Samsung Galaxy S10 tích hợp chip AI - Đây sẽ là quyết định đúng đắn hay sai lầm?

Samsung Galaxy S10 tích hợp chip AI - Đây sẽ là quyết định đúng đắn hay sai lầm?

Ông lớn Samsung của ngành điện thoại tại Hàn Quốc vừa thông báo sẽ tích hợp chip AI vào đứa con cưng Samsung Galaxy S10+">Samsung Galaxy S10, nâng cấp hệ thống mang lại trải nghiệm vô cùng mới mẻ cho người dùng.

Không chỉ Samsung mà những hãng điện thoại lớn khác cũng đang trở thành những tay đua trong cuộc đua AI. Để biết thêm thông tin chi tiết về việc công bố tích hợp chip AI cho Galaxy S10 của Samsung, mời bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Vậy Samsung tích hợp chip AI có phải là quyết định đúng đắn?

Chip AI bản chất linh hoạt, thông minh và đa diện, tối ưu tất cả các loại nhiệm vụ từ nhận dạng hình ảnh đến hiển thị đồ họa.Nhưng trên thực tế giá trị của AI đối với thế hệ điện thoại thông minh còn nhiều hơn so với mong đợi của người dùng. AI là công cụ để mô tả một loại máy móc có suy của con người hoặc có khả năng tự học hỏi.

Các hãng công nghệ lớn, bao gồm cả Samsung hướng đến sử dụng chip AI đó là một động thái đúng đắn để đón đầu xu hướng, trong khi xã hội đang ngày càng phát triển, máy móc trở nên thông minh hơn thì “bộ não đa diện” của AI sẽ là chìa khóa để bứt phá khỏi đường đua.

samsung-galaxy-s10-tich-hop-chip-ai--day-se-la-quyet-dinh-dung-dan-hay-sai-lam

Một khi chúng ta có nhiều thiết bị thông minh ở bên cạnh hơn thì bộ não AI sẽ giúp các thiết bị đó hoạt động nhanh chóng và hiệu quả.

Đây là bước tiến của Samsung khi bắt kịp xu hướng để không bị tụt lại phía sau. Hơn nữa đó còn là một lợi thế cạnh tranh trong thời đại công nghệ lên ngôi như hiện nay. Từ phía nhân viên Samsung cho biết con chip thông minh AI phiên bản thứ hai sẽ được sử dụng khi chiếc điện thoại Samsung Galaxy S10 ra mắt. Nhiều người hy vọng đây là thay đổi hiệu quả của hãng, góp phần củng cố sự vững chắc của thương hiệu. Bên cạnh đó, có lẽ không ít thách thức cũng được đặt ra.

Thách thức khi Samsung Galaxy S10 tích hợp chip AI

Với những dấu hiệu rõ ràng, người dùng có thể hy vọng về khả năng xuất hiện chip AI phiên bản mới trong chiếc điện thoại Samsung Galaxy S10. Nếu đó là sự thật thì tất cả vấn đề về tầm nhìn, hình ảnh sẽ được tối ưu và đa chức năng hơn, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người sử dụng. Nhưng thật sự vẫn chưa có điều gì đủ để đảm bảo một kịch bản không mấy hoàn hảo sẽ diễn ra như ở con chip đời đầu.

samsung-galaxy-s10-tich-hop-chip-ai--day-se-la-quyet-dinh-dung-dan-hay-sai-lam-1

Một thách thức nữa cũng được đặt ra cho nhà sản xuất bởi có không ít thương hiệu điện thoại lớn khác đã và đang đưa công nghệ AI và các phần cứng khác vào sản phẩm của mình. Đó là Huawei ứng dụng vào chip Kirin 970 với kỳ vọng đưa chiếc Mate 10 trở thành một chiếc điện thoại tích hợp AI đúng nghĩa. Hay đó là Apple đều đang sử dụng chip nơ-ron để tăng tốc độ xử lý lên đến 5000 tỷ phép tính trong mỗi giây trong chip A11 Bionic. Để tạo nên lợi thế cạnh tranh thật sự và thành công thì Samsung cần một chiến lược riêng và đột phá hơn nữa.

Bộ não thông minh AI sẽ ngày càng quan trọng hơn trong các thiết bị công nghệ hiện đại như điện thoại và các sản phẩm khác trong tương lai. Suy cho cùng, Samsung cũng đã có một bước đi hoàn toàn sáng suốt để không bị bỏ lại phía sau trên đường đua khốc liệt.

Để có thể tạo nên sự khác biệt khi sử dụng một “công nghệ chung” thì cả Samsung và các thương hiệu khác cần vạch ra được chiến lược đúng đắn để tạo nên những giá trị độc quyền trong từng sản phẩm của mình.

Theo: Thái Hoà

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận