Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Thói quen sạc pin điện thoại qua đêm và tác hại mà nó mang tới

Thói quen sạc pin điện thoại qua đêm và tác hại mà nó mang tới
Đăng bởi Thành Trung lúc 10:14 02/02/2018, Cập nhật bởi Nguyễn Anh Tú lúc 14:03 12/12/2019

Sạc điện thoại có lẽ là công việc quá đỗi quen thuộc đối với người dùng. Nhưng mọi người thường chỉ muốn tiết kiệm thời gian bằng việc sạc pin điện thoại qua đêm thay vì sạc vào ban ngày. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới điện thoại cũng như người dùng.

sac-pin-dien-thoai-qua-dem-1

Sạc pin điện thoại qua đêm và tác hại của nó

Hiện nay, hầu hết người dùng bỏ ra rất nhiều thời gian để sử dụng điện thoại như làm việc, chơi game, xem phim, đọc tin tức,… Để tiết kiệm thời gian cũng như có thể sử dụng điện thoại cả ngày, người dùng chọn cách sạc điện thoại vào ban đêm khi ngủ, cứ như vậy cho tới sáng hôm sau.

Tuy nhiên, thông thường, để pin đầy thì chỉ cần sạc từ 2 đến 2.5 giờ và việc sạc pin qua đêm sẽ gây hại cho pin và điện thoại.

sac-pin-dien-thoai-qua-dem-2

Mặc dù các loại pin hiện nay đều có cơ chế tự ngắt sạc khi đủ 100% nhưng vẫn luôn có những ứng dụng chạy ngầm, trung tâm thông báo ở màn hình chính vẫn hoạt động làm cho pin bị giảm và chế độ sạc lại được bật lên. Cứ liên tục như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của pin.

Xem thêm tin tức công nghệ khác

Mỗi loại pin đều có giới hạn số lần sạc nhất định, việc sạc pin điện thoại qua đêm cũng là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của pin. Ngoài ra, việc sạc liên tục như thế sẽ khiến cho pin không ổn định có thể dẫn đến tình trạng hư pin hoặc thậm chí là cháy nổ.

sac-pin-dien-thoai-qua-dem-4

Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sạc pin điện thoại qua đêm nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến pin và điện thoại. Vì vậy, Thành Trung Mobile khuyên bạn hãy hạn chế đến mức thấp nhất có thể trong việc sạc pin vào ban đêm để cải thiện chất lượng cũng như giữ cho tuổi thọ của pin được lâu hơn nhé.

Mẹo hữu ích: Hướng dẫn cách xem video ngoại tuyến trên youtube bằng iPhone 

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận