Xuất hiện lỗi cập nhật Android 6.0 trên các thiết bị Samsung Galaxy, người dùng cần phải làm gì ?

Xuất hiện lỗi cập nhật Android 6.0 trên các thiết bị Samsung Galaxy, người dùng cần phải làm gì ?

Mặc dù chờ đợi khá lâu thì những Model tầm trung, cận cao cấp của Samsung mới được cập nhật lên phiên bản Android 6.0 Marshmallow nhưng theo như một số ghi nhận từ phía người dùng, các mẫu điện thoại Galaxy này bất ngờ gặp phải lỗi ngớ ngẩn khiến không thể truy cập sử dụng được. Thông tin cho thấy xuất hiện lỗi cập nhật Android 6.0 trên các thiết bị Samsung Galaxy.

Lỗi cập nhật Android 6.0 trên các thiết bị Samsung Galaxy.

Sau khi nhận được thông báo cập nhật Android 6.0 thông qua OTA, nhiều người sở hữu dòng điện thoại Galaxy, trong đó bao gồm Galaxy S và Galaxy Note đã nhanh tay Update lên phiên bản mới mẻ này nhằm có được trải nghiệm mượt mà hơn với nhiều tùy chọn hơn. xuat hien loi cap nhat android 6.0 tren samsung galaxy

xuất hiện lỗi cập nhật android 6.0 trên các thiết bị samsung galaxy

Tuy nhiên, sau khi quá trình cập nhật diễn ra hoàn tất và thiết bị được reset, những chiếc điện thoại này bất ngờ đòi nhập mật khẩu (kể cả mở khóa bằng mã pin, bằng mật khẩu và bằng dấu vân tay). Đáng nói ở đây là mật khẩu đã bất ngờ bị thay đổi hoặc mật khẩu đã bị mất hoàn toàn khiến người dùng không thể mở khóa để truy cập vào chiếc Smartphone chính chủ của mình.

Cách khắc phục lỗi cập nhật Android trên thiết bị Samsung Galaxy

Để tránh được sự cố “không phải là của riêng ai” này, những ai đang có ý định cập nhật lên phiên bản Android 6.0 Marshmallow cần xóa mật chế độ mở khóa bằng mật khẩu trước khi Update. Theo khảo sát cho thấy, không chỉ Samsung mà các hãng điện thoại khác khi lên Android 6.0 cũng bắt buộc nhập mật khẩu để mở khóa, trừ khi bạn đã tắt tính năng này đi một cách triệt để. Đối với những ai đã “lỡ” mắc phải sự cố này, các bạn hãy truy cập vào trang web Find My Mobile của Samsung. Sau khi truy cập thành công, trên màn hình điện thoại hoặc máy tính sẽ xuất hiện hai tùy chọn bao gồm “Tìm, khóa hoặc xóa dữ liệu” còn một lựa chọn khác đó là “Chuẩn bị sẵn sàng để tìm điện thoại”. Việc bạn phải làm là nhấn vào ô khóa thiết bị sau đó tiến hành mở khóa. xuat hien loi cap nhat android 6.0 tren samsung galaxy

điện thoại samsung galaxy 

Để sử dụng được chức năng này trên trang Find My Mobile, người dùng cần phải đăng ký tài khoản Samsung trước đó cũng như thiết bị của bạn phải được kết nối Internet trong quá trình thực hiện mở khóa. Ngoài ra, nếu đã thử hết mọi cách nhưng vẫn “vô phương cứu chữa” thì người dùng hãy mang chiếc điện thoại Samsung của mình đến trung tâm bảo hành gần nhất để được khắc phục.

Hiện tại, các thiết bị của Samsung đã gặp phải sự cố bao gồm:

  •  Galaxy Note 4 
  • Galaxy Note 5 
  • Galaxy S5
  • Galaxy S6 / edge / edge plus 
  • Galaxy S7 / edge
Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận