Root là gì? Có nên root điện thoại Android?

Root là gì? Có nên root điện thoại Android?

Root không còn là một khái niệm xa lạ đối với người dùng Android. Tuy nhiên để hiểu sâu về Root là gì cũng như giải đáp câu hỏi có nên Root điện thoại Android hay không, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

root-la-gi

Root là gì

Root là gì?

Cũng tương tự như khái niệm jailbreak, root dùng để ám chỉ việc dùng phần mềm can thiệp sâu vào hệ điều hành, vượt qua các rào cản bảo mật của nhà sản xuất, toàn quyền kiểm soát thiết bị của bạn.

root-la-gi

Tìm hiểu về root

Những lợi ích từ việc root mang lại

Cài đặt ROM khác cho thiết bị: bạn đã quá nhàm chán với bản ROM gốc? Root sẽ cho phép bạn cài đặt các bản ROM khác,trải nghiệm giao diện mới, tính năng mới.

Gỡ bỏ ứng dụng gốc của nhà sản xuất: Mặc định trên điện thoại sẽ có 1 số ứng dụng của nhà sản xuất, bạn không dùng đến nhưng cũng không thể gỡ bỏ nó được. Tuy nhiên khi root thiết bị, bạn sẽ làm được việc này một cách dễ dàng

Cập nhật phiên bản Android mới nhất: Như bạn cũng đã biết, điểm hạn chế của điện thoại sử dụng hệ điều hành Android chính là không được cập nhật lên phiên bản Android mới nhất. Sau khi root, bạn sẽ được trải nghiệm những bản cập nhật mới nhất.

Tăng tốc độ xử lý cho thiết bị, cải thiện tuổi thọ pin: Một số ứng dụng giúp tối ưu thiết bị như Greenify yêu cầu root mới có thể cài đặt.

root-la-gi

Lợi ích của việc root

Liệu có nên root máy Android?

Tuy rằng có nhiều điểm lợi là thế nhưng root cũng mang lại một số điểm bất lợi sau:

Bảo hành: Những thiết bị đã root rồi sẽ không được nhà sản xuất bảo hành nữa. Đây là một điểm cực quan trọng bạn cần lưu ý.

Ổn định: Thiết bị đã root sẽ không có độ ổn định như ban đầu. Đồng thời có nguy cơ phát sinh lỗi, xung đột phần mềm.

Nguy cơ thiết bị biến thành cục gạch: Việc root cũng mang đến những rủi ro nhất định. Trong quá trình thao tác nếu bạn nhầm dẫn sẽ biến thiết bị thành cục gạch do treo máy, treo logo, thiết bị không thể khởi động.

root-la-gi

Những rủi ro khi root

Tham khảo thêm các tin tức Android tại đây

Tóm lại trước khi root thiết bị, bạn cần suy nghĩ thật kĩ. Và trong quá trình thao tác hãy thật cẩn thận, đọc kỹ hướng dẫn để tránh dẫn đến trường hợp không đáng có. Nếu bạn là người thích vọc vạch, khám phá các tính năng mới trên thiết bị thì việc root máy sẽ vô cùng tuyệt vời.

Trên đây là tất cả thông tin về root là gì và có nên root điện thoại Android hay không. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận