Tính Năng Nổi Bật Nhất Trên iOS 12 – Siri Shortcuts

iOS 12 đã được phát hành với nhiều tính năng mới, đáng chú ý trong số này là Siri Shortcuts (lối tắt Siri) giúp người dùng có thể thực hiện lênh, tác vụ nhanh chóng đến một chức năng cụ thế nào đó mà trước đây bạn cần thêm nhiều bước và chuyển đổi các cửa sổ giao diện, khung giao diện liên tục.

Siri Shortcuts vốn đã được Apple giới thiệu trong lần đầu tiên tại sự kiện WWDC 2018. Được xem là tính năng mở rộng của Siri và hơn thế nữa là khả năng Siri gần như đã đạt mức tối đa, đơn giản giờ đây Siri sẽ không bị bó buộc bởi một số tính năng hay câu lệnh nhất định như trước đây. Bên cạnh đó, với thế này, Apple đã có thể đáp trả lại những gì mà đối thủ Google Assistant hay Alexa của Amazon đang làm được.

Để sử dụng Siri Shortcut, trước hết bạn nên nâng cấp lên iOS 12 và tải ứng dụng Siri Shortcuts miễn phí trên App Store.

Sau khi tải xong, bạn sẽ có 3 lựa chọn:

  1. Dùng những Shortcut được gợi ý từ Apple.
  2. Tự tạo những Shortcut riêng.
  3. Tham khảo những Shortcut được người dùng khác chia sẻ.

Siri Shortcut sẽ có 2 khả năng: thực hiện lệnh đơn hoặc chuỗi phối hợp các lệnh. Lệnh đơn sẽ mở nhanh một ứng dụng hay một chức năng nào đó. Chuỗi lệnh sẽ phức tạp và đòi hỏi tư duy logic cũng như sự tính toán và mong muốn của chính người dùng cụ thể. Chẳng hạn tạo ra chuỗi lệnh chọn những bài hát mới nhất trong Spotify, rồi xáo trộn với bài cũ, đưa vào mục ưa thích , không thực hiện phát những bản từng nghe. Như vậy bạn luôn có list nhạc cực chất và luôn được cập nhật.

siri-shortcuts-la-gi-1

Bạn dễ dàng tạo lệnh đơn hoặc chuỗi lệnh tùy ý

Lệnh đơn khá đơn giản để sử dụng còn chuỗi lệnh bạn cần phải sắp xếp lại và được kích hoạt bằng 1 lệnh duy nhất. Nếu bạn từng biết đến hệ thống thiết bị trong một ngôi nhà thông minh sử dụng HomeKit của Apple thì cách thức hoạt động trên sẽ không quá xa lạ.

Cụ thể, với câu lệnh “Mess” khi bạn cài đặt, Siri sẽ mở Camera, chụp ảnh và tự mở ngay Messenger để bạn gửi ảnh cho bạn bè ngay tức thì. Hay đơn giản hơn bạn có tạo câu lệnh “Home” để nhắn tin với gia đình là bạn sắp về và máy sẽ tự động bật bản đồ và hướng dẫn chỉ đường.

siri-shortcuts-la-gi-2

Chuỗi lệnh thông minh người dùng thoải máu tùy biến

Như vậy khả năng Siri Shortcut trên iOS 12 là cực kì rộng, bạn có thể phát triển thêm tùy khả năng sáng tạo của mình. Để có được những bộ sưu tập Shortcut vừa ý bạn nên tham khảo từ người dùng khác và tự phối hợp lại theo nhu cầu của mình.

Làm thế nào tôi có thể sử dụng Siri Shortcuts ngay bây giờ?

Shortcuts ấn tượng chỉ bởi vì những khả năng nó có thể làm được mà còn nằm ở sự tùy biến linh hoạt của nó.

Một khi làm chủ được Shortcuts, chắc chắc bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian để thao tác trên máy. Với một câu lệnh bạn có thể mở đồng thời nhiều ứng dụng mình muốn thay vì phải mở lần lượt từng cái một.

P/S: Hiện tại Apple đã tung ra bản iOS 12.1 có một số cải tiến về hiệu suất pin. Đọc thêm

Thông tin bình luận

Chọn địa điểm gần bạn !
Để có giá chính xác nhất cho dịch vụ mà bạn tham khảo.