều lợi ích:

  • Tai thỏ giúp người dùng dễ dạng phân biệt rõ khi thao tác phía trên thanh trạng thái, phân chia tác vụ khi vuốt bên trái và bên phải, người dùng sẽ không nhầm lẫn.
  • Tai thỏ giúp tối ưu diện tích màn hình tốt hơn, bằng chứng iPhone 8 Plus màn hình 5.5 inch lại có kích thước tổng thể lớn hơn cả iPhone X có màn hình tận 5.8 inch. Tất nhiên không cũng không hẳn do tai thỏ hoàn toàn mà vì iPhone X đã loại bỏ hẳn nút Home vật lý.
  • Tai thỏ giúp nhận diện thương hiệu (mãi cho đến các máy Android chạy theo trào lưu này).

Một thời gian sau, hàng loạt các nhà sản xuất Android đã nắm bắt được ưu điểm này và cùng chạy theo phong trào "tai thỏ". Bạn sẽ thấy choáng ngợp với những mẫu điện thoại Android với thiết kế tai thỏ. Duy nhất nhà sản xuất Samsung đã tuyên bố sẽ không chạy theo trào lưu này và thực tế, sự kiện ra mắt Galaxy Note 9 trong tháng 08/2018 đã cho chúng ta câu trả lời.

Xem bài viết Galaxy Note 9 tại đường dẫn này

Google để rò rỉ thông tin cấu hình và thiết kế của Pixel 3 XL

thiet-ke-pixel-3-xl-3

Cách đây không lâu, những bức ảnh đầu tiên được cho là của Pixel 3 XL đã bị rò rỉ, người ta dễ nhận ra phần tai thỏ của máy khá dày thậm chí không ít người đã ví rằng "không khác gì tai gấu". Và một điểm đáng lưu ý hơn là phần cạnh dưới màn hình cũng không được hãng tối ưu tốt, bằng chứng là vẫn quá dày như vậy tổng thể kích thước của máy sẽ lớn hơn so với các máy cùng thiết kế nhưng được tối ưu cạnh dưới.

Hiện vẫn chưa rõ ý đồ Google là gì khi năm 2018, khi tai thỏ đã vốn không quá đặc biệt nữa thì hãng lại chập chững chạy theo.Thiết kế kém thẫm mỹ, xấu hơn Pixel 2 XL năm ngoái và nếu so về thiết kế thì không có cửa với LG G7, OnePlus 6, ZenFone 5... vốn là những mẫu smartphone cũng dùng màn hình tai thỏ.

Một thông tin khác cho biết Google muốn chứa cảm biến nhận diện gương mặt thông qua cách thiết kế này, nếu vậy thì so với Xiaomi Mi 8 Explorer hay iPhone X thì vẫn khá kì quái, hoặc làm nơi gắn camera selfie kép. Pixel 3 XL sẽ ra mắt vào tháng 9 hoặc tháng 10 năm nay

Những hình ảnh rò rỉ của Pixel 3 XL

Cùng "chiêm ngưỡng" những hình ảnh bị rò rỉ của chiếc Pixel 3 XL nào

thiet-ke-pixel-3-xl-4
thiet-ke-pixel-3-xl-5
thiet-ke-pixel-3-xl-6
thiet-ke-pixel-3-xl-7

Những thông tin mới nhất về chiếc Pixel 3 XL, Thành Trung Mobile sẽ cập nhật nhanh chóng tại đây

Tags:   trào lưu tai thỏ   Pixel 3 XL  

Thông tin bình luận

Chọn địa điểm gần bạn !
Để có giá chính xác nhất cho dịch vụ mà bạn tham khảo.