Thực hư câu chuyện iPhone Reset bỗng nhiên thành cục gạch?

Thực hư câu chuyện iPhone Reset bỗng nhiên thành cục gạch?

Nếu như các bạn còn nhớ, thì vào cuối năm ngoái khi những chiếc iPhone phiên bản Quốc Tế khi tiến hành Reset dòng thứ 2 "Xóa toàn bộ cài đặt và dữ liệu" thì bỗng nhiên trở thành phiên bản Lock. Thì tại chính thời điểm đầu tháng 4 này sự cố đó lại tiếp tục xảy đến và được đánh giá còn nghiêm trọng hơn đợt trước rất rất nhiều.

Cụ thể cho vấn đề này đã có 1 lượng lớn iPhone trên thị trường bỗng nhiên biến thành "cục gạch" sau khi reset (đặt lại). Cụ thể, khi người dùng đặt lại máy thông qua tùy chọn "Xóa tất cả nội dung và cài đặt" (hay còn được gọi là reset dòng 2), máy sẽ không thể kích hoạt được nữa mà hiện ra thông báo "Thiết bị không xác định". Người dùng sẽ không thể thực hiện bất kỳ một tác vụ nào từ màn hình này, bao gồm cả nhận cuộc gọi.

iphone-loi-khong-xac-dinh-thiet-bi

Hình ảnh iPhone 7 Lock bị lỗi sau khi Reset dòng 2

iphone-loi-khong-xac-dinh-thiet-bi
Hình ảnh iPhone 7 Lock bị lỗi sau khi Reset dòng 2

Tính đến thời điểm này thì vấn đề mới chỉ xảy ra từ những chiếc iPhone XÁCH TAY đã qua sử dụng và chưa có bất cứ trường hợp nào xảy ra từ máy chính hãng hay máy mới tại thời điểm hiện tại.

Đại diện Thành Trung Mobile đã tiến hành tìm hiểu thì lỗi này bắt đầu xuất hiện từ ngày 2/4 vừa qua và hàng ngày vẫn có những khách hàng gọi điện đến trung tâm để hỏi về tình trạng tương tự.

Trong suốt thời điểm iPhone Lock nở trộ tại thị trường Việt Nam thì đây là hiện tượng mới và chưa từng gặp.

Theo những phỏng đoán ban đầu, hiện tượng xảy đến có thể là do chiếc iPhone của khách hàng sử dụng linh kiện bị đánh cắp trong nhà máy sản xuất của Apple, và mới đây Apple đã mở cuộc "càn quét" và khóa những chiếc máy như vậy. Hoặc sử dụng phải code KHÔNG SẠCH để Active lên máy Quốc Tế và sau khi Apple đã Fix được vấn đề này thì những Code đó không còn sử dụng được nữa và iPhone trở lại thành bản Lock.

iphone-lock-tai-viet-nam
iPhone Lock là sản phẩm rất được ưu chuộng

Tuy nhiên, đây hiện tại chỉ là giả thiết đưa ra và cũng không loại trừ khả năng đây chỉ là một lỗi tạm thời của máy chủ Apple và sẽ được giải quyết trong thời gian tới.

Xem ngay bài viết: Hướng dẫn kiểm tra iPhone tránh gặp lỗi 'thiết bị không xác định' (Unauthorized Device)

Chính vì vậy, để tránh gặp phải những vấn đề đáng tiếc này Thành Trung Mobile khuyên khách hàng của mình nên cẩn trọng khi mua iPhone, đặc biệt là iPhone cũ. Để làm điều này, hãy tìm hiểu rõ nguồn gốc iPhone và thực hiện Reset ngay iPhone để xem có gặp rắc rối tương tự trường hợp trên không. Trong trường hợp không chắc chắn và muốn reset máy, hãy vào Settings > General > Reset > Reset All Settings.

Thu Hương

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận