Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Xuất hiện một loại biển báo giao thông mới dành riêng cho tín đồ “nghiện” Smartphone

Xuất hiện một loại biển báo giao thông mới dành riêng cho tín đồ “nghiện” Smartphone
Đăng bởi Bùi Đình Quý lúc 02:02 28/06/2016

Để đảm bảo an toàn cho người đi đường, một thành phố lớn của đất nước Hàn Quốc đã thử nghiệm loại biển báo mới nhằm cảnh giác người dùng hãy chú ý sử dụng Smartphone khi đi trên đường. Thông tin cho biết Xuất hiện một loại biển báo giao thông mới dành riêng cho tín đồ “nghiện” SmartphoneCùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Xuất hiện một loại biển báo giao thông mới

bien bao giao thong danh cho tin do nghien smartphone

“Nghiện” Smartphone đang là “bệnh” nan giải của giới trẻ ngày nay

Smartphone đã trở nên quá phổ biến trong một thế giới công nghệ hiện đại như  hiện nay, bên cạnh những lợi ích to lớn mà nó mang lại thì cũng có không ít những tác hại do chính Smartphone đưa đến, trong đó liên quan đến việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông ở trên đường.

Biển báo giao thông mới dành cho người nghiện smartphone ở Hàn Quốc

Ở Trung Quốc và Hàn Quốc đã có rất nhiều trường hợp vì người dùng mãi sử dụng Smartphone khi đi bộ trên đường mà gặp phải tai nạn hay những câu chuyện dở khóc dở cười như mãi “dán mắt” vào điện thoại mà bị “kẹt” chân xuống cống thoát nước trên đường. Để cảnh báo cho những trường hợp như thế này, thành phố Seoul của Hàn Quốc đã thông qua Ủy ban Cảnh sát Quốc gia và đưa ra các biển báo nhằm cảnh giác người dùng khi đi trên đường, đặc biệt là đối với người đi bộ. xuat hien bien bao giao thong moi

Hai tấm biển báo mới được thử nghiệm tại thành phố Seoul – Hàn Quốc

Cụ thể hơn, thành phố này đã thử nghiệm hai biển báo cho người đi bộ với nội dung “Cảnh báo: Sử dụng điện thoại khi đi bộ” và một biển khác có nội dung như sau: “Đi bộ an toàn” nhằm nhắc nhở người dùng không nên “cắm mắt” vào điện thoại khi tham gia lưu thông đường.

Áp dụng biển báo giao thông mới tại Hàn Quốc

Hiện tại những biển báo cảnh giác này đang có dự định được cắm ở 5 quận của thành phố Seoul - Hàn Quốc. Đây là những khu vực “đen” thường hay xảy ra tai nạn do sử dụng điện thoại khi đi trên đường, sau một thời gian thử nghiệm, có thể Hàn Quốc sẽ triển khai rộng rãi hơn quy mô sử dụng loại biển báo mới này. bien bao giao thong danh cho tin do nghien smartphoneBiển cảnh báo được lắp đặt tại Hàn Quốc Bên cạnh việc sử dụng điện thoại với sự ảnh hưởng của sóng vô tuyến có thể gây vô sinh như một số chuyên gia đã nhận định hoặc có thể ảnh hưởng đến thị giác thì điều này còn có tác hại xấu cho người đi đường. Chính vì vậy mà việc xuất hiện các loại biển báo giao thông nơi thành phố có số người đi bộ lớn như ở Hàn Quốc là rất cần thiết.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chiếc Smartphone đầu tiên trên thế giới dùng chip Snapdragon 823, RAM 8 GB đã cận kề ngày ra mắt

Tags:   giao thong   bien bao   smartphone  
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận