Sạc iPhone 7 đúng cách có thể bạn chưa biết

Sạc iPhone 7 đúng cách có thể bạn chưa biết

Hiện nay, có rất nhiều người dùng điện thoại iPhone, nhưng không phải ai cũng biết như thế nào là sạc iPhone 7 đúng cách. Sạc pin sai cách sẽ có những tác động không tốt tới pin và máy. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được bạn đã làm đúng chưa nhé.

Sạc pin iPhone 7 đúng cách như thế nào?

Khá nhiều người nghĩ rằng việc sạc pin cho điện thoại là thao tác bình thường và đơn giản để nạp năng lượng cho máy, có thể sạc pin bất cứ khi nào, theo cách mà người dùng muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết việc sạc pin sai sẽ gây ra một số vấn đề cho pin và máy.

Nếu không sạc iPhone 7 đúng cách sẽ gây ảnh hưởng gì?

Sạc pin cho điện thoại không đúng cách là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng chai pin. Sử dụng điện thoại iPhone 7 lock có pin bị chai sẽ khiến cho máy nhanh hết pin, pin ảo, điều này gây sự bất tiện và khó chịu cho người dùng.

sac-pin-iphone7-dung-cach

Sạc pin iPhone 7 đúng cách

Những cách sạc pin sai thông thường:

  • Thói quen sạc pin qua đêm cho điện thoại là điều mọi người thường làm, điều này không hề tốt cho máy.

Tuy nhiên, với thế hệ iPhone 7 sử dụng pin mới là li-Ion có thể tự ngắt nguồn điện khi được sạc đầy pin nên việc sạc pin qua đêm sẽ không còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin nữa.

  • Sạc pin iPhone 7 lần đầu không đúng cách.
  • Điện thoại chưa báo pin yếu thì bạn đã cắm sạc hoặc pin chưa được sạc đầy thì bạn đã rút cắm ra, việc làm này lâu ngày sẽ dẫn đến pin bị chai. Thói quên này không phải là sạc pin iPhone 7 đúng cách.
  • Việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, không những làm giảm nhanh tuổi thọ của pin mà còn dễ gây ra tình trạng cháy nổ, không an toàn với người sử dụng.
  • Thường xuyên sử dụng cạn kiệt pin đến mức máy bị tự động tắt nguồn cũng là nguyên nhân khiến pin nhanh bị chai. Nếu bạn sạc pin iPhone 7 đúng cách sẽ hạn chế việc pin bị chai. 
  • Sử dụng điện thoại với cường độ cao, phải sạc pin nhiều lần, về lâu dài cũng sẽ làm giảm tuổi thọ pin. Mỗi viên pin chỉ có số lần sạc tối đa khoảng tử 300 – 400 lần sạc.

Hướng dẫn cách sạc pin iphone đúng cách

  • Sạc pin iPhone 7 lần đầu: Sạc pin iPhone 7 đúng cách trong 3 lần sạc đầu tiên cho máy mới mua là rất quan trọng, nó quyết định tuổi thọ pin của máy.

Đối với lần sạc đầu tiên sau khi mua máy về bạn không cần đợi hết pin mà có thể cắm sạc ngay và sạc từ 8 – 10 tiếng. Lưu ý rằng không được để mất điện trong quá trình sạc pin.

sac-pin-iphone7-dung-cach

Sạc pin iPhone 7 đúng cách trong 3 lần sạc đầu tiên

Với lần sạc thứ 2 bạn, trước khi sạc bạn nên sử dụng cạn kiệt nguồn pin của lần sạc đầu, sau đó cắm sạc vào từ 8 – 10 tiếng.

Lần sạc thứ 3 cũng tương tự như lần sạc thứ 2. Sau khi đã sạc pin iPhone 7 đúng cách cho 3 lần đầu tiên, những lần tiếp theo bạn chỉ cần đợi máy báo pin đầy là đã có thể rút sạc ra và sử dụng.

Lưu ý rằng bạn nên sạc khi máy báo pin yếu, không sử dụng pin đến cạn kiệt như 3 lần đầu.

  • Dùng sạc chính hãng của iPhone 7 đi kèm theo máy. Đối với các dòng điện thoại của Apple, việc sử dụng sai phụ kiện sẽ gây ra một số vấn đề cho máy.
sac-pin-iphone7-dung-cach

Dùng sạc chính hãng cho iPhone 7

Vì vậy, trong trường hợp sạc pin kèm theo máy bị mất hay hỏng, bạn cũng nên mua và thay thế bằng sạc chính hãng nhé. Sử dụng sai phụ kiện không thể giúp bạn sạc pin iPhone 7 đúng cách được.

  • Hạn chế việc sử dụng điện thoại khi đang sạc pin, vì vừa sạc pin vừa sử dụng có thể khiến iPhone nóng lên nhanh chóng và sẽ ảnh hướng tới tuổi thọ pin.
sac-pin-iphone7-dung-cach

Không sử dụng điện thoại trong quá trình sạc pin

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ tới những vấn đề về sạc pin cho iphone. Hi vọng bạn có thể hạn chế những hành động không đúng khi dùng pin điện thoại và biết sạc pin iPhone 7 đúng cách cho điện thoại của mình.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận