So tài giữa Camera Galaxy Note 8 vs iPhone 7 Plus, máy nào CHẤT hơn?

So tài giữa Camera Galaxy Note 8 vs iPhone 7 Plus, máy nào CHẤT hơn?

Galaxy Note 8 mới được Samsung trình làng cùng nhiều tính năng thú vị, 1 số công nghệ đặc biệt giúp đưa Note 8 lên 1 tầm cao mới. Đặc biệt sự xuất hiện của camera kép lần đầu tiên được Samsung trang bị lên dòng máy này liệu có vượt trội hơn đối thủ iPhone 7 Plus hay ko? Chúng ta cùng đi vào phân tích ở bài viết sau.

So sánh camera Samsung Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus

Youtube TechBuzz đã sớm có 1 video so sánh chất lượng ảnh của Samsung Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus ngay sau khi Note8 ra mắt. Có thể dễ dàng nhận thấy màu sắc trên Galaxy Note 8 được tái tạo tươi và rực hơn so với sự ảm đạm của iPhone 7 Plus. Công bằng mà nói, cả 2 đều không thể hiện chính xác màu thực tế (1 đậm, 1 nhạt), tuy nhiên nếu xét về vấn đề "dễ nhìn" thì ảnh trên Galaxy Note 8 "ngon" hơn.

Độ tương phản và chi tiết ảnh trên Note 8 có phần nhỉnh hơn so với đối thủ iPhone 7 Plus, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy kết quả khác biệt rõ ràng ở những vùng tối của tán cây.

Galaxy Note 8 được trang bị chống rung quang học OIS ở cả 2 camera kép (so với chỉ 1 trên iPhone 7 Plus) nên khả năng chống rung trên sản phẩm này là ổn hơn. Tuy nhiên, khả năng lấy nét liên tục khi chuyển cảnh trên iPhone 7 Plus tốt hơn so với Galaxy Note 8.

Trong điều kiện bình thường, ảnh chụp từ Galaxy Note 8 vẫn mang đặc trưng rực và sáng hơn khá nhiều so với iPhone 7 Plus. Bên cạnh đó, 2 thông số quan trọng khác là chi tiết ảnh và độ tương phản vẫn là điểm mạnh của Note 8 khi so sánh với đối thủ của mình.

Vấn đề không ổn trên Note 8 là thể hiện không chính xác màu xanh của thiên nhiên, toàn bộ khung cảnh đều được làm rực lên và có trường hợp quá đà gây nên sự chuyển đổi màu sắc từ xanh sang vàng.

Một trường hợp khác, Galaxy Note 8 không cân bằng chuẩn màu trắng trên cánh hoa, chính điều này đã gây nên tình trạng dư và cháy sáng trong 1 vài bối cảnh cụ thể. Bù lại, màu sắc tươi tắn và có hồn trên Note 8 rất ưa nhìn.

Thuật toán cân bằng trắng trên Note 8 sai lệch dẫn đến việc thể hiện không chính xác màu của chủ thể trên ảnh, cụ thể ở đây là màu của bông hoa màu trắng bị chuyển sang ám vàng.

Tuy nhiên, Galaxy Note 8 có khả năng khử lớp đục trắng (chụp trong điều kiện ánh sáng dư) chuẩn hơn iPhone 7 Plus nên hình ảnh cho ra trong trẻo và nịnh mắt hơn.

Ánh sáng càng giảm dần, yếu điểm của iPhone 7 Plus bắt đầu lộ rõ, màu sắc bắt đầu nhợt nhạt và hiện tượng nhiễu bắt đầu xuất hiện. Trong khi đó, Galaxy Note 8 vẫn giữ được độ nét và màu sắc tốt nhất cho khung hình.


Hiện tượng bệt màu rõ rệt xuất hiện trên ảnh chụp của iPhone 7 Plus trong điều kiện thiếu sáng, ngược lại Galaxy Note 8 vẫn giữ được chính xác chi tiết ảnh và thể hiện sự chuẩn mực trong màu sắc.

Trong điều kiện thiếu sáng trầm trọng, ảnh trên Note 8 có chất lượng hơn hẳn so với iPhone 7 Plus về cả độ sáng khung ảnh, độ nét và tương phản. Phải nói rằng, chụp thiếu sáng chưa bao giờ là điểm mạnh của 7 Plus cả.

Trên đây là ý kiến của mình về camera của Note 8 và iPhone 7 Plus, rõ ràng với công nghệ tiên tiến hơn thì Note 8 đã nhỉnh hơn 7 Plus về chất lượng ảnh, nhưng nếu so sánh về giá thì Note 8 thua hoàn toàn :D Còn mối thù về camera, iPhone 8 liệu có thể báo thù được cho đàn em của mình hay ko? Hãy chờ đón hồi sau sẽ rõ :p

>>> Xem thêm: So sánh camera iPhone 6S và Galaxy Note 5

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận