Hướng dẫn cách cài nhạc chuông cho iPhone trên máy tính thành công 100%

Hướng dẫn cách cài nhạc chuông cho iPhone trên máy tính thành công 100%

Nhạc chuông là một trong những yếu tố giúp người dùng thể hiện cá tính bản thân. Với người yêu âm nhạc, việc đặt những bài hát yêu thích làm nhạc chuông là điều vô cùng thú vị. Hãy cùng tìm hiểu cách cài nhạc chuông cho iPhone trên máy tính đơn giản nhất nhé!

Cần chuẩn bị gì để cài nhạc chuông iPhone trên máy tính? 

 • iTunes là trình đa phương tiện giúp người dùng dễ dàng quản lý các thông tin về chiếc điện thoại của mình. Với sự hỗ trợ của iTunes, người dùng hoàn toàn có thể tự cài đặt nhạc chuông cho iPhone qua máy tính.
 • Yêu cầu cơ bản khi thực hiện cách cài nhạc chuông cho iPhone trên máy tính là bạn phải có laptop/PC kết nối với Internet và cable sạc để kết nối máy tính với điện thoại.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên tải những bài nhạc muốn đặt thành nhạc chuông cho iPhone vào máy tính trước để tiện hơn cho quá trình thực hiện. Tệp nhạc ban đầu nên ở định dạng MP3. Khi đặt nhạc chuông, hãy giới hạn thời gian bản nhạc là 30 giây.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone trên máy tính 

Dưới đây là các bước tải nhạc chuông cho iPhone trên máy tính. 

 • Bước 1: Trên thiết bị của bạn, truy cập vào các mục Chrome/Firefox/Cốc Cốc. Trên giao diện website, nhập vào cụm từ tải itunes 12.9 vào thanh tìm kiếm rồi nhấn nút Enter.
cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-tren-may-tinh-1

Lúc này, trên giao diện màn hình sẽ hiển thị các ứng dụng cơ bản cho bạn. Nhấn vào mục đầu tiên và tiếp tục chọn Download để bắt đầu quá trình tải ứng dụng về. 

cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-tren-may-tinh-2
 • Bước 2: Sau khi đã download ứng dụng về máy tính, hãy click đúp chuột vào giao diện iTunes trên màn hình máy tính của bạn để mở. Trong giao diện ứng dụng, hãy nhấn vào mục Bài hát
cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-tren-may-tinh-3

Lúc này, hãy mở file download bài hát của bạn trong máy tính. Dùng chuột kéo và thả bài hát vào giao diện ứng dụng iTunes. Bạn sẽ thấy trên giao diện iTunes xuất hiện bài hát mà bạn định đặt làm nhạc chuông. 

cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-tren-may-tinh-4
 • Bước 3: Click chuột phải vào bài hát bạn đã lựa chọn. Lúc này, sẽ có một trình đơn mới hiển thị trên giao diện ứng dụng. Ở trình đơn mới này, bạn nhấn vào Thông tin bài hát.
cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-tren-may-tinh-5
 • Bước 4: Một ô cửa sổ mới sẽ popup lên màn hình với nhiều thông tin khác nhau về bài hát bạn đã lựa chọn. Ở giao diện cửa sổ này, nhấn vào nút Tùy chọn
cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-tren-may-tinh-6
 • Bước 5: Những thông tin cơ bản liên quan tới nhạc chuông của bạn sẽ hiển thị trên giao diện ứng dụng, trong đó quan trọng nhất là thời điểm bắt đầu và kết thúc. Hãy nhập thời gian (phút và giây chính xác) vào các thanh này rồi tick chọn vào ô trống nằm phía trước. Tốt nhất là bạn nên chọn khoảng thời gian cho nhạc chuông là 30 giây. Sau khi đã nhập thông tin xong, hãy nhấn vào nút OK. 
cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-tren-may-tinh-7
 • Bước 6: Trên giao diện ứng dụng iTunes, ở phần thanh Menu, hãy click chuột vào tab  Tệp. Phần trình đơn liên quan sẽ hiển thị ra, hãy tiếp tục nhấn vào nút Chuyển đổi. Ở mục này, lựa chọn Chuyển đổi sang phiên bản ACC.
cach-cai-dat-nhac-chuong-cho-iphone-tren-may-tinh-8

Ngay lập tức trên giao diện ứng dụng sẽ hiển thị một phiên bản nhạc chuông đã cắt với thời gian bạn cài đặt. Bạn có thể nghe thử bản nhạc này trước khi đặt làm nhạc chuông cho điện thoại. 

cach-cai-dat-nhac-chuong-cho-iphone-tren-may-tinh-9
 • Bước 7: Nhấn vào bản nhạc chuông mới, click chuột phải và lựa chọn tab Hiển thị trong Windows Explorer. 
cach-cai-dat-nhac-chuong-cho-iphone-tren-may-tinh-10
 • Bước 8: Một cửa sổ mới sẽ hiển thị trên màn hình máy tính với bản nhạc chuông mới mà bạn đã tạo thành qua iTunes. Nhấn chuột phải, chọn Rename. Hãy xóa phần đuôi nhạc chuông cũ và thay đổi thành mr rồi xác nhận OK.
cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-tren-may-tinh-11

Lúc này, hãy Copy và dán bản nhạc chuông này ra Desktop để tiện thao tác cho những bước sau.  

 • Bước 9: Trở về giao diện iTunes, nhấn chuột phải vào bài hát và lựa chọn mục Hiển thị trong Windows Explorer. Lúc này, hệ thống sẽ chuyển thành ô giao diện Định vị.
cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-tren-may-tinh-12

Một màn hình mới với các thư mục và tệp khác nhau sẽ hiển thị trên máy tính. Hãy nhấn vào tab Desktop và chọn vào bài hát bạn đã pastel ở bước 8. 

 • Bước 10: Kết nối iPhone với máy tính bằng cable sạc và nhấn nút Cho phép trên màn hình điện thoại để hoàn tất quá trình kết nối. Ngay khi kết nối thành công, trên thanh trình đơn của iTunes ở máy tính sẽ có thêm một icon điện thoại. Hãy click chuột vào đây.
cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-tren-may-tinh-13
 • Bước 11: Một cửa sổ mới với thông số điện thoại sẽ hiển thị trên ứng dụng iTunes. Bạn hãy click chuột vào mục Âm báo.
cach-cai-nhac-chuong-cho-iphone-tren-may-tinh-14

Lúc này, hãy thực hiện copy bài hát ở mục Desktop rồi click chuột phải vào tab Âm báo trên iTunes. Ở phần trình đơn hiển thị, chọn vào nút Dán. Khi đã hoàn thành thao tác này, bài hát nhạc chuông bạn chọn sẽ hiển thị trong giao diện iTunes. Hãy nhấn nút Xong. Như vậy là bạn đã hoàn tất các bước cài nhạc chuông cho iPhone trên iTunes máy tính rồi đấy. 

iPhone là một trong những dòng điện thoại phổ biến với cấu hình mạnh và thiết kế tinh tế. Trên dòng smartphone này, người dùng vẫn có thể tự cài đặt nhạc chuông để thoải mái thể hiện cá tính bản thân. Hơn nữa, việc cài đặt những bài hát yêu thích làm nhạc chuông cũng mang lại cho người dùng sự thích thú nhất định. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách cài đặt nhạc chuông thông qua ứng dụng iTunes trên máy tính. Hy vọng rằng quy trình đơn giản trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi muốn cài nhạc chuông độc lạ cho điện thoại của mình!

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận