Hướng dẫn cách ghép đôi, hủy ghép đôi Apple Watch với iPhone 11

Hướng dẫn cách ghép đôi, hủy ghép đôi Apple Watch với iPhone 11

Apple Watch là một trong những sản phẩm tiện ích được sử dụng rộng rãi với nhiều tính năng nổi bật. Khi dùng chiếc smartwatch này, nhiều người dùng thường thắc mắc không biết cách ghép đôi Apple Watch với iPhone 11 cụ thể như thế nào? Vậy, hãy cùng tìm hiểu thêm quy trình cụ thể trong bài viết này nhé!

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách ghép đôi Apple Watch với iPhone 11

Cách ghép đôi, kết nối Apple Watch với iPhone 11 là một trong những tính năng được nhiều người tiêu dùng quan tâm sử dụng. Thao tác ghép nối thiết bị không chỉ giúp tăng cường hiệu năng sử dụng của từng sản phẩm mà còn giúp người dùng dễ dàng kiểm soát từng thiết bị trong quá trình sử dụng. 

Hiện nay, người dùng có thể thực hiện ghép đôi Apple Watch với iPhone 11 thông qua 2 cách thức cực kỳ đơn giản. Đó là bằng tính năng My Watch trên iPhone 11 hoặc thông qua phím bấm vật lý trên Apple Watch của bạn. Mỗi cách làm sẽ có những ưu, nhược điểm và quy trình thực hiện hoàn toàn khác nhau. 

Ghép nối qua phím bấm vật lý trên Apple Watch

Sử dụng phím bấm vật lý trên Apple Watch là một trong những cách thức hỗ trợ kết nối giữa thiết bị với điện thoại iPhone đơn giản nhất. Ưu điểm của cách thực hiện này chính là thao tác nhanh chóng, đơn giản, tính chính xác cao và phù hợp với mọi đối tượng người dùng thực hiện.

Cụ thể quy trình ghép đôi iPhone 11 với Apple Watch qua phím bấm vật lý trên máy như sau:

 • Bước 1: Đeo Apple Watch vào cổ tay của bạn và điều chỉnh phần dây đeo sao cho đồng hồ vừa vặn và thoải mái trong quá trình sử dụng. 
cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-11-1
 • Bước 2: Nhấn và giữ nút Side có hình elip nằm ở cạnh bên phải của chiếc Apple Watch cho tới khi trên màn hình đồng hồ xuất hiện logo Apple.
cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-11-2
 • Bước 3: Lúc này, đưa điện thoại iPhone 11 lại gần với chiếc Apple Watch của bạn. Hãy chờ vài giây cho tới khi trên màn hình điện thoại xuất hiện thông tin ghép đôi của Apple Watch.
cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-11-3

Nhấn chọn vào mục Tiếp tục/ Continue.

cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-11-4
 • Bước 4: Trên điện thoại iPhone sẽ có màn hình yêu cầu xác nhận thông tin ghép đôi với Apple Watch.
cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-11-5

Hãy di chuyển điện thoại lên phía trên Apple Watch sao cho màn hình Apple Watch trùng khớp với biểu tượng hình vuông trong điện thoại. Thiết bị sẽ tiến hành quá trình quét Apple Watch và bắt đầu quá trình ghép đôi. 

cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-11-7
 • Bước 5: Sau khi đã hoàn tất quá trình ghép đôi Apple Watch với iPhone 11, bạn hãy chạm vào mục Thiết lập Apple Watch và làm theo các hướng dẫn trên màn hình từng thiết bị để bắt đầu sử dụng. 
cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-11-8

Ghép đôi nhờ tính năng hỗ trợ trên iPhone 11 

Ngoài cách sử dụng phím bấm vật lý, người dùng cũng có thể tận dụng các tính năng trên điện thoại iPhone 11 để thực hiện ghép đôi thiết bị với Apple Watch. Ưu điểm của cách thực hiện này là khá đơn giản và nhanh chóng, không cần phải quét màn hình các thiết bị rườm rà. Các bước thực hiện cụ thể đối với cách ghép đôi thiết bị này lần lượt như sau. 

 • Bước 1: Trên giao diện chính ứng dụng iPhone, nhấn vào mục Cài đặt/ Settings. Nhấn chọn vào Cài đặt chung/ General và tìm mục Đồng hồ của tôi/ My Watch. 
cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-11-9
 • Bước 2: Trong giao diện Menu My Watch, hãy nhấn chọn vào tab Đồng hồ của tôi. Tùy chọn vào biểu tượng Apple Watch đang hiển thị trên màn hình.
cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-11-10
 • Bước 3: Nhấn vào mục Ghép đôi thiết bị/ Pair New Watch và bắt đầu làm theo các bước hướng dẫn chính trên thiết bị là bạn sẽ hoàn tất quá trình ghép đôi iPhone 11 với Apple Watch qua tính năng điện thoại.
cach-ghep-doi-apple-watch-voi-iphone-11-11

Bạn muốn sửa chữa Apple Watch? Tham khảo ngay dịch vụ của Thành Trung Mobile.

Cách hủy kết nối Apple Watch với iPhone 11

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng các tính năng ghép nối giữa iPhone 11 với Apple Watch, bạn có thể sử dụng tính năng hủy ghép nối giữa các thiết bị. Với cách làm này, bạn cần phải thực hiện trên điện thoại iPhone 11. Các bước cụ thể thực hiện như sau.

 • Bước 1: Đặt đồng hồ Apple và điện thoại iPhone 11 của bạn ở khoảng cách gần nhau khi bắt đầu quá trình hủy kết nối giữa thiết bị. Trên điện thoại iPhone, nhấn vào mục Cài đặt/ Settings, chọn Cài đặt chung/ Generals và nhấn vào mục Đồng hồ của tôi/ My Watch. 
 • Bước 2: Trên giao diện ứng dụng, bạn sẽ nhìn thấy tên thiết bị Apple Watch đang được kết nối với điện thoại. Hãy chạm vào thiết bị này. 
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng (i) nằm ở cạnh phải của thiết bị Apple Watch mà bạn muốn hủy kết nối. Nhấn chọn vào mục Hủy ghép đôi Apple Watch. Các thiết bị sẽ tự động hủy ghép đôi với nhau trong khoảng vài giây và sẽ có thông báo hiển thị trên giao diện màn hình điện thoại của bạn. 

Nhìn chung, cách ghép đôi giữa iPhone 11 với Apple Watch không quá khó. Quy trình cụ thể khá đơn giản và dễ thực hiện, phù hợp với mọi đối tượng người dùng thiết bị. Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đọc đã có thể dễ dàng sử dụng tính năng ghép đôi này để tận dụng triệt để những đặc điểm hiệu năng trên cả hai dòng thiết bị iPhone 11 và Apple Watch của mình.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận