Cách bật chế độ Dark Mode Youtube trên điện thoại và máy tính

Cách bật chế độ Dark Mode Youtube trên điện thoại và máy tính

Cảm giác nhức mắt khi màn hình điện thoại quá sáng vào buổi tối khiến bạn thấy khó chịu. Tôi đã từng gặp và cũng giống bạn, tôi không thích điều đó đặc biệt là khi xem Youtube.

Bài viết liên quan

Tin tốt là Youtube cũng biết điều này, vì thế chế độ Dark Mode hay còn gọi là chế độ ban đêm ra đời để giải quyết vấn đề. Khi bật chế độ này, màn hình sẽ giảm ánh sáng giúp dễ nhìn hơn.

Dark Mode Youtube là gì?

YouTube dark mode là một tính năng cho phép người dùng thay đổi nền của Youtube từ màu trắng sang màu đen. Còn được gọi là 'chế độ ban đêm', chế độ tối đặc biệt tốt trong phòng tối hoặc cho những người thích thứ gì đó dễ nhìn hơn một chút.

Bật chế độ tối của YouTube

Vì có nhiều thiết bị mà bạn có thể phát video YouTube (và cả bạn hay tôi đều không có cả ngày) nên tôi sẽ trình bày cách bật chế độ tối của YouTube trên các thiết bị phổ biến nhất: máy tính để bàn, iOS và Android.

Cách bật chế độ tối của YouTube trên máy tính để bàn của bạn (PC hoặc Mac)

Mặc dù ngày nay nhiều người thích phát video trên điện thoại của họ, nhưng vẫn có một số ít - như tôi - thích xem video trên máy tính xách tay của họ trong bữa trưa mỗi ngày (chủ yếu là những con vật dễ thương làm những điều kỳ quái).

Đối với những người bạn đang muốn bật chế độ tối của YouTube trong trình duyệt web của mình, hãy bắt đầu bằng cách điều hướng đến YouTube.com.

Từ đó, ở góc trên cùng bên phải của màn hình chính, bạn sẽ tìm thấy biểu tượng hồ sơ của mình. Bấm vào cái này.

Tiếp theo, một menu thả xuống sẽ xuất hiện cho bạn tùy chọn nhấp vào “Chủ đề tối” để bật chế độ tối của bạn.

Nhấp vào vòng tròn nhỏ màu xám để kích hoạt chế độ tối trên trình duyệt web hiện tại của bạn.

Nếu bạn đã làm đúng, vòng tròn nhỏ bây giờ sẽ có màu xanh lam và chế độ tối sẽ được bật trên trình duyệt web của bạn! Giờ đây, bạn có thể điều hướng trở lại màn hình chính và bắt đầu duyệt YouTube để tìm các video yêu thích của mình.

Dưới đây, bạn sẽ thấy màn hình chính của mình trông như thế nào sau khi bạn kích hoạt chế độ tối của YouTube trên máy tính để bàn.

youtube dark mode screen

Cách bật chế độ tối của YouTube trên iPhone

Đối với những người trong số các bạn đang gặp phải vấn đề mà tôi đã đề cập trước đây - toàn bộ vấn đề thức tỉnh-lật-qua-bị-mù-do-điện thoại của bạn - hãy cùng giới thiệu cách bật chế độ tối trên thiết bị iOS của bạn!

Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng YouTube của bạn.

Tiếp theo, tương tự như khi bật chế độ tối trên màn hình, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên phải của màn hình điện thoại.

Thao tác này sẽ cung cấp cho bạn menu thả xuống nơi bạn sẽ nhấp vào 'Cài đặt'.

Từ đó, nhấp vào vòng tròn nhỏ màu trắng bên cạnh 'Chủ đề tối' để bật chế độ tối.

Nếu bạn đã làm đúng, vòng tròn sẽ xuất hiện màu xanh lam và chế độ tối sẽ được bật.

Dưới đây, bạn sẽ thấy màn hình chính của mình trông như thế nào sau khi bạn kích hoạt chế độ tối của YouTube trên iPhone của mình. Chúc các bạn thành công!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận