Tìm hiểu cách sạc pin cho điện thoại Oppo mới hạn chế chai pin

Tìm hiểu cách sạc pin cho điện thoại Oppo mới hạn chế chai pin

OPPO là một trong những dòng điện thoại sở hữu dung lượng pin khủng cùng cụm camera mang lại hiệu năng chụp ảnh ấn tượng thu hút đông đảo người tiêu dùng quan tâm. Với một chiếc điện thoại mới, làm sao sạc pin đúng cách để tăng thời gian sử dụng cũng là câu hỏi của nhiều người dùng. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách sạc pin cho điện thoại OPPO mới nhé.

Bài viết liên quan

Dịch vụ liên quan: Thay pin Oppo - Sửa chữa Oppo

Những cách sạc pin cho điện thoại oppo mới chống chai pin hiệu quả

Khi mua một chiếc điện thoại mới, bất kỳ ai cũng muốn tìm hiểu cách sạc lần đầu cho viên pin điện thoại để tăng cường hiệu suất vận hành, tránh tình trạng chai phồng pin về sau. Điều này cũng được các nhân viên tư vấn chuyên nghiệp tại những store phân phối chính hãng gợi nhắc cho khách hàng ngay khi bàn giao điện thoại.

Tuy nhiên, không ít người “lỡ quên” cách sạc pin cho điện thoại OPPO mới dẫn tới việc làm giảm đi khả năng vận hành của pin.

cách sạc pin cho điện thoại Oppo mới 1

Với chiếc điện thoại của mình, ở lần sạc đầu tiên, bạn nên sạc pin đủ 8 tiếng và ngắt kết nối giữa thiết bị với cable sạc ngay khi điện thoại báo pin đầy. Ở những lần sử dụng tiếp theo, hãy kết nối điện thoại với cable sạc ngay khi nhận được thông báo pin yếu và duy trì thời gian sạc như trên. Việc này sẽ tạo tiền đề tốt giúp chu trình sạc - xả pin được duy trì ổn định hơn trong quá trình sử dụng sau này. 

Vài mẹo hay tăng hiệu suất sử dụng cho pin Oppo 

Bên cạnh cách sạc pin cho điện thoại OPPO mới, người tiêu dùng cũng cần nắm vài mẹo hay giúp kéo dài thời lượng sử dụng cho pin. Dưới đây là top các lời khuyên hàng đầu được các chuyên gia kỹ thuật điện thoại thông tin cho người dùng để tăng hiệu suất pin điện thoại. 

cách sạc pin cho điện thoại Oppo mới chống chai pin
  • Hầu hết các dòng điện thoại OPPO đều sẽ có gửi thông báo Pin yếu trên màn hình điện thoại ngay khi thời lượng pin chạm mốc 20%. Lúc này, bạn nên ngay lập tức kết nối thiết bị với cable sạc, tránh tình trạng pin tự tắt nguồn rồi mới cắm sạc gây ảnh hưởng tới chu kỳ sạc - xả của pin. Trong trường hợp nếu pin dưới 10% mà bạn chưa thể sạc kịp, hãy tắt nguồn điện thoại và cố gắng sạc thiết bị trong thời gian sớm nhất có thể. 
  • Về thời lượng sạc, hầu hết các dòng điện thoại OPPO đều sử dụng pin Li - Ion nên thời lượng sạc không còn là vấn đề quá quan trọng, miễn là bạn sạc đủ 100% pin. Tốt nhất là sau khi điện thoại báo pin đầy, bạn nên chờ thêm khoảng từ 5 tới 10 phút rồi mới ngắt kết nối với cable sạc. 
cách sạc pin cho điện thoại Oppo mới 3
  • Hạn chế việc cắm sạc điện thoại để qua đêm hoặc giữ kết nối với bộ sạc trong thời gian dài. Điều này sẽ tạo áp lực và nhiệt độ tác động lên pin, từ đó tăng nguy cơ cháy nổ gây ảnh hưởng tới an toàn của người sử dụng. 
  • Đối với những thiết bị không sử dụng trong thời gian dài, tốt nhất bạn nên tháo pin ra khỏi điện thoại và bảo quản trong môi trường khô ráo, thoáng mát. Khi bảo quản, cứ 30 ngày bạn hãy lắp pin vào thiết bị để sạc - Xả một lần để đảm bảo pin hoạt động tốt, không bị hư hỏng.
  • Để giảm thời lượng sạc pin điện thoại, trên thiết bị, người tiêu dùng có thể thực hiện vài mẹo cơ bản như đặt chế độ máy bay hoặc tắt kết nối WiFi, 3G giúp thiết bị ít bị tiêu tốn năng lượng, từ đó tiếp nhận pin nhanh hơn. Trong quá trình sạc, người dùng cũng không nên vận hành điện thoại, tránh rò rỉ điện và giảm nguy cơ chai pin.
cách sạc pin cho điện thoại Oppo mới 4
  • Tuyệt đối sử dụng các bộ sạc đồng bộ và chính hãng với máy. Không nên dùng sản phẩm trôi nổi ngoài thị trường vì chúng sẽ gây ảnh hưởng tới tình trạng pin. Tệ nhất là gây chập cháy hoặc chai phồng pin. 
  • Điều chỉnh độ sáng màn hình hợp lý theo ánh sáng môi trường, đặt chế độ tự động khóa màn sau 30 giây tới 1 phút. Đồng thời tắt các ứng dụng chạy ngầm khi không sử dụng để tránh phát sinh lưu lượng pin trên thiết bị giúp kéo dài thời gian sử dụng.

Trên đây là những cách sạc pin cho điện thoại OPPO mới cũng như mẹo hay để kéo dài hiệu năng vận hành của pin. Hy vọng rằng qua bài viết này quý bạn đọc sẽ tích lũy được những kinh nghiệm quý giá để sử dụng thiết bị của mình đúng cách và hiệu quả hơn. 

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận