Cách bôi đen văn bản trên Macbook

Cách bôi đen văn bản trên Macbook

Bất kỳ sự thay đổi nào ban đầu đều tạo ra sự lạ lẫm. Tương tự, khi chuyển từ một thiết bị đang chạy Windows sang một thiết bị chạy Mac OS chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số khó khăn và nhầm lẫn. Bởi vì, bạn đã quá quen với các thao tác trên hệ điều hành Windows. Một trong những thao tác thông dụng nhất là cách bôi đen một đoạn văn bản. Trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn 4 cách bôi đen trên Macbook.

Cách bôi đen văn bản trên Macbook | Phím command

Có ba cách để bôi đen văn bản trên macbook

Trên Windows để bôi đen một đoạn văn bản, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + A nếu muốn bôi chọn tất cả, hoặc sử dụng chuột trái hai lần để bôi đen một chữ, ba lần để bôi đen một đoạn, và nhấn Shift và chọn vị trí cuối để bôi đen một mục. Trên Macbook, bạn có thể làm điều đó bằng cách sau:

Cách 1: Sử dụng các phím tắt

Phím tắt là công cụ thiết yếu để tăng năng suất sử dụng máy tính.

Trước tiên cần các bạn cần nhớ, các lệnh sử dụng bằng phím tắt trên Macbook cũng tương tự như trên Window, chỉ khác là các bạn thay thế phím Ctrl bằng phím Command mà thôi. Ví dụ Command + A; Command + C; Command + V; Command + B…

Như vậy khi hình dung được điều này bạn sẽ thấy việc sử dụng macbook cũng không quá khó như bạn nghĩ đúng không

Để thực hiện bôi đen bằng phím tắt trên macbook thì bạn thực hiện như sau: Nhấn Command + A để bôi đen toàn bộ văn bản hay thư mục muốn cát, dán hay xóa đi là được.

Cách 2: Sử dụng Touchpad (bàn dê chuột)

Trước tiên bạn dùng một ngón tay nhấn và một ngón tay kéo chuột phải trong mục TouchPad trên macbook. Sau đó bạn chạm 2 ngón tay đồng thời cùng một lúc xuống bề mặt tới vị trí cuối muốn bôi đen là được rồi. Chúc bạn may mắn.

Cách 3: Sử dụng phím Shift

Kiểu chọn văn bản này giống trên Windows. Đầu tiên bạn kích vào vị trí đầu mà bạn muốn bôi đen. Tiếp theo bạn nhấn và giữ nguyên phím Shift đồng thời kéo rê chuột đến vị trí cuối muốn bôi đen và thả chuột là được.

Cách 4: Sử dụng thanh trình đơn

Tổng hợp các cách bôi đen trên macbook thực hiện rất đơn giản và không quá phức tạp đúng không các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công cũng như thành thục trong việc sử dụng chiếc Macbook của mình.

Thông tin này có hữu ích không?
Tác giả: Lê Hoàng
Chào mọi người tôi là Hoàng - biên tập viên chuyên mục tin tức công nghệ tại Thành Trung Mobile. Tôi viết các hướng dẫn và thủ thuật để giúp mọi người giải quyết các vấn đề trên điện thoại của họ dễ dàng hơn.
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận